Cái nhìn khách quan về cuộc sống du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là lựa chọn của nhiều bạn đang có mong muốn đi du học nước ngoài. Tuy nhiên, các bạn vẫn còn băn khoăn rằng không biết cuộc sống du học bên Nhật Bản sẽ thế nào? Phải xa gia đình xa vòng tay chăm sóc của bố mẹ thì sẽ ra sao?  Nói về vấn đề này thì có rất nhiều luồng ý kiến khác nhau nên hôm nay KOKORO sẽ chia sẻ với các bạn về cuộc sống du học bên Nhật nhé!

cái-nhìn-khách-quan-về-du-học-nhật-bản

Thực trạng du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản

Hiện nay, lượng học sinh Việt Nam sang Nhật Bản du học đang tăng dần qua các năm. Chẳng phải tự nhiên mà du học Nhật Bản lại được nhiều người lựa chọn đến vậy.

cái-nhìn-khách-quan-về-du-học-nhật-bản
Thực trạng du học sinh Việt Nam

Tuy nhiên, trên báo đài hiện nay có rất nhiều bài viết với nội dung khác nhau liên quan đến chuyện cuộc sống du học sinh Nhật Bản. Một số bài báo ca thán về việc cuộc sống khổ ải của du học sinh sang Nhật. Nào là “làm như trâu bò”, “ăn cắp vặt” hay là “bát cơm chan nước mắt”. Số khác thì đề cập đến vấn đề sang Nhật lương cao ngất ngưởng, cuộc sống như mơ.

Thực tế, những thông tin này đều có phần đúng nhưng đôi khi nó lại bị làm quá. Đây chỉ là vấn đề của riêng cá nhân người ấy. Nhưng lại bị dư luận phổi phồng và làm quá. Cái gì cũng có hai mặt của nó và cuộc sống của du học sinh cũng vậy. Nhất định phải có những thuận lợi và khó khăn. Nhưng sướng hay khổ là ở chính bạn. Du học Nhật Bản màu hồng hay màu đen là tùy thuộc vào bạn. Cái chính ở đây là bạn phải biết chắt lọc. Không bị nhụt chí hoặc hoang tưởng về những thông tin ấy.

Thuận lợi và khó khăn của du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản

Để giúp các bạn có cái nhìn khách quan nhất, KOKORO sẽ giúp các bạn hiểu được khó khăn và thuận lợi khi đi du học Nhật Bản là như nào. Từ đó, các bạn sẽ có cái nhìn toàn vẹn nhất. Bằng  những trải nghiệm của mình trong thời gian sống và học tập tại Nhật, sau đây KOKORO sẽ chia sẻ về những thuận lợi của cuộc sống du học sinh Nhật Bản mà chính chúng tôi là những người đã từng sống và học tập tại Nhật trải qua:

cái-nhìn-khách-quan-về-du-học-nhật-bản
Thuận lợi và khó khăn của du học sinh Việt Nam du học Nhật Bản

Thuận lợi thứ nhất

Thuận lợi thứ nhất là các bạn sẽ được sống tại một quốc gia an toàn nhất thế giới.

Việc lo lắng du học Nhật Bản về các loại tội phạm dường như ít xảy ra ở Nhật. Cuộc sống ai cũng mong muốn sự an toàn. Mà nước Nhật chính là một môi trường như thế. Luật pháp ở đây được thực hiện rất nghiêm túc. Cướp giật, giết người, ăn xin là điều rất hiếm xảy ra ở đây. Cuộc sống du học sinh Nhật Bản được pháp luật bảo vệ nghiêm ngặt. Nhiều người phản bác rằng ở Nhật có động đất và núi lửa. Nhưng thực chất, số người chết do tai nạn thiên tai ấy vẫn ít hơn số người chết do tai nạn giao thông mỗi dịp nghỉ tết ở Việt Nam.

Thuận lợi thứ hai

Tiếp đó, đến Nhật Bản các bạn sẽ được hưởng điều kiện sống tốt nhất. Nói về điều kiện sống thì không đâu tốt bằng nước Nhật. Là nước phát triển bậc nhất trên thế giới, nhiều thứ ở đây đi trước Việt Nam rất nhiều. Có rất nhiều công trình hiện đại phục vụ người dân. Cơ sở hạ tầng phục vụ tốt cho đời sống. Giao thông thuận tiện. Hầu hết mọi thứ đều rất sạch. Thậm chí các bạn có thể uống nước trực tiếp từ vòi nước mà không cần đun sôi. Thực phẩm lại rất an toàn cho sức khỏe. Sống trong điều kiện này thì ai mà không mong muốn.

Thuận lợi thứ ba

Ngoài ra, môi trường sống du học Nhật Bản rất văn minh. Con người ở đây rất văn minh, lịch sự. Bạn sẽ được tận tình giúp đỡ nếu gặp khó khăn. Lạc tàu thì người dân sẽ chỉ tận tình cho bạn. Cuộc sống du học sinh Nhật Bản từ đó cũng thấy được yêu thương hơn. Hơn thế nữa, bạn sẽ học được việc sống tự lập, những đức tính tốt khi sống ở đây. Những kinh nghiệm thực tế mà bạn trải qua cũng sẽ giúp bạn trở thành con người tốt hơn.

Tuy nhiên, chẳng môi trường nào mà chỉ có màu hồng cả. Môi trường sống ở du học Nhật Bản cũng vậy, cũng có những khó khăn riêng. Thích nghi được với những khó khăn ấy trong cuộc sống hay không chính là điều các bạn phải đối mặt. Dưới đây là một vài những khó khăn trong cuộc sống mà KOKORO muốn chia sẻ cùng các bạn.

Khó khăn thứ nhất

Khó khăn thứ nhất mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn đó chính là vấn đề về việc làm. Ở đây, du học sinh được phép đi làm thêm. Điều này xuất phát từ mong muốn giúp đỡ sinh viên ngoại quốc của chính phủ Nhật Bản. Tuy nhiên, nhiều người lại lạm dụng nó khiến cuộc sống càng khó khăn hơn. Nhiều bạn đi làm quá nhiều để trang trải cho số tiền vay vốn du học Nhật Bản. Làm đêm nhận lương cao hơn nên làm cả đêm dẫn đến tình trạng mệt quá, lên lớp chỉ ngủ. Nhiều người lại khó tìm việc hoặc việc lương thấp. Đi làm xa, tuyết lại rơi nhiều, đôi khi lại làm về muộn, cảm thấy vất vả là chuyện đương nhiên. Chính vì thế, các bạn hãy đối việc học và làm sao cho hợp lý để không ảnh hưởng đến việc học và sức khỏe của bản thân mình.

Khó khăn thứ hai

Ngoài vấn đề về việc làm, học được tiếng Nhật là phải trải qua một quá trình cố gắng, nỗ lực không ngừng nghỉ. Nó không phải là chuyện dễ dàng. Để có thể nghe, nói, viết tốt đạt chứng chỉ N2 thì mất phải 2 năm.Mà không biết tiếng Nhật thì rất khó sống ở đây. Bạn sẽ thấy đường phần lớn là chữ Hán, nếu không hiểu thì rất vất vả. Mọi người nói chuyện cũng không hiểu. Ở Nhật, những chỉ dẫn được viết bằng tiếng Anh dường như rất ít. Bạn hầu hết chỉ bắt gặp chúng ở những nơi có quy mô lớn. Thế nên, nếu muốn sử dụng tiếng anh ở đây cũng là vấn đề nan giải. Vì thế nên khi học trên lớp các bạn nên lắng nghe thầy cô dạy, ngoài thời gian học trên lớp cũng nên trau dồi năng lực tiếng Nhật của mình khi về nhà các bạn nhé.

Cuộc sống của mỗi người đều có những thuận lợi và khó khăn riêng. Cuộc sống du học sinh du học Nhật Bản cũng vậy, cũng có những thuận lợi và khó khăn riêng nhưng có tốt không là ở bạn. Chính vì thế, KOKORO hy vọng những chia sẻ về cuộc sống du học Nhật Bản sẽ giúp ích nhiều cho các bạn.

Nếu thấy bài viết Cái nhìn khách quan về cuộc sống du học Nhật Bản hay và thú vị, hãy chia sẻ mọi người cùng biết nhé!

NÊN DU HỌC NHẬT BẢN TẠI CÔNG TY NÀO: 

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon