Đại học Hokkaido Nhật Bản

Đại học Hokkaido Nhật Bản (Hokkaido University), một trong số 7 trường Đại học quốc gia của Nhật Bản, được đánh giá cao là một trong những trung tâm nghiên cứu và giáo dục hàng đầu của đất nước. Đặt trụ sở tại trung tâm thành phố Sapporo, trường có vị trí thuận lợi, chỉ cách ga Sapporo ở phía bắc, và khuôn viên của nó trải dài trên hơn 2 ki-lô-mét về phía bắc, tạo điều kiện cho một môi trường học tập và nghiên cứu đa dạng và sáng tạo. Cùng KOKORO tìm hiểu thêm về ngôi trường này nhé!

Đại học Hokkaido
Đại học Hokkaido

Giới thiệu về trường Đại học Hokkaido

Giới thiệu chung về trường Đại học Hokkaido

 • Địa chỉ của trường: 5 Chome Kita 8 Jonishi, Kita Ward, Sapporo, tỉnh Hokkaido Prefecture 060-0808, Nhật Bản
 • Nhà sáng lập của trường là: William S. Clark
 • Trường được thành lập vào tháng 4 năm 1918, tại Sapporo, tỉnh Hokkaidō, Nhật Bản
 • Điện thoại liên hệ của trường: +81 11-716-2111
 • Số lượng sinh viên đã nhập học: 17.909 ( nguồn số liệu vào ngày 1 tháng 5, năm 2014)

Đặc điểm của trường Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido Nhật Bản
Đại học Hokkaido Nhật Bản

Năm 2015, Hokkaido University đã được Hãng Reuters xếp vào danh sách Top 100 trường đại học sáng tạo nhất trên toàn cầu. Ngoài ra, trường cũng có vị trí trong khoảng từ 401 đến 500 trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu và đã đạt vị trí thứ 6 tại Nhật Bản vào năm 2021 theo THE. Hokkaido University thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại đây.

Các ngành đào tạo mạnh của trường bao gồm Khoa học vật liệu, Kỹ sư và Công nghệ thông tin, Khoa học Đời sống, cùng với Y Sinh học và Khoa học Tự nhiên.

Chương trình giảng dạy và học tập tại trường Đại học Hokkaido

Hiện nay, Hokkaido University là một trung tâm nghiên cứu hàng đầu, với 12 khoa đào tạo ở bậc đại học, 19 khoa đào tạo sau đại học và 26 tổ chức nghiên cứu. Được xem là đại học tổng hợp quốc gia duy nhất tại khu vực phía bắc của Nhật Bản, Hokkaido University chủ yếu tập trung vào nghiên cứu và đào tạo trong các lĩnh vực liên quan đến quyển băng và công tác thực địa.

Chương trình đào tạo tại Hokkaido University được tổ chức bằng hai ngôn ngữ chính là tiếng Nhật và tiếng Anh, tạo điều kiện cho sinh viên quốc tế tham gia học tập một cách thuận lợi.

Ngoài Hokkaido University, bạn cũng có thể xem xét các chương trình đào tạo của một số trường đại học khác như Đại học Tohoku và Đại học Waseda ở Nhật Bản.

Đại học Hokkaido Nhật Bản
Đại học Hokkaido Nhật Bản

Học phí của trường Đại học Hokkaido

Học phí Đại học Hokkaido ở mức vừa phải, không quá đắt. Do vậy có khá nhiều bạn trẻ/ sinh viên đã lựa chọn ngôi trường đại học Hokkaido để mở đầu cho tương lai mới.

Hệ học Phí đăng ký Phí nhập học Học phí
Hệ Đại học
Sinh viên bình thường khoảng 17.000 yên
khoảng 282.000 yên
khoảng 535.800 yên/năm
Sinh viên diện trao đổi khoảng 30.000 yên
Hệ Cao học
Trường đại học Luật
khoảng 30.000 yên
khoảng 282.000 yên
khoảng 804.000 yên/năm
Chuyên ngành khác tại trường khoảng 535.800 yên/năm
Hệ Nghiên cứu sinh khoảng 9.800 yên khoảng 84.600 yên khoảng 356.400 yên/năm
Hệ Kiểm toán viên khoảng 9.800 yên khoảng 28.200 yên khoảng 14.800 yên/tín chỉ

Một số điều cần lưu ý:

 • Tại trường Đại học Hokkaido, thì học phí được đóng vào hai đợt  tháng 5 và tháng 11.
 • Nếu tiền học phí được sửa đổi trong quãng  thời gian học sinh ghi danh thì số tiền mới đó sẽ có hiệu lực kể từ thời điểm đó.
 • Sinh viên chỉ cần không đóng học phí trong một kỳ thì sẽ không được học tiếp nữa.
 • Học phí sẽ  phải được thanh toán  hoàn toàn bằng yên Nhật.

Đối với những sinh viên đã có thành tích học tập xuất sắc thì sẽ được hưởng miễn giảm học phí. Số tiền đó được miễn giảm có thể từ khoảng 20%, khoảng 30 % hoặckhoảng  100%.

Ký túc xá Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido Nhật Bản
Đại học Hokkaido Nhật Bản

Tất cả các ký túc xá tại trường Đại học Hokkaido đều nằm trong khuôn viên có thể đi bộ từ cơ sở đào tạo Sapporo. Các ký túc xá của trường Đại học Hokkaido được trang bị đầy đủ các đồ gia dụng và kết nối Internet. Tổng cộng có 642 phòng trong ký túc xá dành cho du học sinh, và những sinh viên mới nhập học có thể được ưu tiên sống trong đó.

Với sự phát triển mạnh mẽ của ngành nông nghiệp ở vùng Hokkaido, đời sống ở đây được mô tả là yên bình. Du học sinh có cơ hội trải nghiệm các sản phẩm nông sản tươi ngon với mức giá hợp lý. Do đó, không có gì phải lo lắng về chi phí ăn uống khi ở đây.

Điều kiện nhập học Đại học Hokkaido

Để có thể nhập học tại Đại học Hokkaido, sinh viên quan tâm cần tuân thủ một số điều sau:

 • Cần có thư tiến cử từ giáo viên hoặc Hiệu trưởng của trường đã tốt nghiệp, tuân thủ theo mẫu được cung cấp bởi Đại học Hokkaido.
 • Về kỳ thi đầu vào, có hai loại:
 1. EJU (Examination for Japanese University Admission for International Students): Sinh viên cần lựa chọn trước khoa, ngành mà họ dự định theo học. Phương thức này tương tự với cách tổ chức kỳ thi Đánh Giá Học sinh tốt nghiệp Trung học (DHS) ở Việt Nam. Ngoài ra, sinh viên cũng cần thi IELTS hoặc TOEFL và gửi kết quả thi tiếng Anh.
 2. Sử dụng đề thi của kỳ thi chung: Sinh viên sẽ tham gia vào các bài thi chung với học sinh, sinh viên Nhật Bản và thi bằng tiếng Nhật.

Học bổng của trường Đại học Hokkaido

Có ba loại học bổng được cung cấp cho sinh viên tại Trường đại học Hokkaido:

 1. Học bổng từ chính phủ Nhật Bản: Chính phủ Nhật Bản thường tạo điều kiện thuận lợi và khuyến khích sinh viên quốc tế. Mỗi năm, chính phủ Nhật Bản cung cấp các chương trình học bổng đa dạng. Để có cơ hội nhận học bổng này, sinh viên cần đăng ký tại lãnh sự quán Nhật Bản tại quốc gia của mình, sau đó hoàn tất quy trình đăng ký và đáp ứng các điều kiện cụ thể.

2. Học bổng của trường đại học Hokkaido: Trường đại học Hokkaido này thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng dành cho sinh viên, đặc biệt là dành cho các sinh viên đã tham gia các chương trình Thạc sĩ và Tiến sĩ. Ngoài ra, trường còn có các chương trình tài trợ riêng cho sinh viên quốc tế.

3. Học bổng từ các tổ chức tư nhân: Cơ hội nhận học bổng từ các tổ chức tư nhân khi học tại Hokkaido University là rất cao. Các tổ chức như JICA, JASSO, The Konosuke Matsushita Memorial Foundation, và CSC Program thường cung cấp các chương trình học bổng cho sinh viên quốc tế.

 

Trên đây là một vài thông tin của trường Đại học Kyoto, mọi thông tin chỉ mang tính chất tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết và thông tin được cập nhật mới nhất vui lòng liên hệ KOKORO để được tư vấn miễn phí bạn nhé!

 


  Đọc thêm: Học viện Công nghệ Tokyo

  Du học Kokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

  Trụ sở Hà Nội: 9c8 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 81/1 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  💒 Số 16A, Lê Hoàn, Hưng Phúc, Vinh, Nghệ An.
  💒 31 Thủ Khoa Huân, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  💒 Xã Xuân Phú, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định .
  💒 124 Cao Thắng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
  Hotline: 1800.646.886
  Email: dieult@duhockokoro.com

  > Fanpage: Du học Nhật Bản Kokoro

  Fanpage: Du học KOKORO kiến tạo tương lai

  Fanpage: Du học Hàn quốc Kokoro

  Fanpage: Du học Kokoro Vinh-kiến tạo tương

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miễn Phí
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon