Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt

du-học-nhật-bản-và-những-khó-khăn-phải-đối-mặt

Du học Nhật Bản là con đường đang được giới trẻ Việt Nam đổ xô lựa chọn. Bởi nhiều người cho rằng đây là con đường nhanh chóng và dễ dàng để bước đến thành công. Thế nhưng con đường này có thực sự màu hồng hay không thì hãy cũng du học Kokoro tìm hiểu về Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt nhé!

Lợi ích du học Nhật Bản đem lại

Khi nói đến lợi ích mà du học Nhật Bản đem lại thì hầu hết ai cũng sẽ biết được nó đem đến vô vàn lợi ích. Và mọi người đã cho rằng đây là con đường ngắn nhất, nhanh chóng đạt đến thành công.

du-học-nhật-bản-và-những-khó-khăn-phải-đối-mặt
Lợi ích du học Nhật Bản đem lại
 • Bạn sẽ được sống trong môi trường hiện đại và văn minh.
 • Có rất nhiều suất học bổng giúp bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn về chi phí học tập ở quốc gia phát triển này.
 • Được tiếp xúc với nền giáo dục bậc nhất thế giới với những cơ sở vật chất hàng đầu.
 • Được sống trong xã hội có mức sống cao nhất trên thế giới.
 • Được trải nghiệm những gì tiện nghi nhất mà ở Việt Nam không hề có.
 • Trong tương lai có thể nhập quốc tịch Nhật Bản.
 • Có được tấm bằng danh giá, có giá trị cao ở mọi quốc gia.
 • Học tập được nhiều tác phong và kỹ năng của người Nhật.
 • Có nhiều cơ hội về việc làm ở tương lai.
 • Có được mức lương và chế độ đãi ngộ vô cùng tốt ở bất cứ nơi nào.
 • Dễ dàng cho người thân một cuộc sống sung túc và đủ đầy.

Xem thêm: Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm

Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt

Chúng ta không thể phủ nhận rằng lợi ích mà du học Nhật Bản đem lại vô cùng lớn. Tuy nhiên đằng sau những lợi ích đó cũng chính là những khó khăn, những gian khổ mà các bạn cần phải đối mặt và vượt qua. Hãy cùng Kokoro xem qua Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt nhé!

du-học-nhật-bản-và-những-khó-khăn-phải-đối-mặt
Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt
 • Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt đó là không được ở cạnh những người thân yêu. Bạn sẽ phải tập làm quen với cuộc sống một mình.
 • Phải làm quen và sử dụng tiếng Nhật hàng ngày. Rất nhiều bạn bởi vì khả năng giao tiếp tiếng Nhật không được tốt mà đã gây cản trợ trong cuộc sống rất nhiều.
 • Sống ở Nhật thì bạn cần theo văn hóa và tác phong của người Nhật. Từ cách cúi chào, phong cách ăn mặc, cách nói chuyện cho đến tác phong làm việc,…
 • Chi phí sinh hoạt vô cùng đắt đỏ. Gia đình bạn phải mạnh về kinh tế hoặc là bạn cần đi làm thêm để chi trả khoản chi phí này.
 • Không được làm thêm quá nhiều vì nếu làm quá số giờ quy định bạn sẽ bị trả về Việt Nam.
 • Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt đó là bạn phải đặt mục tiêu học tập làm mục tiêu chính. Không được vì tiền mà làm thêm nhiều, bỏ bê việc học. Nếu bạn không theo kịp chương trình học thì bạn rất dễ bị đuổi học và trả về nước.
 • Các quy tắc ở Nhật vô cùng nghiêm khắc. Nếu bạn cố tình không tuân thủ dù chỉ 1 lần thì vết nhơ cũng sẽ đi theo bạn đến hết cuộc đời. Sau này bạn xin việc ở bất cứ nơi nào thuộc tập đoàn hoặc doanh nghiệp của người Nhật thì bạn đều bị cân nhắc bởi điều đó.
 • Phải đổi diện với việc sẽ bị kỳ thị trong môi trường học đường và cả ở ngoài xã hội.

Cách vượt qua những khó khăn khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt vô cùng lớn. Bởi vậy hãy xem xét các cách để vượt qua khó khăn sau đây nhé!

Tham gia những diễn đàn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

du-học-nhật-bản-và-những-khó-khăn-phải-đối-mặt
diễn đàn du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản

Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt là điều dĩ nhiên bạn sẽ gặp phải. Việc tham gia các diễn đàn là cách vượt qua các khó khăn một cách rất tốt. Bởi nơi đây tập hợp và quy tụ tất cả các bạn du học sinh, là nơi có rất nhiều bạn có cảnh ngộ giống với bạn và cũng là nơi mà bạn dễ dàng được sẻ chia và cảm thông nhất.

Hơn hết, đây sẽ là nơi chia sẻ các kinh nghiệm sống và kinh nghiệm học tập của những anh chị đi trước để lại cho các em đi sau. Khi tham gia vào đây bạn sẽ được học hỏi thêm rất nhiều thứ.

Cố gắng kiên trì và lạc quan

Khi bạn đã lựa chọn con đường này thì hơn ai hết bạn sẽ phải là người hiểu rõ nhất vì sao bạn tới đây? lợi ích nó đem lại cho bạn? những gì bạn cần vượt qua? Bởi vậy hãy chuẩn bị sẵn sàng cho mình một tinh thần thép khi đã lựa chọn con đường mà mình muốn đi. Ngoài việc vui vẻ chấp nhận và cố gắng vượt qua ra thì bạn không còn bất cứ còn đường nào khác. Bởi nếu như bạn dừng lại và nghĩ mình từ bỏ thì lúc đó bạn đã thua rồi và dù bạn có quay lại và bắt đầu lại một con đường khác thì ý chí không bền vững của bạn cũng sẽ làm bạn thua cuộc và thất bại. Vậy nên hãy luôn chuẩn bị cho mình một tinh thần thép với ý chí kiên cường, lạc quan và vui vẻ trước khi đu du học Nhật Bản.

 

Qua bài viết Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về Du học Nhật Bản và đưa ra quyết định lựa chọn thật phù hợp với năng lực của bản thân, hoàn cảnh của gia đình.

Nếu thấy bài viết Du học Nhật Bản và những khó khăn phải đối mặt hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon