DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC CÓ DỄ ĐI KHÔNG?

Du học nghề Hàn Quốc có dễ đi không? Du học nghề Hàn Quốc là một chương trình giáo dục được thiết kế để cung cấp kiến ​​thức và kỹ năng thực hành trong các ngành nghề cụ thể. Chương trình này có sự kết hợp giữa học lý thuyết và thực hành, cho phép sinh viên phát triển các kỹ năng thực tế và có cơ hội tìm việc làm sau khi hoàn thành. Dưới đây là một số thông tin quan trọng về du học nghề Hàn Quốc:

du học nghề hàn quốc có dễ đi không
du học nghề hàn quốc có dễ đi không

Giới thiệu về du học nghề Hàn Quốc

 • Ngành nghề đa dạng: Du học nghề Hàn Quốc cung cấp nhiều lựa chọn về ngành nghề, bao gồm chăm sóc sắc đẹp, điện tử, Viễn thông, nấu ăn và nhiều ngành khác. Sinh viên có thể lựa chọn ngành nghề mà họ quan tâm và phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp.
 • Thời gian đào tạo ngắn hơn: So với các chương trình du học thông thường, du học nghề Hàn Quốc có thời gian học ngắn hơn, thường từ 2 đến 3 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên học lý thuyết và thực hành bài hát, giúp họ tiết kiệm thời gian và nhanh chóng tiêu chuẩn được cho công việc.
 • Thực tập có lương: Một trong những ưu tiên quan trọng của nghề du học Hàn Quốc là việc thực tập có lương. Các thành viên được cung cấp cơ hội làm việc trong các công ty hoặc nhà máy có liên quan đến lĩnh vực nghề nghiệp mà họ đang theo học. Công việc thực tập trả lương được tính theo giờ làm việc và trả lại thu nhập cho sinh viên.
 • Tỷ lệ có việc làm cao: Chương trình du học nghề Hàn Quốc thường đào tạo theo cách tạo sự phù hợp giữa kiến ​​thức và yêu cầu thực tế của thị trường lao động. Do đó, tỷ lệ làm việc sau khi tốt nghiệp cao hơn, và nhiều nhà tuyển dụng ưa thích tuyển sinh viên từ các chương trình du học nghề.
 • Học phí và chi phí: Học phí cho chương trình du học nghề Hàn Quốc thường cao hơn các chương trình du học khác, làm đặc thù của việc học và thực hành song. Ngoài phí học, sinh viên còn phải trả phí ký túc xá, vé máy bay, chứng minh tài chính chính và chi phí sinh hoạt hàng ngày.
 • Hỗ trợ chứng chỉ nghề: Sau khi hoàn thành chương trình, sinh viên sẽ nhận được chứng chỉ nghề Hàn Quốc, giúp họ chứng minh kỹ năng và năng lực trong lĩnh vực lựa chọn của họ.

Du học nghề Hàn Quốc có dễ đi không?

du học nghề hàn quốc có dễ đi không
du học nghề hàn quốc có dễ đi không

VISA D4-6 Du học nghề Hàn

Chương trình du học nghề Hàn Quốc có một số khó khăn và hạn chế quan trọng cần phải hiểu rõ trước khi quyết định tham gia:
 • Yêu cầu chứng chỉ tiếng Hàn: Để tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc, sinh viên phải có chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 hoặc Klat 2. Đạt được chứng chỉ này phụ thuộc vào khả năng học tập của mỗi người, với một khoảng thời gian khác nhau. Điều này có thể tạo ra sự khó khăn cho những người lớn tuổi hoặc không có thời gian học tiếng Hàn.
 • Visa D4-6 và hạn chế sau tốt nghiệp: Sinh viên được cấp visa D4-6 để tham gia chương trình, và sau khi tốt nghiệp, họ chỉ được cấp chứng chỉ nghề nghiệp quốc gia. Họ không thể chuyển visa D10 để ở lại và thử việc trong 2 năm, trừ trường hợp du học sinh tham gia học các nghề gốc của Hàn
 • Điều đặc biệt lưu ý của chương trình: Chương trình du học nghề Hàn Quốc không phải là loại phổ biến và ít người tham gia. Nhiều trường đại học hoặc cao đẳng tại Hàn Quốc không được phép tự tuyển sinh cho chương trình này. Chương trình này chỉ được cấp phép cho các doanh nghiệp tư nhân niêm yết trên sàn chứng khoán Hàn Quốc và họ thường hợp tác với các trường cao đẳng nghề để giảng dạy. Quá trình xin được nhận du học sinh quốc tế là rất phức tạp và mất nhiều chi phí.
Bạn hãy ghi nhớ rằng du học nghề Hàn Quốc có thể đáp ứng nhu cầu của một số người, nhưng cũng đầy khó khăn và hạn chế. Làm rõ các yêu cầu và giới hạn này trước khi quyết định tham gia chương trình là rất quan trọng để đảm bảo bạn có kế hoạch và kỹ năng phù hợp.

VISA D2-1 Du học nghề Hàn

du học nghề hàn quốc có dễ đi không
du học nghề hàn quốc có dễ đi không
Chương trình du học visa D2-1 và đạt chứng chỉ tiếng Hàn Topik 2 đúng là một phần quan trọng của điều kiện để tham gia chương trình này. Chương trình du học này tập trung vào việc học tại các bậc cao đẳng và trường đại học tại Hàn Quốc. Nhiều trường yêu cầu học sinh có kiến ​​thức tiếng Hàn đủ để theo học chuyên ngành.
Ngoài ra, điều quan trọng là lựa chọn đơn vị trung tâm hoặc đơn vị tư vấn uy tín và có kinh nghiệm để hỗ trợ quá trình học tập. Trung tâm hoặc cơ sở tư vấn có thể cung cấp thông tin chính xác về điều kiện và quy định của chương trình học, bao gồm các yêu cầu về chứng chỉ tiếng Hàn.
Làm rõ tất cả các yêu cầu là việc rất quan trọng để tránh tình trạng vi phạm luật và khó khăn trong quá trình học. Nếu có bất kỳ nghi ngờ nào về thông tin từ các công ty tư vấn du học, bạn nên tìm hiểu kỹ năng hơn và tham khảo ý kiến ​​kiến ​​trúc về những nguồn đáng tin cậy như cơ quan chính phủ hoặc người đã trải qua chương trình du học này để có cái nhìn rõ ràng hơn.

D2-6 Du học nghề Hàn theo diện trao đổi sinh viên

du học nghề hàn quốc có dễ đi không
du học nghề hàn quốc có dễ đi không

Visa D2-6 là Visa dành cho du học sinh theo diện trao đổi sinh viên ở 2 trường đại học hoặc 2 trường cao đẳng với nhau. Chúng còn có thể gọi với cái tên gọi khác là du học nghề hệ trường cao đẳng hoặc hệ trao đổi sinh viên với mục đích sang học đại học, tùy vào thỏa thuận giữa 2 trường. Thực tế, đây là chương trình dành cho các trường ít có danh tiếng trong nước ở Hàn Quốc và Việt Nam làm. Vì vậy, chương trình du học Hàn này khá được các bạn trẻ tham gia vì tỉ lệ đỗ và cơ hội du học dễ dàng hơn.

Ở các hệ Visa du học vừa nêu trên, thì chỉ có Visa D2-6 là đơn giản nhất và có nhiều thời gian trống để các bạn du học sinh đi làm hơn. Tuy nhiên, chương trình du học này khá tốn kém. Điều kiện là bạn phải học ở các trường đại học, cao đẳng tối thiểu là 1 kỳ học thì mới đủ làm các thủ tục tiếp theo. Các khoản phí để mời 2 trường đến ký thỏa thuận cũng rất cao.

Một vài khó khăn khác

du học nghề hàn quốc có dễ đi không
du học nghề hàn quốc có dễ đi không

Khó khăn 1

Bạn phải đạt trình độ tiếng Hàn ít nhất là Topik 2 hoặc trình độ Klat 2.  Với Visa D4-8 của chương trình du học nghề Hàn Quốc thì bạn phải có tối thiểu là bằng Topik 2 hoặc các chứng chỉ có giá trị tương đương. Có rất nhiều người cho rằng việc đạt Topik 2 là dễ chỉ mất vài 3 tháng. Song thực tế, Để đạt được topik 2 thì lại khá khó. Với những người thường xuyên ôn luyện, chăm chỉ học tiếng thì việc đạt topik 2 rất dễ dàng trong thời gian ngắn. Những bạn không có tố chất thì thời gian học tiếng có thể bị mất thời gian gấp đôi.

Khó khăn 2

Bất kể bạn đi chương trình du học nào thì đều không thể nhanh được, không chỉ vài 2 tháng là bạn có thể đi du học được mà bắt buộc bạn phải có trình độ tiếng Hàn tối thiểu topik 2. Lúc đó bạn mới đủ điều kiện để xin Visa D4-8. Nếu bạn đã biết tiếng Hàn trước đó thì là cơ hội rất thuận lợi vì bạn không phải mất thêm 5-8 tháng học tiếng để thi chứng chỉ. Có nhiều bạn muốn sang học sớm hơn thì vẫn có cách cho các bạn được đi nhanh hơn. Đó là bạn đi du học tiếng, bạn sẽ được học ở các trường Ngôn ngữ trước với Visa D4-1. Sau đó, bạn tiếp thục thi chứng chỉ Topik 2 để được chuyển qua các trường cao đẳng nghề để học tiếp.

Khó khăn 3

Thực tế, có rất nhiều trường không đủ các điều kiện cần để nhận các du học sinh nước ngoài đến du học. Hiện nay, chỉ có 6 trường được bộ tư pháp Hàn Quốc được cho phép nhận sinh viên quốc tế trong đó có trường cao đẳng dạy nghề Seogang-đây là trường được phép tuyển nhiều du học sinh nhất. Ở thành phố Seoul, chỉ có duy nhất trường cao đẳng Seogang đủ điều kiện để tuyển sinh viên ngoại quốc du học nghề. Ở Busan có 2 trường, và các tỉnh thuộc khu vực miền nam có 3 trường. Như vậy có 6 trường cho bạn du học tiếng, còn lại các trường cao đẳng và đại học thì có rất nhiều cho bạn chọn. Nếu bạn lựa chọn du học tiếng trước rồi chuyển sang các trường học nghề để học thì có ít trường tiếng cho bạn học. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ khi lựa chọn loại du học này nha

du học nghề hàn quốc có dễ đi không
du học nghề hàn quốc có dễ đi không

Khó khăn 4

Nếu bạn đi du học nghề thì chi phí du học sẽ cao hơn du học tiếng. Bởi vì cứ mỗi năm bạn sẽ đóng khoảng 8 triệu Won. Đây là một khoản phí khá cao so với các du học sinh, đặc biệt là những du học sinh có điều kiện khó khăn. Học phí này được quy định bởi phía trường Hàn.

Khó khăn 5

Nếu bạn học chương trinh du học nghề Hàn Quốc thì bạn chỉ được cấp chứng chỉ hành nghề thôi, bạn sẽ không được cấp các bằng chính quy. Nếu bạn theo học ngành công nghiệp gốc của Hàn thì bạn có thể xin chuyển sang Visa E7. Còn tất cả các ngành khác, nếu bạn muốn xin Visa E7 thì phải đăng ký học thêm ngành học khác, hoặc đăng ký học thêm trường khác để xin Visa.

Sang Hàn để học và làm thêm nhiều ưu điểm mà nhiều người có thể chưa biết. Thời gian học tập thường xuyên hơn, một số trường chỉ cần học vài buổi mỗi tuần, và không có giới hạn về thời gian học thêm, so với công việc du học tiếng. Điều này có nghĩa là bạn có cơ hội làm việc để kiếm thêm thu nhập.
Một điểm lưu ý quan trọng là thời gian học tập trong chương trình du học nghề Hàn Quốc thường không sử dụng hết cả năm. Thường chỉ khoảng 7 tháng trong một năm và bạn có khoảng 5 tháng nghỉ (bao gồm cả kỳ nghỉ hè và đông), trong chương trình đi du học tiếng , bạn thường chỉ có khoảng thời gian nghỉ hè và đông khoảng 4 tháng .
Học các ngành nghề liên quan đến ngành công nghiệp gốc của Hàn Quốc trong chương trình du học nghề có tiềm năng giúp bạn dễ dàng chuyển sang visa E7 để ở lại và làm việc lâu dài tại Hàn Quốc. Điều kiện để tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc đơn giản hơn, với một số yêu cầu như đỗ tốt nghiệp cấp 3 và học bạ trung bình 5.0 là đủ. Nếu bạn đã đạt trình độ cao đẳng trở lên thì có thể đến 30 tuổi vẫn có cơ hội tham gia.
du học nghề hàn quốc có dễ đi không
du học nghề hàn quốc có dễ đi không

Điều kiện du học nghề Hàn Quốc

KOKORO chia sẻ đến bạn những điều cần biết để chuẩn bị cho kế hoạch học nghề Hàn Quốc. Để tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc, bạn cần đáp ứng một số điều kiện cụ thể như sau:
 • Tốt nghiệp trung học phổ thông và có điểm trung bình trên 5.0. Nếu điểm trung bình của bạn dưới 5.0, bạn vẫn có cơ hội học nghề Hàn Quốc, nhưng bạn cần phải liên hệ với các dịch vụ trung tâm để được hỗ trợ. Tuy nhiên, điều này cũng phát sinh thêm nhiều chi phí để xử lý hồ sơ
 • Có chứng chỉ tiếng Hàn tối thiểu Topik 2 trở lên. Điều này là điều bắt buộc để tham gia chương trình.
 • Tuổi từ 18 đến 30 tuổi. Nếu bạn ở ngoài độ tuổi này, bạn vẫn có thể học nghề Hàn Quốc nhờ sự hỗ trợ từ các dịch vụ trung tâm
 • Bạn phải đảm bảo chắc chắn rằng sức khỏe của bạn thật sự tốt và không mắc bất cứ một bệnh truyền nhiễm nào
 • Chứng minh được nguồn tài chính chính của mình để du học.
 • Không có tiền sự hoặc bất hợp pháp  trước đó.
Những điều kiện trên đều khá dễ dàng và đơn giản để bạn có thể tự tin khi xem xét việc tham gia chương trình du học nghề Hàn Quốc. Bạn cũng có thể tham khảo các trường du học nghề nổi bật tại Hàn Quốc để lựa chọn mức độ phù hợp với mục tiêu của mình.
Trên đây là toàn bộ thông tin KOKORO cung cấp đến bạn, để hiểu hơn về các chương trình du học Hàn Quốc, hãy liên hệ với KOKORO để được tư vấn miễn phí bạn nhé!


  Du học Kokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

  Trụ sở Hà Nội: 61B2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 81/1 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  💒 Số 16A, Lê Hoàn, Hưng Phúc, Vinh, Nghệ An
  💒 31 Thủ Khoa Huân, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  💒 Xã Xuân Phú, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định .
  💒 124 Cao Thắng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
  Hotline: 1800.646.886
  Email: dieult@duhockokoro.com

  Trường suseong polytechnic college Hàn Quốc

  Trường cao đẳng kimpo Hàn Quốc

  Trường cao đẳng nghề gumi Hàn Quốc

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miễn Phí
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon