Chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sỹ Hàn Quốc

Chia-sẻ-kinh-nghiệm-du-học-thạc-sỹ-Hàn-Quốc

Hàn Quốc không chỉ là điểm đến mong ước của các bạn trẻ muốn du học đại học ở nơi đây. Mà đây còn là niềm ao ước của những bạn đã tốt nghiệp đại học trong nước và muốn du học thạc sỹ Hàn Quốc. Tuy nhiên để du học hàn quốc hệ thạc sĩ không phải là điều đơn giản. Để giúp bạn có thêm hành trang tốt nhất cho ý định này thì sau đây Du Học Kokoro xin Chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sỹ Hàn Quốc qua bài viết này nhé!

Tìm hiểu về chương trình du học thạc sỹ Hàn Quốc 

Du học thạc sỹ Hàn Quốc bao nhiêu năm?

Thời gian du học thạc sỹ Hàn Quốc thường sẽ kéo dài 2 năm. Sau khi sinh viên hoàn thành chương trình học với 24 tín chỉ thì sẽ được yêu cầu làm chuyên đề nghiên cứu và luận văn.

Một năm học gồm có 2 kỳ:

 • Kỳ 1 được kéo dài từ tháng 3 – tháng 8.
 • Kỳ 2 được kéo dài từ tháng 9 – tháng 2.

Học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc

+ Học bổng Chính phủ Hàn Quốc

Hằng năm, chính phủ Hàn Quốc sẽ trao tặng gần 600 suất học bổng du học thạc sỹ Hàn Quốc. Có thể nói đây chính là loại học bổng mà có giá trị lớn nhất và vì thế nên điều kiện để tham gia vào cũng sẽ khó hơn nhiều so với các loại học bổng khác:

 • Cả bạn và bố mẹ của bạn không được mang quốc tịch Hàn Quốc.
 • Chưa từng tham gia học hoặc tốt nghiệp bất kỳ chương trình đại học/ sau đại học nào ở đất nước Hàn Quốc. Chỉ được tái nộp hồ sơ tham gia xét học bổng một lần duy nhất. Nếu như trước đó bạn đã từng nhận được học bổng của chính phủ Hàn Quốc thì trong lần tái nộp hồ sơ tiếp theo bạn phải có được thư của Đại sứ quán đề cử.
 • Điểm GPA ở một cấp học cao nhất phải đạt trên 80%.
 • Đã tốt nghiệp hệ đại học và bắt buộc dưới 40 tuổi tính đến ngày bạn nộp hồ sơ ứng tuyển.

+ Học bổng của trường đại học Hàn Quốc

Hầu như bất kể trường đại học nào ở Hàn Quốc cũng sẽ có những chương trình học bổng để dành cho các bạn sinh viên mới với những mức hỗ trợ đa dạng và nhiều phân khúc như học phí (10 – 100%), có cả hỗ trợ chi phí ở ký túc xá,…

Chia-sẻ-kinh-nghiệm-du-học-thạc-sỹ-Hàn-Quốc
Học bổng du học thạc sĩ Hàn Quốc

Học bổng đầu vào của các ngôi trường đại học trên Hàn Quốc thường sẽ xét duyệt trên 2 yếu tố chính đó là:

 • Điểm GPA ở một cấp học cao nhất.
 • Topik ngôn ngữ tiếng Hàn.

Học bổng sẽ được duy trì ở các kì tiếp theo nhưng sẽ được xét dựa vào điểm GPA của kì liền trước.

Điều kiện rõ ràng cụ thể ra sao thì còn tùy thuộc nhiều vào các yêu cầu của từng ngôi trường và các loại học bổng mà bạn muốn tham gia. Để biết thêm nhiều thông tin chính xác, chi tiết, thì bạn hãy lên website chính thức của các trường bạn muốn theo học để tham khảo nhé!

+ Học bổng giáo sư Hàn Quốc

Điều kiện và chính sách hỗ trợ của suất học bổng giáo sư Hàn Quốc này sẽ không có “câu trả lời” chung bởi vì quyền quyết định về vấn đề này sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào mỗi vị giáo sư. Mỗi vị giáo sư sẽ đưa ra các yêu cầu, điều kiện và chính sách để hỗ trợ cho sinh viên khác nhau. Để có thể biết thêm các thông tin thì bạn có thể tham khảo trên nền tảng fanpage, website chính của trường, website của giáo sư bạn muốn theo học hoặc hỏi ý kiến của những bạn du học sinh mà đã có kinh nghiệm ở trước đó nhé!

Nên học thạc sĩ ngành nào?

Chia-sẻ-kinh-nghiệm-du-học-thạc-sỹ-Hàn-Quốc
Nên học thạc sĩ ngành nào?

Sinh viên du học thạc sỹ Hàn Quốc thường không có nhiều lựa chọn về ngành học mà sẽ chỉ có 2 lựa chọn đó là: một là tiếp tục du học thạc sĩ theo đúng với chuyên ngành sau khi bạn tốt nghiệp đại học, hai là bạn sẽ du học thạc sĩ ngành quản trị kinh doanh.

Điều kiện du học thạc sỹ Hàn Quốc

 • Độ tuổi: Không được quá 35 tuổi.
 • Đã tốt nghiệp với hệ Đại học với mức điểm GPA phải đạt tối thiểu là 7.0 hoặc sẽ tùy thuộc vào một số yêu cầu khác của ngôi trường trường mà bạn muốn đăng ký theo học.
 • Có chứng chỉ ngôn ngữ tiếng Hàn đạt tối thiểu Topik 4.
 • Có sổ tiết kiệm của mình hoặc người bảo lãnh gửi vào ngân hàng tối thiểu là 3 tháng được tính đến ngày hạn nộp hồ sơ với giá trị trong đó phải có tối thiểu là 20.000 USD.
 • Có sức khỏe tốt, không được mắc bệnh lao phổi và một số bệnh truyền nhiễm khác. Có chứng minh bằng giấy khám sức khỏe.
 • Giấy chứng nhận sức khỏe phải thuộc quyền cung cấp của những nơi uy tín như Bệnh viện phổi Trung ương (thành phố Hà Nội) hoặc Trung tâm Y khoa Phước An (Thành phố Hồ Chí Minh) hoặc Bệnh viện chợ Rẫy (Thành phố Hồ Chí Minh).
 • Không mắc vào tiền án, tiền sự.
 • Không có người thân nào đã và đang định cư bất hợp pháp tại Hàn Quốc.
 • Người bảo lãnh phải có công việc và thu nhập ổn định, rõ ràng, ít nhất là 30 triệu VND/ tháng hoặc sẽ tùy thuộc vào yêu cầu của ngôi trường mà bạn muốn đăng ký theo học.

 

Qua bài viết Chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sỹ Hàn Quốc Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về du học thạc sỹ Hàn Quốc cũng như biết thêm được nhiều thông tin bổ ích và sẽ đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với gia đình và năng lực của bản thân. Nếu như cần nhiều thông tin hơn nữa về du học thạc sỹ Hàn Quốc thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Chia sẻ kinh nghiệm du học thạc sỹ Hàn Quốc hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon