Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

du-học-kokoro-kiến-tạo-tương-lai

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào?

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc-Các ngành du học tại Hàn Quốc vô cùng đa dạng, phong phú, có đến cả mấy trăm ngành nghề cho bạn thoải mái lựa chọn như: Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc (Hàn Quốc học), Tâm lý học, Kinh tế, Quản trị kinh doanh, Điều dưỡng, Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Công nghệ thông tin, Nấu ăn, Truyền thông, Nghệ thuật, Âm nhạc, Điện ảnh, Làm đẹp, Du lịch, Thiết kế thời trang,…

KOKORO thường xuyên nhận được câu hỏi Kinh nghiệm du học Hàn Quốc là gì? từ các bạn học viên, đặc biệt là đối với các bạn mới tốt nghiệp THPT. Để chọn được ngành học phù hợp với mỗi bạn quả thực không phải là điều đơn giản.

Quyết định lựa chọn ngành nghề sẽ quyết định đến trải nghiệm học tập của bạn ở Hàn Quốc và quan trọng hơn cả là cơ hội việc làm sau khi bạn tốt nghiệp. Để tìm kiếm câu trả lời cho thắc mắc du học Hàn Quốc nên học ngành gì, bạn cần suy nghĩ và cân nhắc thật kĩ giữa hai yếu tố chủ quan và khách quan. Đây là một trong những kinh nghiệm du học Hàn Quốc mà bạn không thể bỏ qua.

Yếu tố chủ quan:

kinh-nghiệm-du-học-hàn-quốc
Kinh nghiệm du học Hàn Quốc

Đam mê

Yếu tố đầu tiên để bạn quyết định nên học ngành gì ở Hàn Quốc chính là phải dựa vào đam mê và sở thích của bản thân. Nếu không đam mê, không yêu thích thì bạn không thể có động lực để học tập và làm việc được. Hãy tự khám phá chính bản thân mình và suy nghĩ thật nghiêm túc về điều này nhé!

Mặt khác, để lựa chọn ngành du học Hàn Quốc bạn cũng cần phải xem mình có đặc biệt yêu thích ngôi trường nào không, thành phố mong muốn được sinh sống.

Năng lực

Đây cũng là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến việc lựa chọn ngành nghề. Bởi vì năng lực của mỗi người chúng ta là không giống nhau. Bạn hãy cân nhắc xem năng lực của bản thân đến đâu, năng khiếu của mình như thế nào để chọn được ngành nghề phù hợp nhất.

Sức khỏe

Có những ngành nghề đòi hỏi học tập với cường độ cao, nặng nhọc. Do đó, bạn cần chú ý đến sức khỏe của bản thân mà chọn ngành học mình có thể theo kịp tiến độ.

Ngoài ra, khi mới sang Hàn, các bạn sẽ cần một khoảng thời gian để cân bằng cuộc sống vì sự chênh lệch về múi giờ và thời tiết bên Hàn lạnh hơn rất nhiều so với Việt Nam. Điều này là nguyên nhân khiến sức khỏe của các bạn bị ảnh hưởng nên hãy hết sức lưu ý nhé!

Bên cạnh đó, sức khỏe của các bạn nữ thông thường bao giờ cũng kém hơn các bạn nam nên bạn cũng cần xem xét đến yếu tố giới tính một chút. Vì có những ngành nghề phù hợp với các bạn nam hơn là các bạn nữ.

Yếu tố khách quan:

kinh-nghiệm-du-học-hàn-quốc
Du học Hàn Quốc

Gia đình

Lắng nghe lời khuyên của người thân, bạn bè cũng có thể sẽ giúp bạn khám phá ra được du học Hàn Quốc nên học ngành gì. Người thân và bạn bè là người ở gần với bạn nhất, thấu hiểu phần nào tính cách của bạn nên sẽ đưa ra những lời khuyên hữu ích.

Thêm vào đó, kinh tế gia đình cũng là một yếu tố chi phối việc chọn ngành. Do học phí của các trường học và ngành học có sự chênh lệch và đây cũng là nhân tố chính quyết định đến chi phí du học Hàn Quốc. Ví dụ các ngành thuộc khối xã hội, nhân văn bao giờ cũng rẻ hơn so với khối tự nhiên, y dược; học phí trường công lập bao giờ cũng sẽ rẻ hơn trường tư thục…

Nhu cầu xã hội

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc-Thị trường lao động quyết định một phần không nhỏ đến các nghề nên học hiện nay. Nhu cầu xã hội luôn biến đổi mỗi ngày, có thể ở thời điểm này nguồn nhân lực của ngành nghề nào đó đang thiếu hụt trầm trong nhưng vài năm sau nguồn cung quá nhiều khiến thị trường bị bão hòa. Điều này sẽ dẫn đến tình trạng thất nghiệp tăng cao và khi ấy bạn buộc phải làm trái ngành học.

Do đó, hãy tìm hiểu nhu cầu xã hội về các ngành nghề trước khi đưa ra quyết định cuối cùng về việc chọn ngành khi du học Hàn Quốc nhé!

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc-Con trai, con gái nên học nghề gì hiện nay?

kinh-nghiệm-du-học-hàn-quốc
Lựa chọn ngành du học

Con gái nên học ngành gì?

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc-Nhắc đến phái nữ, bao giờ chúng ta cũng thấy sự yếu đuối, nhẹ nhàng, sự tỉ mỉ, khéo tay vì vậy mà các ngành nghề phù hợp với nữ và được phần đông các bạn gái lựa chọn khi đi du học Hàn Quốc là thẩm mỹ làm đẹp, điều dưỡng, truyền thông, thiết kế thời trang, nghệ thuật, du lịch…

Ngoài ra cũng có rất nhiều bạn nữ yêu thích và lựa chọn các ngành kỹ thuật – công nghệ, thiết kế nội thất,…

Con trai nên học nghề gì?

Cũng giống như các bạn nữ, các bạn nam cũng rất băn khoăn không biết Kinh nghiệm du học Hàn Quốc nên chọn nghề gì khi du học tại Hàn Quốc. Thông thường, các bạn nam có sức khỏe tốt hơn các bạn nữ, thích khám phá, sáng tạo nên đa phần sẽ chọn các ngành nghề liên quan đến khối tự nhiên, công nghệ – kĩ thuật như công nghệ thông tin, cơ khí, kĩ thuật ô tô,…

Tuy nhiên, các ngành truyền thông, nghệ thuật, làm đẹp, du lịch… đều là những nghề không phân biệt giới tính. Dù là bạn nam hay bạn nữ thì vẫn có thể lựa chọn theo học miễn là bạn yêu thích và đam mê với nó.

Những ngành học hot nhất hiện nay tại Hàn Quốc

Các bạn học viên của KOKORO thường xuyên đưa ra cho chúng mình câu hỏi Kinh nghiệm du học Hàn Quốcnghề gì hot nhất hiện nay để lựa chọn ngành học. Hãy cùng KOKORO tìm hiểu xem ngành học nào đang được “săn đón” nhiều nhất khi đi du học Hàn Quốc nhé!

  • Du học Hàn Quốc ngành truyền thông
  • Du học Hàn Quốc ngành công nghệ thông tin
  • Du học Hàn Quốc ngành thiết kế thời trang
  • Du học Hàn Quốc ngành du lịch
  • Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp
  • Du học Hàn Quốc ngành nghệ thuật
  • Du học Hàn Quốc ngành kinh tế và quản trị kinh doanh
  • Ngành Hàn Quốc học

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc-Tiếng Hàn và cơ hội việc làm

Hiện nay, Hàn Quốc đang là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam kể từ 2011 – nay. Nếu bạn thành thạo tiếng Hàn, sẽ không có gì phải lo lắng về cơ hội việc làm và thu nhập cả. Bạn có thể ở lại Hàn Quốc tiếp tục làm việc sau khi tốt nghiệp hoặc quay trở về Việt Nam làm việc trong các công ty Hàn Quốc tại Việt Nam, các công ty có vốn đầu tư của Hàn Quốc.

Kinh nghiệm du học Hàn Quốc-Sau khi tốt nghiệp bạn có thể làm biên dịch viên, phiên dịch viên tiếng Hàn, giảng viên tiếng Hàn, nhân viên xuất nhập khẩu, nhân viên văn phòng, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không,… Các công việc liên quan đến tiếng Hàn đều có mức lương cao, lên đến cả “nghìn đô” mỗi tháng.

Để lựa chọn ngành học khi đi du học Hàn Quốc bạn cần cân nhắc lựa chọn thật kĩ dựa trên những yếu tố chủ quan và khách quan nhé! KOKORO chúc các bạn có một chuyến du học với nhiều trải nghiệm vui vẻ, đáng nhớ và thành công. Đừng quên, đội ngũ tư vấn viên của chúng mình luôn bên bạn 24/24 nếu bạn có bất cứ thắc mắc hay vấn đề gì cần giải đáp.

Qua bài viết Kinh nghiệm du học Hàn Quốc kokoro mong rằng bạn có thêm nhiều kinh nghiệm du học Hàn Quốc và lựa chọn được nhành học phù hợp cho mình. Nếu thấy bài viết Kinh nghiệm du học Hàn Quốc hay và bổ ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC HÀN QUỐC TẠI CÔNG TY NÀO: 

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon