Chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu?

chi-phí-du-học-nhật-bản-hết-bao-nhiêu

Chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu? là câu hỏi mà bất kỳ bạn nào có ý định đi du học Nhật Bản đều quan tâm. Để có thể trả lời được câu hỏi này, hãy cùng Kokoro tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Chi phí du học Nhật Bản tự túc

Du học Nhật Bản theo hình thức tự túc được biết đến là một hình thức du học vô cùng tốn kém. Chỉ có những gia đình thực sự có đủ điều kiện vững vàng mới có thể cho con đi theo hình thức này.

Học phí

Đối với hình thức du học tự túc thì chi phí nặng nề nhất đối với các bạn du học sinh đó là học phí. Mức học phí này có thể sẽ giao động từ 140.000.000 VNĐ đến 250.000.000 VNĐ trên một năm đối với hệ giáo dục cơ bản. Đây là một mức học phí quá cao so với trung bình thu nhập của một người Việt Nam.

Mức học phí này sẽ phụ thuộc vào mỗi ngành học, trường học, thành phố, vị trí địa lý khác nhau thì mức học phí sẽ khác nhau. Nếu bạn học ở trường ngay trung tâm thành phố lớn hoặc những trường tư thục thì học phí này có thể sẽ còn cao hơn nữa.

Chi phí sinh hoạt

chi-phí-du-học-nhật-bản-hết-bao-nhiêu
Chi phí du học Nhật Bản tự túc

Đây là một khoản chi phí bạn cần chi tiêu cho cuộc sống của bạn để có thể tồn tại và phát triển bản thân ở Nhật Bản.

Tiền phòng: Chi phí du học Nhật Bản về chi phí tiền phòng khá cao.

  • Nếu như ở ký túc thì bạn sẽ mất tầm 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ trên một tháng.
  • Còn nếu như bạn ở trọ bên ngoài thì sẽ mất tầm 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ trên một tháng.

Khoản phí này sẽ phụ thuộc vào vị trí và khu vực mà bạn ở, mỗi khu vực và vị trí khác nhau sẽ có chi phí tiền phòng khác nhau.

Tiền ăn: Tiền ăn trung bình của một bạn du học sinh ở Nhật sẽ giao động từ 7.000.000 đến 10.000.000 VNĐ tùy mức sống và chi tiêu của mỗi bạn. Có những bạn tiết kiệm thì mức chi phí này có thể thấp hơn. Tuy nhiên có những bạn ở trung tâm thành phó và tiêu chi phung phí thì mức chi phí này có thể cao hơn rất nhiều.

Mỗi khu vực khác nhau cũng sẽ có mức sống khác nhau và chi phí này cũng sẽ thay đổi.

Các chi phí khác: Đây là khoản chi phí phát sinh, đối với mỗi bạn du học sinh ở khu vực khác nhau và có mức chi tiêu khác nhau thì khoản phí này cũng sẽ khác nhau. Thường đối với chi phí này ở các bạn nữ tốn kém hơn các bạn nam rất nhiều vì các bạn nữ có xu hướng thích mua sắm hơn.

Chi phí du học Nhật Bản theo học bổng

Chi phí du học Nhật Bản về học phí

chi-phí-du-học-nhật-bản-hết-bao-nhiêu
Chi phí du học Nhật Bản theo học bổng

Đối với du học theo học bổng sẽ có rất nhiều bạn được hỗ trợ học bổng về học phí 100%, có bạn sẽ hưởng học bổng theo các năm hoặc 75%, 50% hoặc có thể ít hơn.

Các bạn du học sinh sẽ bớt đi một phần áp lực rất lớn về chi phí học phí. Thường 1-2 năm đầu các bạn du học sinh sẽ được tài trợ và hỗ trợ từ học bổng rất nhiều. Còn các năm học kế tiếp sau đó sẽ được gia hạn học bổng tùy vào năng lực của mỗi bạn du học sinh. Hoặc các bạn du học sinh sẽ có được những suất học bổng khác tốt hơn.

Nhìn chung đối với hình thức du học này sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều về khoản kinh tế. Bởi vậy nên đây là hình thức du học được các bạn học sinh hướng đến và tìm kiếm rất nhiều.

Chi phí du học Nhật Bản về sinh hoạt

Chi phí sinh hoạt ở hình thức du học theo học bổng phần lớn vẫn giống như hình thức du học tự túc.

Tuy nhiên phần lớn các bạn đi du học theo phương thức này là những bạn học giỏi hoặc có kinh tế không được khá giả nên các bạn có xu hướng tiết kiệm hơn rất nhiều. Nên chi phí dành cho khoản này cũng đỡ đi một phần khá lớn

chi-phí-du-học-nhật-bản-hết-bao-nhiêu
Chi phí du học Nhật Bản về sinh hoạt

Hơn nữa đối với hình thức du học này một số bạn sẽ được sắp xếp cho công việc làm thêm và được hỗ trợ một phần về chi phí ăn, ở nên sẽ đỡ tốn kém hơn.

Hiện nay có rất nhiều học bổng đem lại nhiều lợi ích cho các bạn học sinh. Có 3 suất học bổng được Kokoro đánh giá rất cao mà các bạn có thể tham khảo đó là:

Học bổng báo ASAHI

Học bổng toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản nhà hàng SUKIYA

 

Qua bài viết Chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu? Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về du học Nhật Bản và chuẩn bị cho mình một hành trang thật sẵn sàng cho hành trình tương lai sắp tới. Nếu như cần nhiều thông tin hơn nữa về học bổng du học Nhật Bản thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Chi phí du học Nhật Bản hết bao nhiêu? hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon