Chi phí du học Nhật Bản tự túc có cao không?

chi-phí-du-học-nhật-bản-tự-túc-có-cao-không

Rất nhiều bạn hiện nay có xu hướng đi du học Nhật Bản theo phương thức du học tự túc. Và vấn đề lớn nhất mà hầu hết các bạn đều quan tâm và thắc mắc đó là Chi phí du học Nhật Bản tự túc có cao không? Để có thể trả lời được cho câu hỏi này sau đây Kokoro sẽ nêu các khoản chi phí cần có khi đi du học Nhật Bản, các bạn hãy cũng theo dõi nhé!

Chi phí du học Nhật Bản tự túc trước khi qua Nhật

Chi phí học tiếng Nhật

Thường những bạn muốn có ý định đi du học Nhật Bản sẽ cần phải học qua một lớp tiếng Nhật sau đó thi chứng chỉ đạt cấp bậc. Nếu như ở hình thức du học theo học bổng thì bạn sẽ được một số học bổng chi trả cho mức chi phí này. Tuy nhiên đối với hình thức du học tự túc và mức phí cần đóng cho quá trình học và thi đạt chứng chỉ N5, N4 tầm 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ.

Chi phí du học Nhật Bản tự túc về học tiếng này sẽ tùy thuộc vào một số trung tâm khác nhau mà mức học phí cần phải đóng cũng sẽ khác nhau.

Chi phí làm hồ sơ

chi-phí-du-học-nhật-bản-tự-túc-có-cao-không
Chi phí du học Nhật Bản tự túc trước khi qua Nhật

Đối với hình thức du học tự túc thì hồ sơ sẽ phức tạp hơn rất nhiều và bao gồm rất nhiều giấy tờ để chứng minh khả năng tài chính của gia đình. Bởi vậy mức chi phí cần chuẩn bị cho việc làm hồ sơ cũng khá tốn kém, giao động từ 14.000.000 – 22.000.000 VNĐ, một số nơi có thể lên đến 45.000.000 VNĐ. Bởi mỗi trường học khác nhau sẽ yêu cầu về các loại hồ sơ khác nhau, trung tâm cần tìm hiểu và dịch thuật những giấy tờ liên quan để giúp bạn đáp ứng đầy đủ hồ sơ một cách tốt nhất. Và bạn sẽ cần chi trả thêm cho khoản phí dịch vụ ở trong đó nữa.

Chi phí vé máy bay

Chi phí vé máy bay này sẽ là chi phí một chiều sang Nhật Bản. Mỗi hãng bay khác nhau thì có một giá vé khác nhau. Và mỗi tỉnh khác nhau ở Nhật cũng có một mức giá khác nhau. Nhìn chung với giá vé thường thì sẽ giao động từ 7.000.000 – 12.000.000 VNĐ một vé.

Chi phí du học Nhật Bản tự túc sau khi qua Nhật

Chi phí làm hồ sơ bổ sung (nếu có)

Sau khi qua Nhật nếu bạn bị thiếu hồ sơ hoặc có một số hồ sơ phát sinh thì bạn cần có khoảng 5.000.000 – 10.000.000 VNĐ để đề phòng lúc cần tới. Chi phí giấy tờ hay chụp ảnh hồ sơ bên Nhật đều rất đắt. Những gì có thể chuẩn bị trước ở nhà như ảnh thẻ thì bạn nên cho vào hành trang của mình trước khi qua Nhật.

Học phí

chi-phí-du-học-nhật-bản-tự-túc-có-cao-không
Chi phí du học Nhật Bản tự túc sau khi qua Nhật

Đây là một khoản chi phí rất lớn mà năm nào bạn cũng phải đóng cho đến khi hoàn thành khóa học. Mỗi trường và ngành học khác nhau sẽ có một mức chi phí khác nhau. Thường chi phí này đối với giáo dục cơ bản ở Nhật Bản sẽ giao động từ 140.000.000 VNĐ đến 250.000.000 VNĐ trên một năm.

Chi phí sinh hoạt

Nhật Bản được đánh giá là một quốc gia có mức sống cao hàng đầu thế giới. Bởi vậy nên chi phí sinh hoạt ở Nhật cũng không hề rẻ. Đây là một khoản chi phí có thể được đánh giá là cao ngang ngửa tiền học phí ở Nhật. Chi phí du học Nhật Bản tự túc về sinh hoạt sẽ bao gồm các khoản phí sau đây:

Tiền phòng: Nếu như ở ký túc thì bạn sẽ mất tầm 2.000.000 – 3.000.000 VNĐ trên một tháng. Còn nếu như bạn ở trọ bên ngoài thì sẽ mất tầm 5.000.000 – 7.000.000 VNĐ trên một tháng.

Tiền ăn: Tiền ăn trung bình của một bạn du học sinh ở Nhật sẽ giao động từ 7.000.000 – 10.000.000 VNĐ tùy mức sống và chi tiêu của mỗi bạn. Đối với những bạn ở trung tâm thành phố và không có xu hướng tiết kiệm thì chi phí này có thể tăng lên.

Mua đồ lặt vặt (chăn, gối, quần áo, xà bông, sữa tắm,…): Chi phí này thường tốn kém hơn ở các bạn nữ. Trung bình giao động mỗi tháng sẽ là 5.000.000 – 7.000.000. Tùy thuộc vào mức chi tiêu của mỗi bạn và mỗi khu vực thì mức chi phí này cũng sẽ khác nhau.

5-lý-do-nên-chọn-học-bổng-nhà-hàng-du-học-Nhật-Bản
Đi du học Nhật Bản.

Để các khoản chi phí du học Nhật Bản tự túc không tạo áp lực cho bạn quá nhiều khi gia đình bạn không thực sự có điều kiện tốt về kinh tế thì Kokoro khuyên bạn nên lựa chọn các suất du học theo học bổng. Sau đây Kokoro sẽ gợi ý cho bạn một số suất học bổng tốt nhất hiện nay:

Học bổng báo ASAHI

Học bổng toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản nhà hàng SUKIYA

 

Qua bài viết Chi phí du học Nhật Bản tự túc có cao không? Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về du học Nhật Bản tự túc và chuẩn bị cho mình một hành trang thật sẵn sàng cho hành trình tương lai sắp tới. Nếu như cần nhiều thông tin hơn nữa về học bổng du học Nhật Bản thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Chi phí du học Nhật Bản tự túc có cao không? hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon