Du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản có tốt không?

du-học-nhật-bản-là-gì

Có rất nhiều bạn đang có ý định đi du học Nhật Bản nhưng lại chưa nắm rõ Du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản có tốt không? Sau đây Kokoro sẽ giải đáp kỹ càng nhất về du học Nhật Bản là gì? các hình thức du học Nhật Bản? du học Nhật Bản có tốt không? Các bạn cùng theo dõi nhé!

Các hình thức du học Nhật Bản

du-học-nhật-bản-là-gì
Các hình thức du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản là gì? vừa học vừa làm chính là bạn sẽ đi du học ở Nhật Bản nhưng ngoài học tập ra thì bạn sẽ còn đi làm thêm (tuy nhiên phải tuân theo đúng quy định chính phủ Nhật cho phép) để có thể có thêm thu nhập để dễ dàng trang trải chi phí học phí du học và chi phí sinh hoạt cho cuộc sống hàng ngày.

Đây cũng chính là hình thức đi du học rất phổ biến lúc bấy giờ. Tuy nhiên nó khá vất vả vì bạn sẽ vừa phải phân chia thời gian ngủ nghỉ hợp lý và đi học rồi còn cả đi làm. Bạn sẽ phải đi làm để có được thêm những nguồn thu nhập còn trang trải cho cuộc sống sinh hoạt của mình. Bạn cũng cần có cả những năng lực và khả năng tiếp thu tốt để bản thân không bị đuối hay bỏ lại phía sau trong việc học tập và quan trọng hơn thế nữa là tiếng bản địa của bạn phải thật tốt thì bạn mới có thể đi làm thêm trên khi vực mà bạn lựa chọn đi du học.

Tuy nhiên, du học Nhật Bản theo hình thức vừa học vừa làm này sẽ giúp cho bạn hình thành được tính tự giác, tự lập và trưởng thành hơn. Bạn sẽ có được rất nhiều kinh nghiệm, vốn sống và được làm việc tại một quốc giá vô cùng phát triển hiện đại bậc nhất trên thế giới.

Du học Nhật Bản là gì? Du học bằng học bổng của Chính phủ Nhật Bản

Du học Nhật Bản là gì? Đây sẽ là hình thức đi du học tại Nhật Bản mà chỉ dành cho các sinh viên thực sự có năng lực học tập cao và phẩm chất đạo đức cực tốt. Có 6 loại học bổng đã được cấp bởi Chính phủ Nhật Bản. Chế độ học bổng mà được Kokoro đề cập đến ở đây chính là học bổng chỉ dành cho “Lưu học sinh nghiên cứu sinh”, với những người dự định học để lấy bằng thạc sỹ hoặc tiến sỹ. Lưu học sinh nghiên cứu sinh sẽ được hỗ trợ và cấp mỗi tháng khoảng 143.000 Yên (mức học bổng này sẽ thay đổi theo từng năm).

Để có được suất học bổng này không phải điều dễ dàng. Bởi vậy mà không phải học sinh, sinh viên nào cũng sẽ đủ điều kiện mà bạn phải có năng lực thực sự thì mới có thể giành lấy học bổng.

Du học Nhật Bản theo hình thức trao đổi sinh viên.

Du học Nhật Bản là gì? Đây là hình thức theo kiểu được trường phái cử đi, là sự tiếp nhận học sinh, sinh viên giữa các trường đại học trong và ngoài nước đã có ký kết và hợp tác liên kết đào tạo. Trong nhiều trường hợp sẽ có cơ chế để tính học phần tương đương với giữa 2 trường đại học ở trong thời gian tham gia mà khóa trao đổi sinh viên. Hình thức du học này thường chỉ dành cho những sinh viên xuất sắc nhất được chọn lựa.

Du học Nhật Bản ngắn hạn.

Du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản ngắn hạn chính là hình thức du học chỉ để học ngôn ngữ tiếng Nhật và để trải nghiệm văn hóa tại nước bạn trong thời gian mà bạn đang là sinh viên của một ngôi trường đại học tại Việt Nam. Chương trình này nó sẽ khá giống với dạng trao đổi sinh viên ở trên tuy nhiên chương trình này sẽ không cấp bằng hay bất kỳ chứng chỉ mà nó chỉ hướng đến những người đang làm việc hoặc những bạn sinh viên đang học tại các ngôi trường đại học ở Việt Nam muốn sử dụng hữu ích cho kỳ nghỉ dài của mình.

Du học Nhật Bản có tốt không?

du-học-nhật-bản-là-gì
Du học Nhật Bản có tốt không?

Học thêm ngôn ngữ tiếng Nhật

Thông thường khi bạn đi du học Nhật Bản thì bạn sẽ có thể được phép lựa chọn tiếng Nhật hoặc là tiếng Anh. Tuy nhiên, đa số các ngôi trường đều yêu cầu về trình độ tiếng Nhật và thấp nhất bạn phải đạt được trình độ N5 với chứng chỉ JLPT. Hoặc nếu bạn không đạt yêu cầu thì bạn cũng có thể đăng ký theo học một khóa dự bị tiếng Nhật trong vòng ít nhất 1 năm. Trong trường hợp nếu như bạn chưa từng được học và tiếp xúc với tiếng Nhật thì khả năng tiếng Nhật của bạn sau 1 năm cũng sẽ được học gia tăng một cách nhanh chóng.

Du học Nhật Bản sẽ được đào tạo chuyên môn tốt hơn.

Tại Nhật Bản sẽ có hệ thống giáo dục và đào tạo rất bài bản. Hệ thống giáo dục này có thể đáp ứng được tất cả nhu cầu của bạn từ khâu đoạn chương trình đào tạo nghề cho đến cả khâu đoạn chương trình bậc đại học. Ở mỗi ngôi trường khác nhau sẽ có những yêu cầu dành cho sinh viên về đầu vào là khác nhau. Đối với những ngôi trường mà đào tạo nghề thì chỉ yêu cầu bạn về phỏng vấn và xét học bạ.

Tuy nhiên đối với nhưng chương trình như đại học và du học sau đại học thì sẽ yêu cầu thi đầu vào cao và phỏng vấn khơi khó tương tự như ở chương trình tại Việt Nam. Nhưng đối với những bạn du học sinh được đến từ nước ngoài Như Việt Nam thì không quá khắt khe. Các chương trình đào tạo tại Nhật Bản đều được đào tạo và giáo dục sát với chương trình học thực tế với các phương pháp giáo dục, học tập và giáo trình hiện đại tiên tiến nhất.

Qua bài viết Du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản có tốt không? Du Học KOKORO mong rằng bạn hiểu hơn về du học Nhật Bản, đồng thời sẽ tìm được câu trả lời cho câu hỏi du học Nhật Bản có tốt không? và đưa ra được cho mình một lựa chọn phù hợp và đúng đắn nhất cho bản thân.

Nếu thấy bài viết Du học Nhật Bản là gì? Du học Nhật Bản có tốt không? này hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon