5 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất

học-tiếng-nhật-cơ-bản-đơn-giản-và-miễn-phí

Hiện nay việc trau dồi thêm cho mình một ngôn ngữ tiếng Nhật không còn là điều quá xa lạ đối với người Việt. Lợi ích đến từ ngôn ngữ này cũng vô cùng lớn nên việc học tiếng Nhật càng ngày càng thu hút tới mọi người. Thế nhưng việc học tiếng Nhật không phải điều đơn giản mà ai cũng có thể dễ dàng làm được. Sau đây Kokoro sẽ chỉ bạn 5 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất, hãy cùng Kokoro đón xem nhé!

Lợi ích của việc học tiếng Nhật

Nhật bản hiện nay đang là quốc gia có nền kinh tế hàng đầu thế giới. Chính điều này đã đưa ngôn ngữ của Nhật Bản trở thành một lợi thế rất lớn trong việc phát triển sự nghiệp của mỗi người. Sau đây Kokoro sẽ nói qua một số lợi ích của việc biết tiếng Nhật để các bạn biết tiếng Nhật có thể tận dụng được lợi thế của mình và những bạn chưa biết tiếng Nhật thì có thể trau dồi cho mình một lợi thế để phục vụ cho bản thân:

5-cách-học-tiếng-nhật-hiệu-quả-nhất
Lợi ích của việc học tiếng Nhật
 • Những người biết tiếng Nhật sẽ dễ dàng được nhận vào công ty của Nhật Bản. Hiện nay các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản ở Việt Nam rất nhiều và lương ở những nơi này thì cực cao, cùng với những đãi ngộ cực tốt.
 • Bạn biết tiếng Nhật thì công ty nơi bạn làm sẽ tận dụng và cho bạn làm việc với người Nhật. Bạn sẽ có nhiều cơ hội phát triển bản thân hơn, học hỏi được nhiều hơn từ những người tài giỏi.
 • Được hưởng mức lương và đãi ngộ cao hơn.
 • Có được công việc văn phòng nhàn hạ hơn.
 • Bạn có thể đi du học Nhật Bản một cách dễ dàng để trau dồi bản thân.
 • Đi xuất khẩu lao động ở Nhật để nhanh chóng thu về một số tiền khủng.

Xem thêm: Học bổng toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

5 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay

Xây dựng thói quen ôn lại từ vựng

Trí nhớ của chúng ta có thời hạn và sẽ dễ bị lãng quên theo thời gian. Khi bạn học một cái gì đó mà không hề ôn lại thì bạn sẽ rất nhanh quên. Đối với tiếng Nhật thì lại càng quên nhanh hơn bởi vì đây là loại ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ và khi ở Việt Nam thì bạn lại không hề sử dụng nó vào cuộc sống hàng ngày.

5-cách-học-tiếng-nhật-hiệu-quả-nhất
5 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất hiện nay

Bởi vậy cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất là bạn cần nhắc nhở và xây dựng cho mình một thói quen ôn lại từ vựng bằng cách:

 • Sử dụng ngay từ vựng mà mình vừa được học áp dụng vào giao tiếp cuộc sống. Không nên áp dụng với tất cả mọi người mà chỉ nên áp dụng với những người bạn cũng đang học tiếng Nhật giống như bạn hoặc một người nào đó biết rõ về tiếng Nhật.
 • Đặt cho mình một khung giờ cố định, mỗi ngày dành ra 1 tiếng để học lại những kiến thức cũ về tiếng Nhật.

Tăng vốn từ cho mình thường xuyên

Để có một vốn từ tiếng Nhật rộng thì bạn cần tích góp nó trong một thời gian dài, buộc phải không được quên cái cũ và nạp vào cái mới đều đặn.

Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất là không nên gấp gáp học một lúc thật nhiều rồi ngày học ngày không. Mà bạn hãy đặt mục tiêu cho mỗi ngày một ít khoảng 10-20 từ mỗi ngày, vừa học lại từ vựng và ngữ pháp cũ vừa tiếp thu thêm được vốn từ mới.

Thói quen này cần được xây dựng theo cách thức chậm mà chắc. Hơn nữa điều quan trọng nhất đó là cần phải kiên trì. Bởi tiếng Nhật học thường rất khó hơn nữa ở Việt Nam lại ít sử dụng nên khi học thường chán và nhanh nản chí. Bạn cần xác định rõ mình học tiếng Nhật để làm gì, nó mang lại lợi ích gì cho bạn để tiếp tục cố gắng.

Xem thêm: Học bổng du học Nhật Bản nhà hàng SUKIYA

Luyện nói thực tế

5-cách-học-tiếng-nhật-hiệu-quả-nhất
Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất là luyện nói thực tế

Luyện nói thực tế là một trong những cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất. Không gì hiệu quả hơn việc thực hành, càng thực hành thì bạn càng nhớ lâu và ghi nhớ nhanh hơn.

Hãy tìm cho mình một đối tác có thể là bạn bè offline hoặc online để cùng nhau trò chuyện hàng ngày về chủ đề tiếng Nhật. Bằng cách này bạn sẽ có một mối quan hệ hợp tác cùng phát triển và có thể giúp ích cho bản thân rất nhiều về khả năng tiếng Nhật.

Tìm niềm vui trong học tập

Đối với những người đã quen với tiếng mẹ đẻ và ngại học thêm một loại ngôn ngữ mới thì tiếng Nhật là một ngôn ngữ cực khó và nhàm chán. Bởi vậy cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất đó là tìm cho mình một niềm yêu thích trong việc học tiếp Nhật.

 • Hãy xem những bộ phim Nhật Bản mà bạn yêu thích.
 • Kết bạn cùng với người Nhật và có một số mối quan hệ bạn bè thật vui vẻ.
 • Cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất là đọc truyện tranh của Nhật Bản.
 • Giải mã ý nghĩa của một số từ vựng đa nghĩa thú vị.
 • Tìm hiểu về văn phong Nhật Bản và bắt đầu bắt chước những điều bạn thích.

 

Qua bài viết 5 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin để trau dồi cho mình khả năng tiếng Nhật thật tốt. Nếu như muốn tham gia lớp Học tiếng Nhật cơ bản đơn giản và miễn phí thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hết mình. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết 5 cách học tiếng Nhật hiệu quả nhất hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon