Chia sẻ của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

chia-sẻ-của-du-học-sinh-việt-nam-tại-nhật-bản

Có rất nhiều bạn trẻ đang có ý định đi du học Nhật Bản. Và điều mà các bạn quan tâm nhất đó là cuộc sống ở Nhật Bản sẽ ra sao khi qua trải nghiệm của một người Việt Nam. Để những trải nghiệm thực tế và chân thực hơn thì Kokoro đã phỏng vấn một số bạn sau khi đã qua Nhật và hiện tại đang là du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Hãy cùng Kokoro lắng nghe về những chia sẻ này nhé.

Lợi ích khi làm du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

chia-sẻ-của-du-học-sinh-việt-nam-tại-nhật-bản
Lợi ích khi làm du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản.

Khi được hỏi về lợi ích thì đã có rất nhiều bạn chia sẻ rằng:

“Cuộc sống ở Nhật rất tốt, con người ở đây vô cùng thân thiện và em học hỏi được nhiều từ tác phong làm việc và cách sống của người Nhật”

“Ở Nhật dù đi bất cứ đâu cũng đều có Wifi free hết, rất xịn xò và hiện đại hơn ở Việt Nam rất nhiều”

“Lúc em mới qua Nhật Bản gặp được rất nhiều cô chú tốt bụng, khi nghe đến em là du học sinh Việt Nam thì họ rất nhiệt tình hỗ trợ và giúp đỡ em trong cuộc sống. Hiện tại các cô chú đó là hàng xóm của em, sinh nhật vừa rồi cô chú là người góp phần làm cho em cảm thấy rất ấm cúm mặc dù phải đón tuổi mới ở nơi đất khách quê người”

“Đồ ăn ở Nhật vô cùng đảm bảo, em là người sống theo lý tưởng không thuốc sâu và phân bón độc hại. Ở Việt Nam đi mua trau củ quả lúc nào cũng phải lựa chọn các loại xấu xấu để mong nó không bị bơm thuốc nhiều. Nhưng ở Nhật thì em tự do ăn uống và không phải lo lắng về những điều đó nữa.”

“Cơ sở vật chất ở đây xịn lắm, đi đâu cũng là các công nghệ hiện đại nên cuộc sống của bọn em ở đây chỉ thiếu tiền thôi chứ chẳng thiếu gì cả”

Xem thêm: Học bổng du học Nhật Bản nhà hàng SUKIYA

Khó khăn khi là một du học sinh Việt Nam.

chia-sẻ-của-du-học-sinh-việt-nam-tại-nhật-bản
Khó khăn khi là một du học sinh Việt Nam.

Khó khăn là điều mà bất cứ bạn nào là du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đều phải trải qua. Khi hỏi đến điều này các bạn cũng sẵn sàng chia sẻ rằng:

“Lúc mới qua em rất nhớ nhà, tháng đầu tiên em khóc ròng suốt nhưng sau đó rồi cũng quen và tập dần với cuộc sống ở nơi đây.”

“Lúc mới qua thì tiếng Nhật của em không được tốt, em đã cảm thấy tự ti và khép mình lại. Điều này đã làm em cảm thấy rất hối hận và đã không mạnh dạn với cuộc sống ở đây từ sớm”.

“Em cảm thấy khó khăn lớn nhất của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đó là không có tiền. Bố mẹ em không dư dả nên e phải du học theo hệ học bổng, dù học bổng đã chi trả học phí cho em nhưng mức sinh hoạt ở Nhật vô cùng cao. Và em phải cố gắng trang trải làm thêm để phụ giúp vào chi phí đó.”

“Ở trên trường có rất nhiều bạn người Nhật rất kỳ thị du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, các bạn đó phân biệt đối xử, trêu đùa, hắt hủi em.”

Làm sao để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

“Em đã tham gia các diễn đàn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản, ở đây có rất nhiều cùng chung cảnh ngộ với em và em cảm thấy có người chia sẻ, cảm thấy đỡ cô đơn và lạc lõng hơn. Hơn nữa ở trên đấy sẽ có rất nhiều anh chị đi trước chia sẻ nhiều kinh nghiệm về cuộc sống và cả trong quá trình học tập nữa”

chia-sẻ-của-du-học-sinh-việt-nam-tại-nhật-bản
Làm sao để vượt qua những khó khăn trong cuộc sống.

“Em đã tạo nhiều mối quan hệ với các bạn người Nhật và học hỏi thêm văn hóa, cách sống của người Nhật từ các bạn ấy”

“Em đi làm thêm, mức sống ở Nhật cao nên mức lương làm thêm ở Nhật cũng rất cao nên mỗi ngày e bỏ ra tầm 4 tiếng để làm thêm thì mức thu nhập của em đã đủ để em chi trả mức sinh hoạt phí cho mình.”

“Chẳng còn cách nào khác ngoài việc phải cố gắng làm quen với cuộc sống và giao tiếp nhiều hơn để làm quen với nhiều bạn và quen với việc sử dụng một ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ làm phương thức giao tiếp chính.”

“Em chọn cách vui vẻ và chấp nhận mọi thứ để cố gắng hơn. Bởi vì cuộc sống cho mình cái này thì thì mình phải chấp nhận mất đi cái khác, khi mình đã lựa chọn thì mình phải cố gắng vượt qua chứ không thể quay đầu được nữa.”

“Em bị các bạn kỳ thị nhưng em không hề để tâm đến điều đó, em vẫn vui vẻ và sống cuộc đời của em với những người bạn tuyệt vời mà em có. Khi các bạn kỳ thị em chẳng thể làm ảnh hưởng đến cuộc sống của em thì các bạn ấy cũng tự khắc yên lặng. Em sẽ không để mình phải buồn vì những chuyện không đáng và những người không xứng như thế được. Cuộc sống dài và có điều điều tốt đẹp hơn ở xung quanh để mình để tâm hơn”

 

Qua bài viết Chia sẻ của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về cuộc sống của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản. Kokoro chúc bạn đưa ra được lựa chọn phù hợp cho mình và chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Chia sẻ của du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon