Tác phong của con người Nhật Bản trong công việc

tác-phong-của-con-người-nhật-bản-trong-công-việc

Hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp đề cao tác phong làm việc của người Nhật hơn bất kỳ kỹ năng và nền tảng kiến thức cao siêu nào khác. Vậy nên việc học hỏi tác phong của con người Nhật Bản trong công việc là điều rất nên làm. Sau đây hãy cùng Kokoro tìm hiểu về những điều này qua bài viết sau đây nhé!

Con người Nhật Bản trong công việc luôn đúng giờ

Nếu bạn từng làm việc với người Nhật chắc rằng bạn sẽ rất rõ về tác phong đúng giờ của người Nhật quan trọng đến mức nào. Người Nhật coi trọng thời gian hơn bất kỳ thứ gì quý giá như vàng bạc, kim cương,…

Quy tắc 5 phút của người Nhật chắc hẳn bạn đã từng nghe qua. Đồng hồ trên tay của người Nhật luôn sớm hơn đồng hồ bình thường khoảng 5-10 phút. Đây là thời gian giành cho những dự định không may như rủi ro trong quá trình di chuyển để thời gian bắt đầu không bị gián đoạn cũng như trễ đi chỉ vì sự trắc trở của 1 vài người. Đối với người Nhật việc đến sớm hơn 5-10 phút mới là đến đúng giờ. Còn đến chuẩn giờ chính là đến muộn nhưng là muộn có thể chấp nhận được.

tác-phong-của-con-người-nhật-bản-trong-công-việc
Con người Nhật Bản trong công việc luôn đúng giờ

Việc coi trọng thời gian mà đúng giờ sẽ đánh giá nên tác phong và thái độ nghiêm chỉnh của bạn trong công việc. Bạn càng coi trọng thời gian thì trong mọi công việc bạn càng được mọi người tôn trọng và đề cao.

Văn hóa đúng giờ của người Nhật đã trở thành một quy tắc. quy chuẩn sống của con người Nhật Bản trong công việc. Hiện nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp tại Việt Nam bị ảnh hưởng bởi văn hóa Nhật Bản nên cũng đang áp dụng và dần coi trọng những quy tắc này. Đây là một trong những tác phong rất tốt trong công việc mà chúng ta nên học hỏi.

Tính kỷ luật cao

Con người Nhật Bản trong công việc có tính kỷ luật cực kỳ cao. Dù bất kể là nhân viên hay là sếp, dù bất kể ở vị trí nào thì những quy định được đặt ra đều áp dụng cho tất cả mọi người và không có ngoại lệ.

tác-phong-của-con-người-nhật-bản-trong-công-việc
Tính kỷ luật cao

Điều này được thể hiện rất rõ trong việc những người càng có vị trí cao thì họ càng tuân thủ các quy tắc và có tính kỷ luật càng cao. Điều này sẽ giúp làm gương cho những người xung quanh.

Người Nhật cực kỳ coi trọng tính kỷ luật trong công việc. Vậy nên nếu bạn có ý định sẽ sống hoặc làm việc cùng với người Nhật thì không nên bỏ qua phẩm chất này nhé.

Xem thêm: Học bổng toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

Con người Nhật Bản trong công việc rất chăm chỉ

Đặc điểm con người Nhật Bản trong công việc luôn rất chăm chỉ. Người Nhật chăm chỉ đến nỗi một ngày họ có thể làm việc từ sáng đến tối khuya mà vẫn chưa muốn tan làm. Chính bởi vì quá chăm chỉ mà chính phủ Nhật Bản đã phải ban hành chính sách giới hạn số thời gian tăng ca cho công dân Nhật Bản để mọi người dành thời gian cho bản thân và nghỉ ngơi nhiều hơn.

văn-hóa-đúng-giờ-của-người-nhật
Con người Nhật Bản trong công việc rất chăm chỉ

Thế nhưng với những người bình thường ở các quốc gia khác thì hầu hết chúng ta luôn muốn được hưởng thụ và nghỉ ngơi chứ không phải là làm việc. Việc những người nhân viên chỉ chờ đến giờ tan làm để trở về nhà làm các công ty doanh nghiệp không thích điều đó. Vậy nên nếu bạn muốn gia nhập vào môi trường Nhật Bản hoặc muốn mình được trọng dụng hơn thì hãy cố gắng thật chăm chỉ nhé.

Con người Nhật Bản trong công việc luôn cầu tiến

Chí cầu tiến trong công việc là điều mà ai cũng muốn có. Thế nhưng vì áp lực công việc hoặc sự nhàm chán của những công việc lặp đi lặp lại hàng ngày, cộng với sự gian nan của quá nhiều trở ngại và thử thách làm chúng ta trở nên bình thản và chấp nhận thỏa mãn với những gì mình có hiện tại.

tác-phong-của-con-người-nhật-bản-trong-công-việc
Con người Nhật Bản trong công việc luôn cầu tiến

Người Nhật thì khác, chính sự chăm chỉ một cách khác thường và đáng ngưỡng mộ của họ nên chí tiến thủ của người Nhật cũng luôn luôn được đề cao. Chính điều này đã đưa Nhật Bản trở thành quốc gia phát triển và có vị thế cao trên thị trường thế giới.

Tôn trọng mọi người

Thường trong xã hội bạn sẽ thấy việc phân tầng các giai cấp dù ở trong chế độ xã hội nào đi chăng nữa. Người thấp hơn thì phải kiêng nể người có vị thế cao, người có vị thế cao thì tự cho mình quyền chà đạp và khinh thường người khác. Thế nhưng ở Nhật Bản thì không hề có điều này.

tác-phong-của-con-người-nhật-bản-trong-công-việc
Tôn trọng mọi người

Con người Nhật Bản trong công việc luôn luôn tôn trọng tất cả mọi người dù cho đó là người có địa vị thấp hơn mình. Điều này tạo nên tính công bằng và dân chủ trong cuộc sống, giúp mọi người cùng phát triển một cách văn minh.

 

Qua bài viết Tác phong của con người Nhật Bản trong công việc Du Học Kokoro mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về đất nước và con người Nhật Bản. Đồng thời sẽ học hỏi được cho mình những phẩm chất tốt đẹp để hoàn thiện bản thân hơn. Kokoro chúc bạn sẽ hoàn thiện bản thân trở thành một bản thể của hôm nay tốt hơn ngày hôm qua.

Nếu thấy bài viết Tác phong của con người Nhật Bản trong công việc hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon