Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về học vấn và tài chính

Du-học-Hàn-Quốc-cần-điều-kiện-gì-về-học-vấn-và-tài-chính

Du học Hàn Quốc đang là sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ ở Việt Nam. Tuy nhiên làm sao để đi du học Hàn Quốc thì không phải ai cũng biết. Vậy du học Hàn Quốc có những chương trình nào? Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về học vấn? Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về tài chính? Đây chắc hẳn sẽ là những câu hỏi mà những ai đang có dự định đi Du Học Hàn Quốc đều đang thắc mắc. Để giải đáp cho những điều đó thì hãy theo dõi bài viết Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về học vấn và tài chính này của Du Học Kokoro nhé!

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về học vấn?

A. Điều kiện tham gia du học tiếng Hàn

Không yêu cầu bạn phải có chứng chỉ TOPIK tiếng Hàn. Tuy nhiên, bạn cần đáp ứng được các yêu cầu như sau:

 • Tốt nghiệp cấp 3 (THPT) và thời gian sau khi tốt nghiệp không quá 03 năm (thuộc diện các trường được ưu tiên sẽ không giới hạn số năm sau khi đã tốt nghiệp).
 • Điểm tổng kết tất cả các môn trung bình 03 năm học ở cấp 03 không được dưới 6,0.
 • Nếu bạn là học sinh tốt nghiệp cấp 3 đã quá 3 năm thì cần có thêm bằng trung cấp, hoặc bằng cao đẳng, hoặc bằng đại học bổ sung. Thời gian sau khi tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, hoặc đại học cũng không được quá 03 năm.

B. Điều kiện tham gia du học hệ Đại học tại Hàn Quốc

Du-học-Hàn-Quốc-cần-điều-kiện-gì-về-học-vấn-và-tài-chính
Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về học vấn?
 • Cần có đơn xin học vào trường địa học Hàn Quốc.
 • Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông (tốt nghiệp cấp 3) nếu xin vào học đại học.
 • Kết quả học tập chung được tính trung bình trên 6,0 ở cấp học cao nhất mà bạn đã đạt được.
 • Hai thư giới thiệu đi du học Hàn Quốc mà trong đó phải có một thư là do giáo sư viết
 • Chứng chỉ thành thạo ngôn ngữ tiếng Hàn ít nhất từ Topik 3 trở lên (thuộc chương trình tiếng Hàn) và chứng chỉ IELTS 5.5 (thuộc chương trình tiếng Anh)
 • Kế hoạch học tập phải rõ ràng, nghiêm túc.
 • Giới thiệu về bản thân đúng sự thật.

Thông thường, để bạn có thể đi du học Hàn Quốc thì bạn cần có điều kiện tối thiểu đạt được:

 • Tốt nghiệp trung học phổ thông (Cấp ba)
 • Học lực ít nhất : trên 6.0
 • Phỏng vấn đạt visa tại Hàn Quốc.

C. Diện Du học theo diện trao đổi sinh viên giữa 02 trường Hàn Quốc và Việt Nam

Với chương trình du học này sẽ tùy thuộc vào mỗi chương trình khác nhau sẽ có yêu cầu khác nhau, tùy thuộc vào sự thảo luận thống nhất về hợp tác, trao đổi giữa hai trường. Nhưng nhìn chung thì chương trình này thường sẽ chọn ra những bạn thật sự xuất sắc với năng lực được đánh giá cao.

Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về tài chính?

Du-học-Hàn-Quốc-cần-điều-kiện-gì-về-học-vấn-và-tài-chính
Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về tài chính?

A. Tiêu chuẩn về xét số dư trong tài khoản

 • Đối với hệ du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (Visa D-2): Cần gửi ít nhất 20.000USD vào tài khoản ngân hàng tối thiểu là thời gian 03 tháng được tính đến ngày hạn nộp hồ sơ.
 • Đối với hệ du học theo chương trình trao đổi sinh viên của 2 trường ĐH Việt Nam – Hàn Quốc (Visa D-2): Cần gửi ít nhất 9.000USD vào tài khoản ngân hàng tối thiểu thời gian là 03 tháng tính đến ngày hạn nộp hồ sơ.
 • Đối với hệ du học tiếng (Visa D-4): Cần gửi ít nhất 9.000USD vào tài khoản ngân hàng tối thiểu thời gian là 03 tháng tính đến ngày hạn nộp hồ sơ.
 • Lưu ý: Không chấp nhận những sổ tiết kiệm mà được chuyển quyền/chuyển nhượng hoặc những sổ tiết kiệm thuộc các Qũy tín dụng.

B. Về bảo lãnh tài chính

(Chỉ nhận bảo lãnh từ người thân nhất như bố mẹ đẻ, anh chị em ruột)

 • Các giấy tờ có thể chứng minh được quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (có cả bản dịch tiếng Anh và có công chứng).
 • Giấy tờ chứng minh tài chính được công chứng của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận về khả năng thu nhập hàng tháng… (có cả bản dịch tiếng Anh có công chứng).
 • Cam kết về bảo lãnh tài chính cho con/em đi du học của bố mẹ phải có chứng thực, công chứng của địa phương về dấu đỏ và chữ ký (bản gốc và cả bản dịch tiếng Anh phải có công chứng).
 • Bản gốc và bản photo của sổ tài khoản ngân hàng và cả bản gốc bằng tiếng Anh có giấy xác nhận về số dư tiền gửi do bên ngân hàng cấp ở thời điểm gần nhất đến ngày hạn nộp hồ sơ (chỉ thu bản có dấu xác nhận số dư tiền gửi được cấp lâu nhất trong vòng 10 ngày tính đến thời điểm hạn nộp hồ sơ).

 

Qua bài viết Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về học vấn và tài chính Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì? và sẽ đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với gia đình và năng lực của bản thân. Nếu như cần nhiều thông tin hơn nữa về Du học Hàn Quốc thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Du học Hàn Quốc cần điều kiện gì về học vấn và tài chính này hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon