Cái nhìn khách quan về cuộc sống du học sinh Nhật Bản

cuộc-sống-du-học-sinh-nhật-bản

Du học Nhật Bản vẫn đang là lựa chọn ưu tiên hàng đầu của nhiều bạn đang có mong muốn du học nước ngoài. Tuy nhiên, nhiều người rất hoang mang về cuộc sống của du học sinh Nhật Bản. Bởi vì vấn đề này đang được đề cập kèm với rất nhiều luồng ý kiến trái chiều khác nhau. Bài viết Cái nhìn khách quan về cuộc sống du học sinh Nhật Bản dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cuộc sống của du học sinh Nhật Bản.

Thực trạng du học sinh Nhật Bản

Theo thống kê mới nhất, lượng các bạn Việt Nam sang Nhật du học vẫn đang luôn tăng dần qua các năm. Chẳng phải tự nhiên hay bỗng dưng mà du học Nhật Bản lại dễ dàng được nhiều người lựa chọn đến vậy.
Tuy nhiên, trên các báo đài đưa tin hiện nay thì có rất nhiều bài viết được đăng với các nội dung khác nhau đang liên quan đến vấn đề cuộc sống du học sinh Nhật Bản. Một số bài báo có nội dung ca thán về việc cuộc sống vất vả, khổ ải của du học sinh Việt tại Nhật Bản. Nào là “làm như trâu như bò”, rồi “ăn cắp vặt quen tay” hay là “bát cơm chan nước mắt”. Số khác thì lại đề cập đến vấn đề du học sau đó đi làm ở Nhật lương cao khủng bố, ngất ngưởng, cuộc sống như mơ.

cuộc-sống-du-học-sinh-nhật-bản
Thực trạng du học sinh Nhật Bản

Thực chất, những thông tin được đăng tải này đều sẽ có phần đúng nhưng hiện tại nó lại đang bị làm quá. Đôi khi chuyện đấy chỉ là vấn đề riêng của một cá nhân nào đó. Nhưng lại bị các bạn nhà báo thổi phồng và làm quá. Tất nhiên là du học sinh Nhật Bản nhất định sẽ phải có những thuận lợi và khó khăn riêng. Sướng hay khổ chính là do vấn đề và lựa chọn ở bạn. Du học Nhật bản màu hồng hay màu xám xịt là tùy thuộc vào lựa chọn của mỗi người.
Cái quan trọng ở đây chính là bạn phải biết tự mình chắt lọc. Không được phép bị nhụt chí hoặc bị hoang tưởng về bài viết, những thông tin ấy.

Ưu điểm trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản

cuộc-sống-du-học-sinh-nhật-bản
Ưu điểm trong cuộc sống du học sinh Nhật Bản

Được sống tại quốc gia có mức độ an toàn nhất thế giới

Việc lo lắng và sợ hãi về các loại tệ nạn, tội phạm dường như rất ít xảy ra ở Nhật. Cuộc sống ai ai cũng mong muốn được sống trong sự an toàn. Mà nước Nhật Bản chính là một môi trường sống như thế. Luật pháp ở đây được thực hiện rất là nghiêm túc. Cướp giật, trộm, giết người, ăn xin là điều vô cùng hiếm thấy được và xảy ra ở nơi đây. Cuộc sống du học sinh Nhật Bản luôn được pháp luật bảo vệ chặt chễ và nghiêm ngặt. Nhiều người đang phản bác rằng ở Nhật có nhiều thiên tai như động đất và núi lửa. Nhưng thực chất, số người bị chết do tai nạn thiên tai vẫn còn ít hơn số người bị chết do tai nạn giao thông hàng năm ở Việt Nam.

Sống trong môi trường vô cùng văn minh

Con người Nhật Bản nổi tiếng từ lâu với nết sống văn minh và vô cùng kỷ luật. Bạn sẽ được mọi người tận tình giúp đỡ nếu như bạn gặp khó khăn. Nếu lỡ lạc tàu thì người dân ở đó nhất định sẽ chỉ tận tình cho bạn. Cuộc sống du học sinh Nhật Bản tuy vất vả nhưng từ đó cũng đã thấy được yêu thương hơn.
Bạn sẽ học nhanh được việc có thể sống tự lập, những đức tính vô cùng tốt khi sống ở đây. Những kinh nghiệm, trải nghiệm thực tế mà bạn trải qua sẽ giúp bạn trở thành một con người tốt hơn.

Cuộc sống khó khăn ở Nhật như thế nào?

cuộc-sống-du-học-sinh-nhật-bản
Cuộc sống khó khăn ở Nhật như thế nào?

Vấn đề việc làm

Ở đây, du học sinh sẽ được phép đi làm thêm với mức giờ làm thêm theo quy định. Điều này xuất phát từ mong muốn của Chính phủ Nhật Bản giúp đỡ du học sinh có kinh tế khó khăn. Tuy nhiên, nhiều người đi du học lại lạm dụng nó khiến cho cuộc sống tại Nhật càng khó khăn hơn. Nhiều bạn đi làm quá nhiều mà bỏ bê học hành để trang trải cho cuộc sống và trả nợ số tiền vay vốn đi du học Nhật Bản.

Phải chi trả mức phí sinh hoạt rất cao

Làm thêm đã vô cùng vất vả rồi, lại còn phải chi trả và nộp mức sinh hoạt khá cao ở quốc gia có mức sống cao. Đây chính là một trong những khó khăn được coi là lớn nhất trong hành trình cuộc sống du học sinh Nhật Bản. Thủ đô Tokyo hiện tại mới mức sống theo thống kê thì là đây là nơi mà mức chi phí được dẫn đầu so với thế giới. Không riêng gì thành phố Tokyo mà những nơi khác ở Nhật bản cũng có mức sống tương tự như thế.

Chi phí sinh hoạt chính là một gánh nặng mà ai khi đi du học cũng sẽ phải đối mặt. Tiền điện, tiền ăn, tiền nước, thuê nhà cộng thêm cả học phí, … không vấn đề nào là không đáng lo lắng cả.

Qua bài viết Cái nhìn khách quan về cuộc sống du học sinh Nhật Bản Du Học Kokoro mong rằng bạn sẽ hiểu một cách thật khách quan nhất về cuộc sống du học tại Nhật Bản và đồng thời thu thập thêm cho mình nhiều thông tin và kiến thức để chuận bị một hành trang tốt nhất khi đi du học Nhật Bản.

Nếu thấy bài viết Cái nhìn khách quan về cuộc sống du học sinh Nhật Bản hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon