Làm thêm tại Nhật Bản 2 công việc, 2 thẻ ngân hàng

làm-thêm-tại-nhật-bản-2-công-việc-2-thẻ-ngân-hàng

Làm thêm tại Nhật Bản 2 công việc với 2 thẻ ngân hàng là hình thức lách luật khá phổ biến ở các bạn du học sinh Việt Nam. Bởi chi phí du học và mức sống ở Nhật quá cao làm cho các bạn du học sinh phải tìm cách kiếm thật nhiều tiền hơn nữa để trang trải cuộc sống. Thế nhưng cách này có thực sự an toàn và qua mắt được luật pháp Nhật Bản hay không? hãy cùng Kokoro tìm hiểu ngay nhé!

Tình trạng làm thêm tại Nhật Bản 2 công việc, 2 thẻ ngân hàng

Luật pháp quy định làm thêm tại Nhật Bản đối với du học sinh: Cục xuất nhập cảnh có quy định du học sinh chỉ được làm thêm 28h/tuần, 1 ngày tối đa 4 tiếng. Trong trường hợp du học sinh trong dịp nghỉ lễ như nghỉ xuân, đông sẽ được nhà trường cấp giấy và được phép đi làm tối đa 40h/tuần.

làm-thêm-tại-nhật-bản-2-công-việc-2-thẻ-ngân-hàng
Tình trạng làm thêm tại Nhật Bản 2 công việc, 2 thẻ ngân hàng

Tuy nhiên đã có rất nhiều bạn du học sinh kiếm thêm nhiều công việc và làm thêm quá giờ quy định. Và các bạn đó đã tìm cách lách luật bằng hình thức làm 2 thẻ ngân hàng, 1 thẻ để nhận lương với số giờ làm đúng quy định để sau này xin visa sẽ khai báo bằng thẻ này, thẻ còn lại sẽ là thẻ nhận tất cả các nguồn thu nhập khác.

Thường các bạn sẽ bị phát hiện lúc giao nộp tài khoản ngân hàng để xin visa. Và các bạn nghĩ rằng việc mình dấu nhẻm đi một tài khoản ngân hàng sẽ không ai biết bởi cục cảnh sát sẽ không biết rằng bạn có nhiều tài khoản ngân hàng.

Tuy nhiên luật pháp ở Nhật lại bắt buộc tất cả mọi người đều phải khai báo thuế và trả lương qua thẻ để công dân không trốn thuế. Chính mức thuế thu nhập mà bạn phải đóng hàng tháng sẽ tố cáo bạn làm thêm quá giờ bởi mức thuế bạn đóng quá cao so với số tiền bạn kiếm được trên số giờ quy định mà bạn làm.

Một khi thu nhập và thuế làm thêm tại Nhật Bản của bạn bị chênh nhau, bạn bị nghi ngờ về việc làm thêm quá giờ tại Nhật thì cục cảnh sát sẽ điều tra và xác minh lại. Một khi đã điều tra thì bạn phải hiểu là bạn sẽ không giấu được bất cứ điều gì cả.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng này

làm-thêm-tại-nhật-bản-2-công-việc-2-thẻ-ngân-hàng
Nguyên nhân dẫn đến tình trạng làm thêm quá giờ tại Nhật

Nguyên nhân dẫn đến việc các bạn du học sinh phải tìm cách làm thêm tại Nhật Bản quá giờ mà không bị phát hiện là do:

 • Hầu hết các bạn đi theo du học Nhật Bản hệ tự túc. Chí phí du học cao ngất ngưởng với thời gian du học dài, kinh tế gia đình không thể gồng gánh nổi để chu cấp.
 • Mức sống ở Nhật Bản rất cao nên chí phí sinh hoạt ở Nhật cũng ngất ngưởng.
 • Thu nhập của công việc làm thêm tối đa 4h/1 ngày nhìn thì có vẻ cao nhưng ở Nhật nó lại chỉ đủ để chi trả mức sinh hoạt phí.
 • Nhiều bạn tư tưởng đi du học nhưng mục đích chính lại là kiếm tiền gửi về cho gia đình.
 • Các đồ dùng thiết yếu bên Nhật rất đắt, chỉ mua 1 cuốn sách thôi cũng đã quá 1 ngày lương làm thêm.

Hậu quả của việc làm thêm tại Nhật Bản quá giờ

 1. Hậu quả rõ thấy nhất đó là bạn sẽ không có đủ thời gian để tập trung vào việc học. Điều này dẫn đến việc học bị xa sút, bạn không thể theo kịp chương trình học và dần bị tuột xa so với bạn bè. Bạn học yếu đi thì bạn sẽ lại tốn nhiều tiền hơn để học lại và mất nhiều thời gian hơn để tốt nghiệp.
 2. Hậu quả nghiêm trọng của việc làm thêm tại Nhật Bản quá giờ đó là bạn sẽ không thể tiếp tục gia hạn Visa và bạn sẽ bị đình chỉ học, trục xuất về nước ngay khi bị phát hiện.
 3. Đáng buồn hơn đó là một khi bạn đã bị phát hiện và trục xuất về nước thì bạn sẽ không có cơ hội quay lại Nhật để học tập hay làm việc nữa. Trừ những trường hợp lấy vợ, lấy chồng là công dân Nhật Bản.

Cách giải quyết tốt nhất

làm-thêm-tại-nhật-bản-2-công-việc-2-thẻ-ngân-hàng
Du học Nhật Bản theo học bổng

Hiện tại không có phương án lách luật nào là tốt nhất để bạn có thể làm thêm quá giờ tại Nhật mà không bị phát hiện. Số tiền mà bạn kiếm được sẽ không bao giờ bù đắp được hết tất cả những mất mát mà bạn phải gánh chịu khi bạn vi phạm. Bởi vậy thay vì để mình rơi vào trường hợp đường cùng như thế thì hãy chọn cho mình một con đường dễ dàng hơn đó là đi du học Nhật Bản theo học bổng.

Lợi ích của du học theo học bổng

 • Bạn sẽ được hỗ trợ và chi trả mức học phí đắt đỏ.
 • Được sắp xếp cho một công việc làm thêm tại Nhật Bản với mức lương đủ để bạn chi trả cho mức sinh hoạt phí, thậm chí là tiết kiệm cho tương lai hoặc gửi về cho gia đình.
 • Được học bổng chịu trách nhiệm xin tư cách lưu trú, bạn không cần phải chứng minh thu nhập và khả năng kinh tế của gia đình như du học hệ tự túc.
 • Được hỗ trợ cả chỗ ăn, chỗ ở.
 • Có những xuất học bổng còn không hề yêu cầu hoàn trả khi bạn tốt nghiệp.
 • Và đương nhiên đó là bạn cũng sẽ có được những quyền lợi và lợi ích như các bạn du học hệ tự túc khác.

Kokoro gợi ý cho bạn 3 suất học bổng đáng tham gia nhất hiện nay đó là:

Học bổng báo ASAHI

Học bổng toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản nhà hàng SUKIYA

 

Qua bài viết Làm thêm tại Nhật Bản 2 công việc, 2 thẻ ngân hàng Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về du học Nhật Bản và đưa ra quyết định lựa chọn thật phù hợp với năng lực của bản thân, hoàn cảnh của gia đình. Nếu như cần nhiều thông tin hơn nữa về học bổng du học Nhật Bản thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Làm thêm tại Nhật Bản 2 công việc, 2 thẻ ngân hàng hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon