Các trường đại học tốt ở Nhật Bản

Nhật Bản! Một quốc gia với nền giáo dục hiện đại và tiên tiến bậc nhất thế giới. Có rất nhiều bạn trẻ Việt Nam đang ấp ủ dự định qua Nhật Bản để đi du học, trau dồi cho bản thân để hoàn thành ước mơ của mình. Tuy nhiên ở Nhật Bản cũng có rất nhiều ngôi trường với các mức học phí, cách thức giảng dạy và chuyên ngành khác nhau. Để các bạn có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân mình thì sau đây kokoro xin giới thiệu đến các bạn Các trường đại học tốt ở Nhật Bản

Các-trường-đại-học-tốt-ở-Nhật-Bản

Với mỗi trường học khác nhau thì mức học phí, cách thức dạy, văn hóa du nhập ở mỗi trường đều khác nhau. Vậy nên khi lựa chọn bạn cần cân nhắc về các yếu tố như sở thích, khả năng kinh tế của bản thân để đưa ra lựa chọn phù hợp nhất nhé. Hãy cân nhắc thật kỹ để bạn không phải tốn quá nhiều thời gian và tiền bạc. Kokoro chúc bạn có trải nghiệm vui vẻ.

Các trường đại học tốt ở Nhật Bản-Trường Đại học học Tokyo (Todai)

Các-trường-đại-học-tốt-ở-Nhật-Bản
Trường Đại học học Tokyo (Todai)

Đại học Tokyo là một trong Các trường đại học tốt ở Nhật Bản là trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản, được thành lập từ năm 1877 (thời Minh Trị), ngay từ ngày đầu thành lập trường đại học này đã có tên gọi như hiện nay.

Ngoài trụ sở chính tại Bunkyoky, Tokyo; Đại học Tokyo còn có 5 khuôn viên ở Hông, Komaba, Kashiwwa, Shirokane và Nakano. Đây là trường đại học Quốc gia đầu tiên tại Nhật và luôn là một trong những trường đại học hàng đầu của đất nước mặt trời mọc từ trước đến nay.

Theo xếp hạng của Times Higher Education vào năm 2016 thì Đại học Tokyo đứng thứ 43 trường đại học tốt nhất trên thế giới, và vẫn đứng vị trí đầu tiên tại Nhật Bản. Rất nhiều danh nhân đã bước ra từ chính ngôi trường này bao gồm 6 thủ tướng Nhật Bản và rất nhiều nhân tài trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, y tế,…

Trường Đại học Keio (Keidai)

Các-trường-đại-học-tốt-ở-Nhật-Bản
Trường Đại học Keio (Keidai)

Các trường đại học tốt ở Nhật Bản-Đại học Keio là trường đại học nổi tiếng tại Minato, Tokyo, Nhật Bản. Keidai là cơ sở giáo dục bậc cao lâu đời nhất của Nhật, được thành lập bởi Fukuzawa Yukichi vào năm 1858 ở Edo (nay là Tokyo). Ban đầu, cơ sở giáo dục này được thành lập với mục đích là giảng dạy về phương Tây.

Đây là ngôi trường có nhiều thành viên nội các Nhật Bản từng theo học. Ngôi trường này cũng nổi tiếng vì đã đào tạo ra hàng trăm nhà lãnh đạo của khu vực kinh tế tư nhân, bao gồm 230 tổng giám đốc của các công ty lớn; 97 tổng giám đốc của các công ty liên doanh nước ngoài

Đại học Keio có 11 campus ở Tokyo và Kanagawa với 9 ngành học, bao gồm: Văn chương, Kinh tế, Luật, Kinh doanh và Thương mại, Y, Khoa học và Kĩ thuật, Quản lí Chính sách, Thông tin Môi trường, Dược.

Trường Đại học Kyoto (Kyodai)

Các-trường-đại-học-tốt-ở-Nhật-Bản
Trường Đại học Kyoto (Kyodai)

Các trường đại học tốt ở Nhật Bản-Kyodai là trường Đại học Quốc gia Nhật Bản có trụ sở chính đặt tại trung tâm thành phố Kyoto. Đại học Kyoto cũng là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Nhật Bản, ra đời vào năm 1897. Tạp chí Times Higher Education xếp Kyodai đứng thứ 88- một thứ hạng khá cao trong top các trường đại học tốt nhất trên thế giới.

Hiện nay, trường Đại học Kyoto có 10 khoa hệ Đại học, 17 khoa nghiên cứu hệ sau Đại học, 14 cơ sở nghiên cứu và 27 cơ sở nghiên cứu giáo dục. Có thể nói, Kyodai là một trong những trung tâm nghiên cứu hàng đầu và là nơi đào tạo ra rất nhiều nhân tài xuất sắc nhất nhì tại Nhật. Tại đây đã có tới 6 người đạt giải Nobel, 2 người đạt Fields,…

Trường Đại học Osaka (Handai)

Các-trường-đại-học-tốt-ở-Nhật-Bản
Trường Đại học Osaka (Handai)

Các trường đại học tốt ở Nhật Bản-Đại học Osaka cũng là một trong những đại học quốc gia của Nhật. Handai có 4 trụ ơ ở Suita, Toyonaka, Minoh và Osaka. Đại học Osaka là một trong sáu trường đại học cổ xưa nhất ở Nhật. Khi mới được thành lập, trường đại học này có tên gọi là Trường Cao đẳng Y khoa tỉnh Osaka.

Handai hoạt động với mục tiêu chính là đào tạo, nuôi dưỡng năng lực và tố chất của sinh viên phù hợp với yêu cầu của quốc tế; do đó môi trường học tập cạnh tranh ở đây có thể coi là “khắc nghiệt”. Sinh viên của trường luôn sẵn sàng đáp ứng với những yêu cầu khắt khe của nhà tuyển dụng.

Trường Đại học Tohoku (Tohokudai)

Các-trường-đại-học-tốt-ở-Nhật-Bản
Trường Đại học Tohoku (Tohokudai)

Các trường đại học tốt ở Nhật Bản-Đại học Tohoku còn được gọi với tên gọi khác là Đại học Tổng hợp. Tiền thân của trường đại học này là Cao đẳng Dược thành phố Sendai. Tohokudai được thành lập từ năm 1736, có thể nói Tohokudai cũng là một trường đại học Hoàng gia sau Todai và Kyodai.

Từ khi thành lập đến nay, Tohokudai luôn theo đuổi chính sách “Ưu tiên nghiên cứu” và “Mở cửa”. Đến thời điểm hiện tại, Tohokudai đã có 10 khoa đào tạo hệ đại học, 18 khoa đào tạo hệ sau đại học và 5 viện nghiên cứu. Đại học Tohoku cũng là một nơi đào tạo ra số lượng Tiến sĩ nhiều nhất trong một năm tại Nhật Bản.

Qua bài viết Các trường đại học tốt ở Nhật Bản kokoro mong rằng bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức để lựa chọn cho mình một ngôi trường phù hợp nhất để thực hiện ước mơ của mình. Nếu thấy bài viết Các trường đại học tốt ở Nhật Bản hay và bổ ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC NHẬT BẢN TẠI CÔNG TY NÀO: 

duhockokoro – Kiến tao tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon