Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

các-bạn-nữ-có-nên-đi-xuất-khẩu-nhật-bản

Hiện nay xu hướng đi xuất khẩu lao động Nhật Bản đang ngày càng nổi. Rất nhiều người lựa chọn hướng đi này để thu về một nguồn lợi lớn với mức thu nhập khủng. Thế nhưng với nhiều nguồn tin cho rằng xuất khẩu lao động rất cực khổ và đặt ra một câu hỏi là Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Để có thể trả lời được cho câu hỏi này thì hãy cùng Kokoro theo dõi bài viết sau đây nhé!

Thị trường lao động Nhật Bản

các-bạn-nữ-có-nên-đi-xuất-khẩu-nhật-bản
Thị trường lao động Nhật Bản.

Nhật Bản hiện đang là một quốc gia có xu hướng già hóa dân số. Với tình trạng hiện tại, quốc gia này đang dấy lên một nỗi lo ngại về thiếu nhân lực làm việc. Hiện tại hầu hết các ngành về mũi nhọn liên quan đến kinh tế, sức khỏe đều đang thiếu nguồn nhân lực trầm trọng. Để tạm thời đáp ứng cho những điều này, Nhật Bản đang đề xuất rất nhiều chính sách để thu hút nguồn nhân lực từ nước ngoài.

Các công việc cần đến xuất khẩu lao động

Ngành nông nghiệp

Các đơn hàng về ngành nông nghiệp là một trong những ngành đang tuyển nhân lực rất nhiều từ nước ngoài. Bởi vì Bộ phận giới trẻ Nhật Bản đều có trình độ dân trí cao và có xu hướng làm việc trong các ngành nghề tri thức. Nên các ngành nông nghiệp bị bỏ lại cho bộ phận nông thôn với những người trung niên lớn tuổi. Với mức sống cao, nhu cầu cung cấp về lương thực cũng ngày một cao hơn buộc Nhật Bản phải tăng cường thu hút nhân lực từ nước ngoài cho ngành này.

Ngành xây dựng

Xây dựng là một trong những ngành có xu hướng phát triển mạnh và cần đến nguồn nhân lực dồi dào. Phần lớn những người theo ngành này đều là nam giới có sức khỏe tốt.

Đơn hàng may mặc

các-bạn-nữ-có-nên-đi-xuất-khẩu-nhật-bản
Đơn hàng may mặc xuất khẩu lao động Nhật Bản

Đây cũng là một trong những ngành được lựa chọn rất nhiều bởi công việc của ngành này không phụ thuộc vào thời tiết. Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? May mặc là một trong những ngành có số lượng nữ giới tham gia nhiều.

Chế biến thực phẩm

Ngành nghề này là một trong những ngành được các bạn xuất khẩu lao động lựa chọn rất nhiều. Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? có thể với những ngành như chế biến thực phẩm.

Đơn hàng cơ khí

Đây là một trong những ngành nghề với thu nhập cao dành cho phái nam.

Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

các-bạn-nữ-có-nên-đi-xuất-khẩu-nhật-bản
Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?

Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Câu trả lời là có. Tuy nhiên đối với những bạn nữ khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản thì cần cân nhắc rõ về thực lực và khả năng của mình xem thử mình phù hợp với công việc nào. Hơn nữa các bạn cần cân đối được gia đình và thời gian của mình. Cần tìm hiểu rõ về các công việc, cuộc sống và nơi sinh hoạt mà mình sẽ gắn bó khi qua Nhật Bản. Nếu được thì tốt nhất hãy đi cùng một vài người bạn thân hoặc người quen biết thì càng tốt đấy nhé.

Các công việc dành cho nữ xuất khẩu lao động ở Nhật

Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Phụ nữ thường sẽ có sức khỏe không được tốt bằng nam giới. Hơn nữa có những người đã sinh đẻ, chưa sinh đẻ thì đều cần bảo vệ sức khỏe để ổn định cho việc sinh sản. Nên thường các công việc phụ nữ nên lựa chọn khi đi xuất khẩu lao động cần đảm bảo các yếu tố như sau:

  • Môi trường lành mạnh, không độc hại, không chất phóng xạ.
  • Môi trường văn minh. Điều này bạn cần nghiên cứu trước về chỗ ở, chỗ vệ sinh trước khi quyết định. Bởi vì đối với nam giới có thể xoàng một chút thì cũng không ảnh hưởng gì. Nhưng với phụ nữ nếu như xoàng một chút có khi sẽ ảnh hưởng cả cuộc đời.
  • Công việc nhẹ nhàng, không liên quan nhiều đến khiêng vác vật nặng.

Kinh nghiệm cho các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản

các-bạn-nữ-có-nên-đi-xuất-khẩu-nhật-bản
Kinh nghiệm cho các bạn đi xuất khẩu lao động Nhật Bản
  • Cần tìm hiểu rõ đơn hàng, công việc trước khi phỏng vấn, bản thân cảm thấy thực sự phù hợp mới đi phỏng vấn.
  • Nếu đi cùng được với bạn bè hoặc người thân thì đây là một điều cực kỳ cực kỳ tốt.
  • Trong quá trình phỏng vấn cần hỏi rõ về quy trình làm việc, lương, chỗ ở, vệ sinh,…
  • Khi đã đậu và có lịch trình bay thì cần tìm hiểu xem những ai cùng làm việc với mình, làm quen từ trước để có được một vài mối quan hệ còn dựa dẫm lẫn nhau. Đây có thể sẽ là người bạn tri kỷ của bạn ở một đất nước xa xôi.
  • Nếu không thể gần gũi với mọi người thì cũng không nên tạo khoảng cách và tạo một hình ảnh xấu xí, khó chịu, khó gần,…Điều này chỉ thiệt thòi cho bạn khi qua một quốc gia mới mà thôi.

 

Qua bài viết Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản? Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về xuất khẩu lao động Nhật Bản, qua đó sẽ đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với gia đình và năng lực của bản thân. Nếu như cần nhiều thông tin hơn nữa về xuất khẩu lao động Nhật Bản thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Các bạn nữ có nên đi xuất khẩu Nhật Bản?  hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon