Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Có rất nhiều bạn trẻ đang là du học sinh ở Hàn Quốc và điều mà phần lớn số đông mong muốn đó là có ở hội được ở lại và làm việc tại xứ sở kim chi. Bạn đang thắc mắc du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Hay học xong có thể được định cư không? Du học kokoro sẽ giải đáp ngay cho bạn trong bài viết này

Du-học-Hàn-Quốc-xong-có-được-ở-lại-không

Với chất lượng giáo dục và đời sống cao, cùng văn hóa cao du học Hàn Quốc trở thành lựa chọn của nhiều người. Không dừng tại đó, sau khi hoàn thành chương trình học, nhiều du học sinh muốn ở lại để tiếp tục làm việc hoặc định cư lâu dài ở đây. Tuy nhiên, câu hỏi du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? vẫn đang khiến các bạn du học sinh phải chững lại bởi những điều kiện nào để xin ở lại và định cư không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu với kokoro qua bài viết du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? ngay nhé!

Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Du học tại Hàn Quốc hiện nay đang được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi những ưu điểm vượt trội như:

 • Nền giáo dục của Hàn quốc rất tiên tiến;
 • Cơ sở hạ tầng tiện nghi và hiện đại, phục vụ tối đa cho nhu cầu tìm hiểu, học tập và nghiên cứu của sinh viên;
 • Hơn nữa chi phí du học ở Hàn Quốc thấp hơn so với những nước khác như Mỹ, Úc, Singapore,… Do vậy càng có nhiều gia đình tạo điều kiện cho con lựa chọn du học tại Hàn.
 • Tấm bằng tốt nghiệp của du học sinh sẽ được quốc tế công nhận về giá trị. Hơn nữa, du học sinh cũng có thể tìm được những công việc bởi đã có 2 ngôn ngữ. Với sự hấp dẫn vốn có, du học Hàn Quốc trở nên hút các bạn trẻ. Và chính từ đây, nhiều du học sinh mong muốn có thể ở lại Hàn Quốc tươi đẹp để tiếp tục phát triển sự nghiệp bản thân và định cư luôn tại đây. Tuy nhiên thủ tục xin ở lại và định cư tại Hàn lại không phải điều đơn giản mà ai cũng biết và có thể làm được.

Vậy du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Kokoro xin giải đáp cho bạn bạn là “CÓ”

Làm sao để xin ở lại Hàn Quốc sau khi du học?

Đến đây chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi “du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?” rồi chứ? Tuy đã biết là có thể ở lại sau khi du học Hàn Quốc nhưng làm thế nào để được ở lại? Và ở lại sẽ cần những yêu cầu, điều kiện gì thì lại là chia khóa then chốt. Vậy thì tiếp theo đây kokoro sẽ giúp bạn hiểu hơn và tìm ra được các cách để danhc ho mình cơ hội được ở lại xứ sở Hàn Quốc nhé!

Du-học-Hàn-Quốc-xong-có-được-ở-lại-không
Du học Hàn Quốc xong có được ở lại không?

Đối với các nước phát triển thì việc xin ở lại sau khi du học là một việc không hề đơn giản và Hàn Quốc cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên mấy năm gần đây chính sách của Hàn đã có phần “mở cửa” hơn trong việc xin ở lại đối với du học sinh. Tuy nhiên sẽ có rất nhiều trường hợp, vậy nên chúng ta cùng tìm hiểu tiếp để xem mình thuộc vào trường hợp nào nhé. Với từng trường hợp sẽ có những cách để xin ở lại riêng:

Du học sinh tốt nghiệp đại học.

Với những du học sinh đã tốt nghiệp đại học mà không biết du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Và xin ở lại Hàn Quốc bằng cách nào? Thì hãy cùng xem những cách sau nhé!

 • Giữ visa D2 và học lên cao học;
 • Chuyển sang D10 Visa để tìm việc, với visa này bạn được gia hạn 4 lần, với thời hạn 6 tháng/lần. Trong khoảng thời gian này bạn có thể đi học hoặc xin đi làm. Visa này cũng được phép đi làm thêm;
 • Chuyển sang E7 – Đây là visa lao động chuyên môn có lương khá cao. Du học sinh chỉ chuyển sang visa E7 khi đã tốt nghiệp cộng với xin được việc làm.

Du học sinh tốt nghiệp cao học.

Du-học-Hàn-Quốc-xong-có-được-ở-lại-không
Làm thế nào để ở lại sau khi du học Hàn Quốc?

Đối với những người đã tốt nghiệp cao học, thì có thể thực hiện một trong những cách sau để xin ở lại Hàn:

 • Giữ visa D2 và học lên cao học (Tương tự ở trên);
 • Chuyển sang visa D10 (Tương tự ở trên);
 • Chuyển sang E7 (Tương tự ở trên);
 • Ngoài ra có thể chuyển sang visa cư trú F2 – Visa chỉ dành cho những du học sinh tốt nghiệp thạc sĩ trở lên.

Làm sao để nhập quốc tịch Hàn Quốc?

Cũng không ít bạn trẻ không chỉ là du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? Mà có rất nhiều người đang ở Hàn Quốc và có mong muốn nhập quốc tịch Hàn. Vậy làm thế nào để chúng ta có thể nhập quốc tịch Hàn thì kokoro sẽ chia sẻ cho bạn 5 cách để thực hiện.

Kết hôn với người Hàn Quốc và sống trên 2 năm tại Hàn Quốc.

 • Cư trú tại Hàn Quốc trên 5 năm liền.
 • Có bố hoặc mẹ là công dân Hàn Quốc.
 • Có bố hoặc mẹ sinh ra tại Hàn Quốc và bạn cũng sinh ra tại Hàn Quốc và cư trú tại Hàn trên 3 năm liền.
 • Ly hôn với người Hàn Quốc và người chồng có lỗi thì người vợ có quyền được bảo vệ bằng cách được nhập quốc tịch Hàn Quốc.

Qua bài viết du học Hàn Quốc xong có được ở lại không? KOKORO mong rằng bạn sẽ tìm được cho mình câu trả lời tốt nhất cũng như chọn được cho mình cách để ở lại Hàn Quốc sau khi học xong.

Nếu bạn thấy bài viết của KOKORO hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé. KOKORO-Kiến tạo tương lai chúc bạn sớm hoàn thành ước mơ của mình.

NÊN DU HỌC HÀN QUỐC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon