Điều kiện để đi du học Nhật Bản 2022 trước tình hình dịch Covid-19

Điều kiện để đi du học Nhật Bản 2022 trước tình hình dịch Covid-19 gồm những gì? Đây là vấn đề then chốt cần biết trước lúc bạn quyết định sang xứ sở hoa anh đào để đi du học hay không?

điều-kiện-để-đi-du-học-nhật-bản

Hãy cùng KOKORO nghiên cứu về vấn đề vô cùng quan trọng này để sẵn sàng trang bị cho bản thân hành trang với những kiến thức bổ ích nhất nhé. Trước khi bạn quyết định trải nghiệm vào nền giáo dục của xứ phù tang, bạn cần xác định được bậc học của mình để sẵn sàng chuẩn bị tốt các điều kiện dưới đây. Điều kiện để đi du học Nhật Bản 2022 trước tình hình dịch Covid-19 giữa các bậc học khác nhau sẽ có sự khác nhau nhất định.

Du học Nhật Bản bậc THPT

điều-kiện-để-đi-du-học-nhật-bản
Du học Nhật Bản bậc THPT

Hiện nay có rất nhiều phụ huynh Việt Nam ra quyết định cho con em đi du học Nhật Bản ngay sau khi tốt nghiệp nghiệp THCS. Cũng tương tự như bậc THPT tại Việt Nam chúng ta thì trường THPT tại Nhật Bản cũng có 3 khối học với các khối là 10 – 12. Ngoài vấn đề được sự hội tụ giảng dạy chất lượng cao những môn học như: tiếng Anh, tiếng Nhật, Toán, những môn trùng hợp, phố hội và thể dục, mà chương trình học tại trường sẽ còn chú trọng mạnh vào những hoạt động như là: thể thao, câu lạc bộ, ngoại khóa. Điều này sẽ giúp cho học sinh được đảm bảo sự phát triển toàn diện.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản bậc THPT:

Điều kiện để đi du học Nhật Bản với chương trình này, học viên cần đáp ứng đủ những điều kiện du học Nhật Bản tối thiểu như sau:

 • Bắt buộc là đã tốt nghiệp bậc THCS và có bằng cấp tại Việt Nam.
 • Số năm trống sau khi tốt nghiệp không quá 3 năm.
 • Ứng viên tham gia không được có tiền án tiền sự, không được nằm trong danh sách cấm xuất cảnh của cục xuất nhập cảnh Việt Nam.

Năng lực tiếng Nhật sẽ phụ thuộc vào khóa học mà bạn đăng ký, cụ thể như sau:

 • Khóa học THPT 3.5 năm, 3 năm cần: tiếng Nhật tối thiểu N5.
 • Khóa học THPT 1.5 năm cần: tiếng Nhật tối thiểu N4.
 • Khóa học THPT 1 năm cần: tiếng Nhật tối thiểu N3.
 • Khóa dự bị đại học 1.5 năm, 1 năm cần: tiếng Nhật tối thiểu N5.

Tài chính: Người bảo lãnh của ứng viên cần đảm bảo sẽ chi trả được toàn bộ tất cả chi phí du học và chi phí sinh hoạt cho ứng viên trong toàn bộ quá trình du học tại Nhật Bản. Cùng lúc đó cần có sổ ngân hàng thời hạn ít nhất 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với điều kiện cần có số dư tối thiểu theo quy định cục xuất nhập cảnh.

Du học ở trường Nhật ngữ

Trường Nhật ngữ đã được ra đời với mục đích để dạy tiếng Nhật cho người nước sinh sống và làm việc ngoài tại Nhật Bản. Ở Nhật không chỉ có môi trường để học tiếng Nhật bài bản, mà các trường Nhật ngữ còn có rất nhiều khóa học để ôn luyện cho các kỳ thi năng lực tiếng Nhật (JLPT), kỳ thi Đại học (EJU) và còn có dành cho sinh viên quốc tế có nhu cầu muốn học đại học tại Nhật Bản.

điều-kiện-để-đi-du-học-nhật-bản
Du học ở trường Nhật ngữ

Trường Nhật ngữ vốn dĩ không phải trường Đại học. Và nếu như bạn có nhu cầu và mong muốn học Đại học tại Nhật bằng tiếng Nhật, thì việc tham gia học tại trường Nhật ngữ là điều bắt buộc.

Điều kiện để đi du học Nhật Bản trường Nhật ngữ:

Điều kiện để đi du học Nhật Bản tại ngôi trường Nhật ngữ không quá khó. Cụ thể là hồ sơ du học Nhật Bản của bạn cần đạt những điều kiện sau:

 • Học viên đã tốt nghiệp bậc THPT và có bằng trở lên tại Việt Nam.
 • Tuổi từ 18 – 30 tuổi không được thiếu tháng.
 • Số năm trống sau khi tốt nghiệp không quá 3 năm.
 • Điểm trung bình ở THPT thấp nhất phải được 6.5, số buổi nghỉ học trên trường học tại Việt Nam không quá 10 buổi.
 • Hạnh kiểm: khá trở lên.
 • Năng lực tiếng Nhật từ N5 trở lên.
 • Sức khỏe đảm bảo tốt.
 • Học viên không được có tiền án tiền sự, không được thuộc diện cấm xuất cảnh của cục điều hành xuất nhập cảnh Việt Nam.

Tài chính: Điều kiện để đi du học Nhật Bản-Người bảo lãnh ứng viên cần đảm bảo chi trả được hoàn toàn toàn bộ chi phí du học Nhật Bản cho ứng viên trong suốt quá trình học tại trường; cùng với đó là phải có sổ ngân hàng thời hạn ít nhất 3 tháng tính tới thời điểm nộp hồ sơ với số dư tối thiểu phải đúng theo quy định của Cục điều hành xuất nhập cảnh.

Người bảo lãnh cần có mối quan hệ thân thiết với ứng viên, tốt nhất đó là ba mẹ, anh chị ruột. Thu nhập người bảo lãnh ổn định 2-3 năm liền nhau.

Qua bài viết Điều kiện để đi du học Nhật Bản 2022 trước tình hình dịch Covid-19 KOKORO mong rằng bạn có thêm nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm để xếp nó vào hành trang du học Nhật Bản của mình. Nếu chưa tìm được trung tâm tư vấn du học Nhật Bản nào uy tín thì hãy đến với KOKORO nhé, chúng tôi hứa sẽ không làm bạn thất vọng đâu.

Nếu thấy Điều kiện để đi du học Nhật Bản 2022 trước tình hình dịch Covid-19 bài viết hay và có ích, hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon