Trường đại học Seoul Sirip (서울시립대학교)

Trường Đại học Seoul Sirip (서울시립대학교) là một cơ sở giáo dục cao cấp thuộc quản lý của chính quyền thành phố Seoul, nằm tại khu vực Dongdaemun-gu, Seoul. Được tổ chức theo hệ đào tạo 4 năm, trường này đã liên tục đạt vị thế xuất sắc trong danh sách các trường đại học, xếp hạng trong nhóm TOP 1%. Điều này chứng minh sự cam kết của trường trong việc cung cấp chất lượng giáo dục chất lượng cao.

Trường đại học Seoul Sirip
Trường đại học Seoul Sirip

Nổi bật với danh tiếng của mình, Trường Đại học Seoul Sirip được đánh giá cao về uy tín, được xem là một trong những cơ sở giáo dục hàng đầu. Sự xuất sắc của trường không chỉ có thể đạt được vị trí cao trong bảng xếp hạng mà còn thông qua chất lượng đào tạo và đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm.

Điều đặc biệt là, Trường Đại học Seoul Sirip tự hào với chính sách học phí hợp lý, đặt ra một trình học phí thấp nhất để tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận một môi trường học thuật chất lượng mà không nặng nề về tài chính chính lớn. Chính điều này làm cho trường trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho sinh viên đang tìm kiếm sự hợp lý giữa chất lượng và khả năng sử dụng tài chính chính trong quá trình học tập.

Giới thiệu về Trường đại học Seoul Sirip

Giới thiệu chung về Trường đại học Seoul Sirip

Tên tiếng Hàn: 서울시립대학교
Tên tiếng Anh: University of Seoul (UOS)
Loại: Setting
Năm thành lập: 1918
Số lượng sinh viên: ~20,000
Học phí học tiếng Hàn: 5.400.000 KRW/1 năm
Địa chỉ: 163 Jeonnong-dong, Dongdaemun-gu, Seoul
Trang web: uos.ac.kr

Trường đại học Seoul Sirip
Trường đại học Seoul Sirip

Trường Đại học Seoul Sirip là một cơ sở giáo dục công lập có lịch sử lâu dài, được thành lập từ năm 1918. Với quy mô sinh viên khoảng 20.000 người, trường đang đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng học thuật.

Thông tin về học phí cho việc học tiếng Hàn ở mức 5.400.000 KRW/1 năm chứng minh kết quả của trường trong việc tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế tiếp cận giáo dục chất lượng mà không gặp khó khăn về tài chính.

Địa chỉ tại 163 Jeonnong-dong, Dongdaemun-gu, Seoul, là nơi đặt trụ sở, cung cấp một môi trường học thuật thuận lợi và dễ dàng tiếp cận. Sinh viên có thể tìm hiểu thêm về trường và các chương trình học tại trang web chính thức uos.ac.kr .

Lịch sử hình thành và phát triển của Trường đại học Seoul Sirip

Trường Đại học Seoul Sirip, có nguồn gốc từ Trường Cao đẳng Nông nghiệp Công lập Kyung Sung, đã bắt đầu hành trình của mình từ năm 1918 và trải qua nhiều thay đổi trước khi chính thức mang tên Đại học Seoul (hoặc Đại học Seoul) Sirip) để tránh nhầm lẫn giữa trường Đại học Quốc gia Seoul. Biểu tượng của trường là chữ S, biểu tượng âm dương đặc trưng của Hàn Quốc, và khẩu hiệu U, Our Star! được tạo ra từ chữ viết tắt tiếng Anh của trường UOS – University Of Seoul.

Trường tập trung đào tạo các ngành công nghệ thông tin, kỹ thuật, môi trường, thiết kế và đô thị. Điểm đặc biệt là khả năng học phí của trường được hỗ trợ đặc biệt từ chính quyền thành phố Seoul, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên với khả năng học phí hợp lý. Điều này làm nổi bật trường trước mắt sinh viên cả trong và ngoài nước.

Trường đại học Seoul Sirip
Trường đại học Seoul Sirip

Với sự khởi đầu mạnh mẽ vào giáo dục, Đại học Seoul Sirip đã thành công nên nhiều nhân vật nổi tiếng trong lĩnh vực chính trị và văn hóa Hàn Quốc. Cựu sinh viên nổi bật bao gồm cựu Tổng thư ký Liên Hợp Quốc Ban Ki-moon, cựu Thủ tướng Hàn Quốc Lee Hyun-jae, và cựu Tổng thống Hàn Quốc Quốc Kim Young-Sam. Ngoài ra, nhiều cựu sinh viên đã đạt được thành công đáng kể trong lĩnh vực nghệ thuật, học thuật và văn hóa, từ tác giả và đạo diễn phim đến họa sĩ và nhà văn.

Với hơn 150.000 cựu sinh viên tốt nghiệp, trường đã góp phần lớn vào sự phát triển kinh tế của Hàn Quốc, với sự đóng góp đặc biệt từ những người làm việc cho các doanh nghiệp tư nhân. Điều này có thể hiện rõ tác dụng sức khỏe của Đại học Seoul Sirip trong việc đào tạo và tiêu chuẩn được chọn làm thế hệ thức thức của đất nước.

Đặc điểm của Trường đại học Seoul Sirip

Trong danh sách 12 trường Đại học chất lượng và uy tín tại Hàn Quốc, Trường Đại học Seoul Sirip nổi bật với nhiều ưu điểm:

Xếp hạng cao: Lọt vào top 5 trường Đại học công lập tốt nhất Hàn Quốc, trường thể hiện sự xuất sắc và chất lượng trong lĩnh vực giáo dục.

Uy tín và học phí hợp lý: Được đánh giá là một trong những trường Đại học công lập uy tín nhất, Trường Đại học Seoul Sirip mang lại chất lượng với khả năng học phí hợp lý, đặc biệt là khi ở thủ đô Seoul .

Trung tâm giáo dục của Seoul: Với vị trí được xem là trái tim giáo dục của thành phố Seoul, trường đảm bảo đầu tư mạnh mẽ từ chính quyền địa phương và tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể cho sinh viên.

Cơ sở vật chất hiện đại: Được hỗ trợ cho đầu tư kinh doanh mạnh mẽ, trường có cơ sở vật chất và thiết bị giảng dạy hiện đại, tiện nghi, tạo điều kiện tốt cho sinh viên trong quá trình học tập và nghiên cứu.

Trường đại học Seoul Sirip
Trường đại học Seoul Sirip

Đội ngũ thí sinh chất lượng: Với đội ngũ thí sinh giàu kinh nghiệm và tâm huyết, trường cam kết mang lại môi trường học tập chất lượng và hỗ trợ đầy đủ cho sinh viên.

Vị trí và giao thông thuận tiện: Vị trí địa lý thuận lợi ở thủ đô Seoul, kết hợp với giao thông thuận tiện, giúp sinh viên dễ dàng cận trường và tận dụng các nguồn năng lượng xung quanh.

Mở rộng khuôn viên: Mở rộng khuôn viên trường, đáp ứng đầy đủ điều kiện cho sinh viên thực hiện các hoạt động học tập, nghiên cứu và giải trí.

Học bổng khuyến khích: Trường cung cấp những học bổng khuyến khích để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học tập, tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển cá nhân và nghệ thuật.

Hạng hạng quốc tế: Theo The Times Greater Education 2015, xếp hạng 7 trong BXH các trường Đại học ở Hàn Quốc và đứng thứ 49 trong BXH các trường Đại học ở châu Á, là chứng chỉ cho hạng cấp quốc tế của trường.

Chương trình giảng dạy và học tập tại Trường đại học Seoul Sirip

Khóa tiếng tại trường

Học phí khoảng 5,400,000 won/1 năm ( chi phí này đã bao gồm các chi phí cho việc học tập ngoại khóa và các trải nghiệm văn hoá tại Hàn Quốc…)
Phí đăng ký khoảng 50,000 won
Kỳ nhập học kỳ tháng 3 , kỳ tháng 6, kỳ tháng 9, kỳ tháng 12
Thời gian học Từ thứ 2  đến thứ 6 (khoảng 10 tuần/100 giờ/ trong 1 kỳ)
Quy định lớp học Sinh viên phải tham gia ít nhất 160 giờ học và nếu vắng hơn 40 giờ thì sinh viên đó sẽ không thể học lớp tiếp theo.

Trong suốt tuần đầu của mỗi học kỳ nếu sinh viên vắng mặt mà không xin phép trước, sinh viên đó sẽ bị đình chỉ học ( cho thôi học) và sẽ bị huỷ visa.

Phân lớp Lớp sẽ được chia ra thành 6 cấp độ: đó là từ cấp độ 1 đến cấp đô 6, sinh viên sẽ phải tham gia bài kiểm tra chia lớp để nhằm đánh giá năng lực tiếng Hàn (đối với những đối tượng là sinh viên mới nhập học tại trung tâm tiếng Hàn). Lớp sẽ được phân chia dựa theo kết quả bài kiểm tra đánh giá năng lực và yêu cầu của từng sinh viên
Hoạt động khác Sinh viên được tham gia học tập ngoại khóa, được trải nghiệm văn hoá, được trao đổi học tập ngoại ngữ với các sinh viên của trường Seoul Sirip, được tư vấn
Lưu ý: Sau khi học viên đã được phân lớp, họ có thể mua giáo trình từ nhà sách trường để chuẩn bị cho các khóa học của mình. Chi phí cho mỗi khóa học bất kỳ có giá trị khoảng 30.000 – 40.000 won
Để được cấp thị thực loại D-4, học sinh Mông Cổ và Việt Nam cần thanh toán học phí cho một năm học, tương đương với 4 kỳ học. Điều này giúp đảm bảo rằng người học có đủ năng lực chính để duy trì công việc học tập của mình trong thời gian dài. Trong trường hợp học viên quyết định nghỉ học giữa chừng, họ sẽ được hoàn trả số tiền học phí cho phần thời gian còn lại của bất kỳ học tập nào.
Các quy định về thanh toán học phí và hoàn trả giúp tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý tài chính chính của học viên, đồng thời đảm bảo tính liên tục và công bằng trong quá trình học tập tại trường.

Khóa đào tạo chuyên ngành tại trường

Viện Khoa Học phí (1 kỳ)

Viện Kinh tế – Chính trị

Khoa Hành chính

Khoa Quan hệ quốc tế

Khoa Phúc lợi xã hội

Khoa Kinh tế

Khoa Thuế vụ

khoảng 2,044,000 won

Viện  Quản trị kinh doanh

Khoa Quản trị kinh doanh khoảng 2,044,000 won

Viện Khoa học công nghệ

Khoa Kỹ thuật điện, điện tử, máy tính

Khoa Công nghệ hoá học

Khoa Công nghệ thông tin, cơ khí

Khoa Khoa học và Kỹ thuật vật liệu mới

Khoa Công nghệ xây dựng

Khoa Khoa học máy tính

khoảng 1,350,500 won

Viện Nhân văn

Khoa Ngôn ngữ và Văn học Anh

Khoa Ngôn ngữ và Văn học Hàn Quốc

Khoa Ngôn ngữ và Văn hóa Trung Quốc

Khoa Lịch sử Hàn Quốc

Khoa Triết học

khoảng 2,044,000 won

Viện Khoa học tự nhiên

Khoa Toán học

Khoa Thống kê

khoảng 2,253,000 won
Khoa Vật lý

Khoa Khoa học sinh học

Khoa Môi trường và trồng trọt

khoảng 2,457,000 won

Viện Khoa học đô thị

Khoa Kiến trúc

Khoa Kỹ thuật kiến trúc

Khoa Khoa học Đô thị

Khoa Khoa học Giao thông

Khoa Cảnh quan

Khoa Hành chính đô thị

Khoa Xã hội đô thị

Khoa Công nghệ môi trường

Khoa Công nghệ thông tin không gian

khoảng 2,701,000 won

Viện Nghệ thuật – Thể chất

Khoa Âm nhạc khoảng 3,221,500 won
Khoa Thiết kế công nghiệp

Khoa Điêu khắc môi trường

khoảng 2,888,000 won
Khoa Thể thao khoảng 2,742,000 won

 

Ký túc xá Trường đại học Seoul Sirip 

Trường đại học Seoul Sirip
Trường đại học Seoul Sirip
Trường Đại học Seoul Sirip mang đến dịch vụ ký túc xá cho sinh viên quốc tế, mặc dù không cung cấp phòng đơn. Tuy nhiên, giá trị chi phí cho ký túc xá tại trường được đánh giá là rất hợp lý, tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế trong việc sắp xếp phòng ở đây.
Đặc điểm độc đặc của ký túc xá tại Đại học Seoul Sirip là linh hoạt với công việc không áp dụng vào lúc nguy hiểm. Đặc biệt, điều này giúp sinh viên có khả năng tự làm và linh hoạt trong việc quản lý thời gian sinh hoạt hàng ngày của mình mà không bị ràng buộc bởi các quy tắc thắt khe về giờ giấc ngủ. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên quốc tế thích nghi với môi trường sống mới một cách thoải mái và tự động.
Tên khu KTX Giá Ghi chú
Tòa Residence Hall khoảng 680,000 won/kỳ (16 tuần)
 • Phòng 2 người
Tòa International House khoảng 930,000 won/kỳ (16 tuần)
 • Phòng 2 người
 • Phòng 3 người
 • Phòng 5 người

Điều kiện nhập học Trường đại học Seoul Sirip

Điều kiện học tiếng ở trường 

Tốt nghiệp THPT trở lên: Sinh viên cần có bằng tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương để đáp ứng yêu cầu cơ bản cho việc học.

Điểm GPA 3 năm THPT > 6.5: Yêu cầu về GPA (Điểm Trung bình Chung) trong 3 năm học trung học phổ thông là trên 6.5. Điều này đòi hỏi sinh viên có hiệu suất học tập tốt trong quãng thời gian học trung học.

Yêu thích và tìm hiểu về Hàn Quốc: Sự yêu thích và kiến ​​thức về Hàn Quốc là một lợi thế lớn trong quá trình phỏng vấn của trường và vấn đề xin visa. Điều này có thể thực hiện niềm đam mê và cam kết của sinh viên đối với công việc học tại đất nước này.

Chứng minh tài năng chính đủ điều kiện: Sinh viên cần cung cấp chứng chỉ tài chính chính để chứng minh khả năng thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt tại trường. Điều này là quan trọng để đảm bảo rằng sinh viên có đủ khả năng sinh hoạt và học tập suốt thời gian ở trường.

Những người yêu cầu này không chỉ đặt ra những tiêu chí chất lượng mà chắc chắn rằng sinh viên sẽ có kinh nghiệm học tập tích cực và hiệu quả tại trường.

Điều kiện học các chương trình đại học ở trường

Tốt nghiệp THPT trở lên: Yêu cầu này đặt ra để đảm bảo rằng học viên có mức độ tối thiểu để có thể theo học các khóa đào tạo tại trường.
Điểm GPA 3 năm THPT > 6.5: Điều này tim chỉ việc học viên đã duy trì hiệu suất học tập tốt trong suốt thời kỳ trung học và đạt được điểm trung bình cao.
TOPIK 3 trở lên: Yêu cầu về trình độ TOPIK đảm bảo rằng người học có khả năng hiểu và sử dụng đủ tiếng Hàn để học các khóa học đạt được bằng tiếng Hàn.
Chứng minh tài năng chính đủ điều kiện: Người học cần cung cấp bằng chứng về khả năng tài chính của mình để đảm bảo khả năng thanh toán học phí và chi phí sinh hoạt tại trường.
Yêu thích và tìm hiểu về Hàn Quốc: Sự đam mê và kiến ​​thức sâu rộng về Hàn Quốc là một điểm ưu tiên trong quá trình phỏng vấn của trường và vấn đề xin visa. Điều này có thể thực hiện kết nối cam của người học với quá trình học tập và sẵn sàng phù hợp với môi trường mới.
Trường đại học Seoul Sirip
Trường đại học Seoul Sirip

Học bổng của Trường đại học Seoul Sirip

Phân loại Điều kiện Quyền lợi
Học bổng toàn phần
Tham dự lớp học: Sinh viên phải tham gia ít nhất 90% số buổi học trong ba học kỳ liên tiếp. Điều này đặt ra yêu cầu về kết nối cam và mức độ chăm chỉ trong quá trình học tập.
Điểm trung bình cao: Sinh viên cần đạt điểm trung bình 90 điểm trở lên trong ba học kỳ liên tiếp. Điều này đảm bảo rằng họ không chỉ chăm chỉ tham gia lớp học mà vẫn đạt được hiệu suất học tập xuất sắc.
Trong trường hợp có nhiều sinh viên đáp ứng đủ các điều kiện, học bổng sẽ được trao cho sinh viên xuất sắc nhất. Điều này khuyến khích tranh tích giữa các sinh viên, đồng thời đảm bảo rằng học bổng sẽ đến với những người có đóng góp và thành tích xuất sắc nhất trong quá trình học tập. Đối với những sinh viên không đáp ứng đủ các điều kiện trên, họ sẽ không đủ điều kiện để nhận học bổng.
Sinh viên được miễn Giảm khoảng 100% tiền học phí cho học kỳ sau
Học bổng 20% Dành cho sinh viên có xếp hạng đứng đầu mỗi lớp Sinh viên được miễn Giảm khoảng 20% tiền học phí cho học kỳ tiếp theo
Học bổng 10% Dành cho sinh viên có xếp hạng đứng thứ hai mỗi lớp Sinh viên được miễn Giảm khoảng  10% tiền học phí cho học kỳ tiếp theo
Học bổng đặc biệt dành cho lớp cấp 6
Quy trình xem xét lựa chọn học viên dựa trên điểm học tập và chuyên gia cần thực hiện bằng cách sử dụng và minh bạch. Theo đó:
Phương pháp xem xét: Sinh viên sẽ được đánh giá dựa trên tỷ lệ 50% điểm học tập và 50% điểm chuyên môn cần thiết của lớp 5. Điều này tạo ra sự cân bằng giữa hiệu suất học tập và mức độ chăm chỉ trong công việc tham gia lớp học.
Số lượng sinh viên được chọn: Trong quá trình xem xét, sẽ được chọn ở mức tối đa 6 sinh viên xuất sắc nhất. Số lượng này được kiểm soát ở mức hợp lý để đảm bảo tập trung và chất lượng trong quá trình đánh giá.
Quyết định trong trường hợp bằng điểm: Nếu có điểm giữa các sinh viên, quyết định sẽ được đưa ra dựa trên thành tích tổng cộng và điểm chuyên môn cần thiết của lớp 5. Điều này giúp đưa ra quyết định chính xác và công bằng trong việc lựa chọn giữa những sinh viên có năng lực và hiệu suất học tập tương đương.
Quy trình này không chỉ tôn trọng và đánh giá đúng năng lực của sinh viên mà vẫn đảm bảo sự minh bạch và công bằng trong việc quyết định lựa chọn những sinh viên xuất sắc nhất cho cơ hội tiếp tục học tập.
Sinh viên được miễn Giảm khoảng 50% tiền học phí


  Đọc thêm: Trường đại học Hongik University Hàn Quốc (홍익대학교 )

  Du học Kokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

  Trụ sở Hà Nội: 61B2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 81/1 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  💒 Số 16A, Lê Hoàn, Hưng Phúc, Vinh, Nghệ An.
  💒 31 Thủ Khoa Huân, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  💒 Xã Xuân Phú, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định .
  💒 124 Cao Thắng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
  Hotline: 1800.646.886
  Email: dieult@duhockokoro.com

  > Fanpage: Du học Nhật Bản Kokoro

  Fanpage: Du học KOKORO kiến tạo tương lai

  Fanpage: Du học Hàn quốc Kokoro

  Fanpage: Du học Kokoro Vinh-kiến tạo tương lai

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miễn Phí
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon