Những vật dụng không được mang lên máy bay khi sang Nhật

những-vật-dụng-không-được-mang-lên-máy-bay

Chắc chắn rằng những bạn đang chuẩn bị sang Nhật vì lý do nào đó dù là đi du lịch, du học Nhật Bản hay xuất khẩu lao động thì rất quan tâm đến vấn đề những vật dụng không được mang lên máy bay. Để bản thân không phạm những sai lầm đáng tiếc gây ảnh hưởng tới chuyến đi của mình thì hãy cùng Du Học Kokoro theo dõi bài viết Những vật dụng không được mang lên máy bay khi sang Nhật này nhé!

Đồ ăn có thuộc những vật dụng không được mang lên máy bay?

Chính phủ Nhật Bản NGHIÊM CẤM đem theo tất cả các loại thực phẩm – trái cây – rau củ quả – một số loại thuốc khi nhập cảnh vào Nhật Bản, cụ thể như sau:

  • Không mang theo các loại THUỐC liên quan tới trị bệnh (thuốc cảm-đau đầu-…v.v…). Bạn chỉ có thể mang theo thuốc được kê theo đơn và sẽ được sử dụng bởi bạn – không mang thuốc giúp người khác. Thuốc nằm trong danh sách những vật dụng không được mang lên máy bay ở Nhật như Methamphetamine, Narcotics…
  • Trong trường hợp bệnh đặc thù, bắt buộc phải uống thuốc đúng ngày đúng liều, vui lòng mang theo Giấy khám bệnh (có kèm đơn thuốc ghi cụ thể Tên thuốc mang theo) để xuất trình hải quan (Ưu tiên giấy khám bệnh form tiếng anh).
  • Không mang theo tất cả các loại TRÁI CÂY tươi và khô
  • Không mang theo các loại THỊT – THỦY HẢI SẢN như chà bông (ruốc), xúc xích, tôm,..sấy khô
  • Không mang theo các loại Rau-củ-quả-hoa-chậu hoa, kể cả cắt cành hoặc chậu hoa có đất
  • Không mang theo các loại Rau-củ-quả tươi sống như hành, tỏi, ớt, chanh,…
  • Nếu vi phạm có thể bị xử phạt (tịch thu/đóng phạt 210 triệu đồng/ hoặc nặng hơn có thể bị cấm nhập cảnh) tùy hành mức độ vi phạm.
những-vật-dụng-không-được-mang-lên-máy-bay
Đồ ăn có thuộc những vật dụng không được mang lên máy bay?

Hầu hết các loại đồ ăn không gây mùi khó chịu và không có nước đều được mang lên máy bay. Mách nhỏ bạn là khi làm thủ tục đừng nên nói rằng mình có đồ ăn mang lên máy bay, bạn chỉ đưa hành lý xách tay (chuẩn 7kg) để họ kiểm tra, còn đồ ăn thì nhờ người nhà cầm. Làm xong thủ tục thì hãy mang đồ ăn vào khu vực soi an ninh. Lưu ý, không được mang các loại quả những vật dụng không được mang lên máy bay như quả dừa vì có nước bên trong, sầu riêng và mít vì có mùi và cồng kềnh. Tuy nhiên, nếu sầu riêng hoặc mít được tách múi bỏ hộp rồi dán kín để không thấy bên trong là quả gì và không ngửi thấy mùi là có thể mang lên máy bay được. Những món ăn vặt cũng có thể mang lên máy bay.

Có được mang mỹ phẩm lên máy bay không?

Những đồ vật như chất lỏng, mỹ phẩm, vật có thể gây sát thương, chất nguy hiểm, thức ăn nặng mùi thường thuộc vào những vật dụng không được mang lên máy bay của hầu hết các hãng. Hành khách cần chú ý những lưu ý sau.

những-vật-dụng-không-được-mang-lên-máy-bay
Có được mang mỹ phẩm lên máy bay không?

Hành lý xách tay bao gồm tất cả những vật dụng quan trọng và cần thiết luôn đi cùng hành khách trong suốt hành trình. Hành lý này chứa các vật mà hành khách không thể ký gửi ở khoang hành lý để tránh trường hợp thất lạc hoặc mất mát không nên có. Tuy nhiên, quy định về hành lý xách tay của hầu hết các hãng hàng không nói chung không cho phép mang một số vật dụng lên khoang hành khách theo đường hành lý xách tay để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và hành khách khác trên chuyến bay cũng như sự an toàn của cả chuyến bay. Để tránh một số trường hợp không mong muốn xảy ra tại sân bay, các bạn cần chú ý tránh những đồ vật không được mang lên máy bay khi chuẩn bị hành lý xách tay; thay vào đó, bạn có thể để một số chúng trong hành lý ký gửi.

Nước có được mang lên máy bay không?

Đối với nước hay các dạng chất lỏng khác có thể được mang lên máy bay, cũng có thể không. Khi đi qua máy soi chiếu an ninh, tất cả những chất lỏng nói chung (nước, sữa, nước hoa, dầu gội…) mà bạn mang trong hành lý xách tay sẽ bị phát hiện. Nhân viên an ninh sẽ yêu cầu bạn bỏ chúng ra khỏi hành lý và không được mang lên máy bay. Nếu bạn mang theo chai nước hoa đắt tiền trong hành lý xách tay thì chắc chắn là bạn sẽ bị mất nó rồi. Tuy nhiên, khi qua máy soi an ninh xong, vào tới khu vực phòng chờ lên máy bay, bạn có thể mua nước, rượu và nước hoa mang lên máy bay. Trường hợp bạn có thể mang nước lên máy bay để pha sữa cho con của mình.

Dầu gội, sữa tắm được mang lên máy bay không?

Các loại chất lỏng là mỹ phẩm như dầu gội, sữa tắm, nước hoa, sữa rửa mặt… nếu quá dung tích 100ml thì sẽ thuộc những vật dụng không được mang lên máy bay. Do đó, nếu bạn muốn mang những loại mỹ phẩm này lên máy bay thì có thể đựng chúng vào những chai hoặc lọ có dung tích dưới 100ml, và chú ý là tổng số những loại này không được quá 1000ml (không mang quá 10 chai/lọ). Bàn chải đánh răng, bàn cạo râu… cũng được xách theo thoải mái. Thêm nữa, theo quy định về hành lý của hầu hết các hãng hàng không, những chai/lọ đựng chất lỏng phải được đựng hết trong một túi nilon trong suốt.

Dao kéo có được mang lên máy bay không?

những-vật-dụng-không-được-mang-lên-máy-bay
Dao kéo có được mang lên máy bay không?

Vật dụng như dao, kéo các loại (kể cả dao gấp), đồ vật nhọn đầu như tuốc nơ vít, bật lửa…Tất cả những vật dụng có thể gây sát thương thuộc những vật dụng không được mang lên máy bay sẽ bị nhân viên an ninh tịch thu để đảm bảo an toàn trên chuyến bay. Tuy nhiên, một số đồ vật khác như cái bấm móng tay, các loại đầu cắm, sạc điện, chìa khoá… được phép mang lên máy bay.

Máy ảnh có được để trong hành lý xách tay không?

Máy ảnh từ lớn đến bé, từ hạng du lịch đến hạng chuyên nghiệp đều được cầm lên máy bay. Bạn tuyệt đối không nên gửi ở hành lý ký gửi để tránh mất mát, vì nhân viên an ninh sẽ không đảm bảo an toàn về hành lý trong khoang hành lý nếu bạn sơ xuất không đóng gói hành lý cẩn thận. Chân máy ảnh hầu hết đều phải để trong khoang hành lý ký gửi. Trừ 1 số loại siêu nhỏ, mini tripod

 

Qua bài viết Những vật dụng không được mang lên máy bay khi sang Nhật Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin có ích cho khi xuất cảnh. Đồng thời sẽ chuẩn bị được cho mình một hành trang trước khi xuất phát thật tốt nhất. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Những vật dụng không được mang lên máy bay khi sang Nhật hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon