Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Hiện nay có rất nhiều bạn đã, đang và sẽ là du học sinh Nhật Bản. Thế nhưng hiện nay trong thị trường du học lại rộ lên vấn đề Đi du học Nhật Bản có tốt không? Khi mà có rất nhiều bạn đang muốn đi du học thế nhưng lại e ngại về nhiều vấn đề như du học tìm được việc không? Du học Nhật Bản học phí cao không? Du học Nhật Bản so với các nước khác như thế nào? Bắt gặp được tâm lý e ngại đó của các học viên ở KOKORO nên hôm nay du học kokoro xin giải đáp cho các bạn vấn đề Đi du học Nhật Bản có tốt không?

Đi-du-học-Nhật-Bản-có-tốt-không

Đi du học Nhật Bản có tốt không? Có nên đi du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản có tốt không? Nhật Bản-Quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Không ít người nói với tôi về vấn đề rằng, họ đã chứng kiến rất nhiều người mang mác du học sinh nhưng không dành nhiều thời gian để học tập và tất nhiên kết quả sẽ không tốt, thậm chí còn bị bắt buộc nghỉ học. Thực tế chuyện này là như thế nào? Và bạn có đang lo lắng rằng: “Mình sẽ được gì khi đi học tại Nhật Bản?” hay không?

Đi-du-học-Nhật-Bản-có-tốt-không
Có nên đi du học Nhật Bản

Đi du học Nhật Bản có tốt không? Nhật Bản là một trong những nước vô cùng phát triển trên thế giới, họ có nền giáo dục khoa học, lâu đời; có các trường học đầy đủ trang thiết bị hiện đại đáp ứng được nhu cầu cơ bản về học tập, nghiên cứu cũng như nhu cầu nghỉ ngơi của học sinh, sinh viên,…Chủ trương xuyên suốt trong giáo dục Nhật Bản là nhằm đào tạo những công dân có đức, trí, thể, thực và trở thành công dân toàn cầu. Kết hợp với giáo dục đạo đức, các môn học giúp trang bị tri thức và rèn luyện các em trở thành những người có đầy đủ phẩm chất và kỹ năng (vnexpress.net)

Và vì thế Đi du học Nhật Bản có tốt không? Đối với cá nhân tôi, du học Nhật Bản là một điều tuyệt vời, đem đến cho tôi những kiến thức cần thiết phục vụ cho công việc mai sau, và dĩ nhiên, khi đó, tôi sẽ có một công việc tốt hơn với khả năng tiếng Nhật tốt.

Nhưng tôi không dám khẳng định, du học Nhật Bản sẽ tốt đối với tất cả mọi người. Đi du học Nhật Bản có tốt không? Vấn đề có tốt hay không còn phụ thuộc rất nhiều vào bản thân mỗi người. Nếu khi đi du học chúng ta không cố gắng học tập mà chỉ nghĩ đến việc kiếm tiền. Kết quả học tập kém là lẽ dễ hiểu. Chúng ta không thể nhìn vào kết quả học tập của những người này để đánh giá chất lượng dạy và học ở Nhật.

Du học Nhật Bản khác thực tập sinh kỹ năng.

Ngoài ra, hiện nay có không ít người đang nhầm lẫn giữa việc đi du học và xuất khẩu lao động (hay còn có tên gọi khác là Thực tập sinh kỹ năng). Và chúng ta cũng cần phân biệt rạch ròi giữa những bạn đi du học theo hình thức chuyên nghiệp (học tại các trường cao đẳng, đại học) với những người sang Nhật để vừa học vừa làm.

Đi-du-học-Nhật-Bản-có-tốt-không
Du học Nhật Bản khác thực tập sinh kỹ năng.

Có không ít người nói là sang Nhật Bản du học nhưng chủ yếu chỉ tập trung vào việc kiếm tiền trong thời gian học tiếng. Vì đã dành quá nhiều thời gian cho việc đi làm thêm, những bạn đó sẽ không có thời gian để học tập

Do đó, vốn ngôn ngữ tiếng Nhật sẽ không tốt, rất ít người có thể thi được vào các trường cao đẳng, đại học tại Nhật Bản. Do đó, chúng ta không thể so sánh khả năng của những người này với những bạn thực sự du học và học tập một cách chuyên sâu.

Bất cứ ai đã đi du học và dự thi vào các trường học tại Nhật Bản có lẽ sẽ đồng ý với tôi rằng, để thi được vào các trường học tại đây không hề đơn giản. Chúng ta không những cần có được trình độ tiếng Nhật tốt, mà còn cần trải qua không ít các cuộc thi để có thể được nhận vào học. Nếu bạn không có khả năng, bạn hoàn toàn không có cơ hội học tập tại đây. Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) – nhóm gồm 35 quốc gia thịnh vượng, Nhật Bản xếp hạng cao về cung cấp cơ hội giáo dục bình đẳng cho học sinh. OECD ước tính chỉ có 9% chênh lệch trong thành tích học tập của học sinh Nhật Bản được giải thích bởi bối cảnh kinh tế xã hội. Mức trung bình của OECD là 14% và tại Mỹ con số này là 17%. “Ở Nhật, bạn có thể có những khu vực nghèo, nhưng không có trường học tồi”, John Mock, nhà nhân chủng học tại Đại học Temple Nhật Bản (TUJ) nói (vnexpress.net)

Nói đến đây Đi du học Nhật Bản có tốt không? Kokoro xin giải đáp là có. Nhưng nếu như bạn đã trở thành sinh viên tại đất nước mặt trời mọc, bạn sẽ có kiến thức rất tốt. Ở nơi này, bạn sẽ được học tập trong môi trường vô cùng chuyên nghiệp, khoa học với lượng kiến thức thực tế tốt.

Để đạt được một kết quả học tập tốt, bạn không những phải chăm chỉ học tập các kiến thức cơ bản trong giáo trình mà còn cần tự học, tự mượn tài liệu và tìm hiểu sâu hơn mới có thể trả lời được những câu hỏi của giảng viên. Từ đó nâng cao kết quả học tập, nâng cao kiến thức và chuyên môn của mình.

Qua bài viết Đi du học Nhật Bản có tốt không? kokoro mong rằng bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức để lựa chọn cho mình một ý định tương lai thật phù hợp và đúng đắn. Nếu thấy bài viết Đi du học Nhật Bản có tốt không? hay và bổ ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC NHẬT BẢN TẠI CÔNG TY NÀO: 

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon