5 lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang trở thành xu hướng. Vậy vì sao ngành này lại có sức hút tới vậy, hãy cùng Kokoro tìm hiểu nhé!

5-lý-do-bạn-nên-du-học-Nhật-Bản-ngành-điều-dưỡng

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia vô cùng phát triển với mức sống cao. Chính mức sống cao đã đưa quốc gia này vào nhóm những đất nước thiếu nhân lực về ngành điều dưỡng trầm trọng. Bởi vì Nhật Bản đang cần một lượng lớn nhân lực điều dưỡng nên quốc gia này đang đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn để thu hút học sinh, sinh viên thế giới chú ý đến ngành này. Sau đây du học Kokoro sẽ đưa ra 5 lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng.

5 lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

1. Nhu cầu tuyển dụng cao

Theo kết quả điều tra dân số tại Nhật Bản được công bố chính thức, tính đến ngày 15/09/2018 thì số người già từ 70 tuổi trở lên chiếm đến hơn 1/5 (20,7%) tổng dân số của Nhật Bản, và con số này đang được dự báo là nó sẽ tiếp tục tăng. Việc già hóa dân số đang khiến Nhật Bản trở thành nước khan hiếm nhân lực ngành điều dưỡng và trở thành quốc gia có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn nhân lực thuộc lĩnh vực về chăm sóc sức khỏe.

Cụ thể hơn: Số người già trên 65 tuổi đang là 35,57 triệu người, tăng hơn 440.000 người so với người già năm trước. Trong đó phụ nữ cao tuổi đã chiếm đến 20,12 triệu người, đàn ông cao tuổi đang là 15,45 triệu người. Viện quốc gia nghiên cứu dân số và an sinh xã hội Nhật Bản ước tính rằng: đến năm 2040 thì tỉ lệ người già ở Nhật sẽ lên tới 35,5%.

Hiện tại, Nhật Bản là quốc gia đang thiếu hụt khoảng 2.000 điều dưỡng viên trên mỗi năm. Theo thống kê mới nhất đến năm 2025, thì cứ 5 người già trên 75 tuổi sẽ có đến những 4 người già không có điều dưỡng viên chăm sóc.

Ước tính trong vòng 10 năm tới, Nhật Bản cần đến khoảng 400.000 – 600.000 điều dưỡng viên và hộ lý viên. Chính vì vậy nên chính sách để thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài đang được Nhật Bản ưu tiên hàng đầu.

2. Lương cao và chế độ phúc lợi vô cùng tốt

Hiện nay, mức lương trung bình của một điều dưỡng viên sẽ rơi vào khoảng 130.000 – 150.000 yên/tháng. Đây là một mức thu nhập rất khủng so với các ngành khác. Trong khi đó ngành này còn được xã hội Nhật Bản coi trọng rất cao.

5-lý-do-bạn-nên-du-học-Nhật-Bản-ngành-điều-dưỡng
Có nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Bên cạnh đó, điều dưỡng viên tại Nhật được hưởng nhiều chế độ phúc lợi xã hội nhiều hơn người dân bình thường. Những người ngoại quốc sau khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng và trở thành điều dưỡng viên thì được hưởng chế độ như một người dân Nhật Bản.

3. Cơ hội nhận được Visa điều dưỡng

Nếu điều dưỡng viên ngoại quốc thi đạt chứng chỉ điều dưỡng quốc gia hoặc có 5 năm liền với kinh nghiệm làm việc trong vị trí là điều dưỡng viên thì những điều dưỡng viên ngoại quốc này sẽ có cơ hội nhận được Visa điều dưỡng tại Nhật Bản mà không hề giới hạn số lần bạn gia hạn. Cao hơn nữa bạn có thể nhập quốc tịch trở thành công dân Nhật Bản luôn cũng được.

4. Cơ hội việc làm sau khi học điều dưỡng

Như Kokoro đã chia sẻ ở trên thì du học Nhật Bản ngành điều dưỡng đang có cơ hội việc làm cũng như nhu cầu tuyển dụng rất lớn. Vậy nên sau khi ra trường bạn sẽ không phải chật vật để đi xin việc. Mà thậm chí ngay khi ngồi trên ghế nhà trường từ năm thứ 2 bạn đã có thể làm thêm với công việc này.

Ngoài việc ở Nhật Bản nhu cầu ngành này rất cao thì các quốc gia khác hiện nay cũng vậy, kể cả Việt Nam. Vậy nên nếu như bạn không muốn làm việc tại Nhật Bản thì bạn cũng có thể trở về Việt Nam để làm công việc này với mức lương và đãi ngộ rất hấp dẫn.

5. Cơ hội ổn định ở tương lai khi du học Nhật Bản ngành điều dưỡng

Mức sống ở tất cả quốc gia trên thế giới không riêng gì Nhật Bản đang ngày càng phát triển hơn nữa. Bởi vậy nhu cầu về ngành điều dưỡng đang ngày một gia tăng hơn cả thời điểm ở hiện tại. Vậy nên lựa chọn du học Nhật Bản ngành điều dưỡng chính là lựa chọn đúng đắn nhất cho tương lai của bạn bởi đây là ngành không chỉ ổn định mà còn rất được quý trọng ở tương lai.

Công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

5-lý-do-bạn-nên-du-học-Nhật-Bản-ngành-điều-dưỡng
Công việc cụ thể của điều dưỡng viên tại Nhật Bản

– Tên gọi khác của điều dưỡng viên: Nhân viên chăm sóc

– Nội dung công việc mà điều dưỡng viên cần làm:

  • Trợ giúp người già trong các việc như: ăn uống, vệ sinh cá nhân, nói chuyện, chia sẻ, di chuyển, nghỉ ngơi…
  • Quản lý, theo dõi sức khỏe và tâm lý của người già, bệnh nhân.
  • Trợ giúp công việc gia đình của một số gia đình có yêu cầu
  • Lập kế hoạch chăm sóc sức khoẻ và tâm lý cho người cao tuổi.

– Sử dụng thiết bị y tế: Không được sử dụng các thiết bị y tế, không được phép tiêm cho bệnh nhân, truyền thuốc hay quản lý dược phẩm.

– Nơi làm việc: Hầu hết điều dưỡng viên sẽ làm việc ở trung tâm dưỡng lão, các trung tâm bảo vệ – chăm sóc sức khỏe cho những người cao tuổi. Hoặc có thể làm tại bệnh viện, tại nhà của những gia đình giàu có,…

 

Qua bài viết 5 lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin có ích. Nếu như bạn quan tâm về các học bổng toàn phần ngành điều dưỡng Nhật Bản và cần nhiều thông tin hơn nữa về các chương trình học bổng thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết 5 lý do bạn nên du học Nhật Bản ngành điều dưỡng hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon