CHI PHÍ DU HỌC NGHỀ HÀN QUỐC CÓ ĐẮT KHÔNG?

Bạn đang quan tâm đến chi phí du học nghề Hàn Quốc? Du học nghề Hàn Quốc là một chương trình đào tạo tập trung vào kỹ năng thực hành và có thời gian đào tạo ngắn, du học nghề Hàn Quốc đã trở thành lựa chọn phổ biến đối với nhiều bạn du học sinh khi họ quyết định đến “xứ sở làm đẹp” .

Nếu bạn đang tìm hiểu về chương trình này và muốn biết về chi phí liên quan đến du học Hàn Quốc, hãy theo dõi bài viết bên dưới của KOKORO nhé! Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp thông tin chi tiết về tổng chi phí liên quan đến việc làm học nghề tại Hàn Quốc.

chi phí du học nghề hàn quốc
Chi phí du học nghề hàn quốc

Giới thiệu về du học nghề Hàn Quốc

Du học nghề Hàn Quốc là một hình thức đào tạo tập trung vào việc học một ngành nghề cụ thể, bao gồm cả lý thuyết và thực hành. Khi hoàn thành chương trình, bạn sẽ được trao chứng chỉ nghề Hàn Quốc.
Chương trình này có thời gian học ngắn hơn so với các chương trình học thông thường. Cụ thể, bạn sẽ tham gia các buổi học vào ngày thứ 2 đến ngày thứ 5, trong đó bao gồm 2 buổi học lý thuyết và 2 buổi học thực hành có phản lao. Ngoài ra, trong những ngày nghỉ khác, nếu bạn có cơ hội đi thực hành hoặc thực tập, bạn cũng có cơ hội nhận lương.
Chương trình học nghề Hàn Quốc, là một lựa chọn mới dành cho những người học sinh và sinh viên muốn phát triển và rèn luyện kỹ năng thực hành, đã thu hút sự quan tâm rất lớn. Chương trình này có các điểm nổi bật sau:

Tỷ lệ việc làm sau tốt nghiệp cao

chi phí du học nghề hàn quốc
chi phí du học nghề hàn quốc
Chương trình du học nghề Hàn Quốc cho phép sinh viên lựa chọn các ngành nghề mũi nhọn phù hợp với sở thích và nhu cầu của họ, đảm bảo cơ hội làm việc sau khi hoàn thành chương trình . Điều này giúp họ trở thành nhân sự được nhiều nhà tuyển dụng săn đón.

Thực tập trả lương

Khác với nhiều chương trình khác, du học nghề Hàn Quốc cho phép sinh viên tham gia thực tập có trả lương theo quy định của chính phủ Hàn Quốc. Thực tập trả lương thường bắt đầu từ tháng thứ 6 sau khi sinh viên nhập học tại trường. Công việc thực tập có lương thường bao gồm việc làm tại các công ty, nhà máy, nhà hàng có đồng hợp tác với lĩnh vực nghề nghiệp mà sinh viên đang theo học. Thu nhập trung bình mỗi tháng của sinh viên từ thực tập có khoảng từ 1,2 đến 1,5 triệu won/tháng.

Thời gian học ngắn

chi phí du học nghề hàn quốc
chi phí du học nghề hàn quốc
Vì vậy, các chương trình du học thông thường có thời gian kéo dài từ 4 đến 6 năm, chương trình du học nghề Hàn Quốc có thời gian học ngắn hơn, khoảng từ 2 đến 3 năm. Trong khoảng thời gian này, sinh viên có thể học và tham gia thực tập bài hát trả lương.

Ngành học thiết thực

Chương trình du học nghề tập trung vào đào tạo các ngành nghề cụ thể với tính thực tiễn cao. Thay vì tập trung vào kiến ​​thức học thuật như ở bậc đại học, sinh viên sẽ được đào tạo theo phương pháp thực hành và học những ngành nghề có tính ứng dụng cao. Điều này giúp sinh viên lựa chọn những ngành mũi nhọn phù hợp với xu hướng hiện tại, đảm bảo có cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

chi phí du học nghề hàn quốc
chi phí du học nghề hàn quốc

Các khoản phí-chi phí du học nghề Hàn Quốc

Khi tìm hiểu về việc du học Hàn Quốc, các bạn thường quan tâm đến chi phí và các yếu tố quyết định chi phí này bao gồm:
Học tiếng Hàn tại Việt Nam: Nếu bạn chưa có chứng chỉ Topik 2 hoặc Klat 2 về tiếng Hàn, bạn cần tham gia một khóa học tiếng Hàn kéo dài từ 3 đến 6 tháng.
Xử lý hồ sơ: Các công ty tư vấn du học Hàn Quốc sẽ giúp bạn hoàn thiện tất cả các giấy tờ hồ sơ du học, bao gồm các công việc chỉnh sửa, dịch thuật và công chứng hồ sơ.
Chứng minh tài chính chính: Để đi du học nghề Hàn Quốc, bạn cần phải có một sổ tiết kiệm ngân hàng với số tiền tối thiểu là 11.000 USD (tùy theo ngôi trường mà bạn theo học sẽ có yêu cầu khác nhau). Nếu bạn không có sổ tiết kiệm, bạn có thể xóa sổ tiết kiệm thông qua sự hỗ trợ của trung tâm du học.
Vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc: Giá vé máy bay sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như thời điểm bạn bay, sân bay xuất/nhập cảnh và hãng hàng không bạn chọn.
Đăng ký và nhập học: Mỗi trường du học Hàn Quốc có đăng ký và nhập học riêng, bạn sẽ nhận được thông tin chi tiết về hóa đơn tính phí này từ trường.
Học phí trong 1 năm: Học phí sẽ phụ thuộc vào các ngành học và ngành nghề mà bạn đăng ký. Trường sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về mọi tài khoản chi phí mà bạn cần đóng.
Bảo hiểm: Bảo hiểm y tế và bảo hiểm du lịch là một phần quan trọng của học phí.
Sinh hoạt phí (bao gồm ăn, ở, đi lại): Chi phí sinh hoạt hàng ngày bao ăn, ở và đi lại tùy thuộc vào vùng bạn đang sống và cách bạn quản lý cuộc sống hàng ngày.

Chi phí du học nghề Hàn Quốc

chi phí du học nghề hàn quốc
chi phí du học nghề hàn quốc
Khi tham khảo các chương trình du học nghề tại Hàn Quốc, mọi người thường quan tâm đến chi phí phải  bỏ ra cho chương trình du học nghề này. Thực tế, chi phí du học nghề, đặc biệt là du học nghề tại Hàn Quốc, thường cao hơn so với các chương trình học tiếng thường.
Theo Bộ phận tư vấn tuyển sinh của KOKORO, học phí trung bình cho sinh viên tham gia chương trình du học nghề là 8.000.000 won/năm, cao hơn so với các chương trình học tiếng thông thường. Có sự chênh lệch đó là do tính chất đặc thù của chương trình du học nghề này. Trong đó chương trình học lý thuyết và thực hành được diễn ra song song. Các lĩnh vực nghề nghiệp cần có nhiều thiết bị học tập để hỗ trợ quá trình giảng dạy, như bếp nấu, nhà sản xuất xưởng sản xuất và các thiết bị điện tử.
Ngoài chi phí học, sinh viên tham gia chương trình học nghề cũng phải chi trả các khoản phí của ký túc dao động từ 1.300.000 won đến 2.000.000 won mỗi 6 tháng, tùy thuộc vào vị trí của ngành nghề. Thông thường thì các trường gần trung tâm thành phố sẽ có phí ký túc cao hơn.

Các khoản chi phí du học nghề Hàn Quốc tại Việt Nam

chi phí du học nghề hàn quốc
chi phí du học nghề hàn quốc
Chi phí hồ sơ du học nghề: Chương trình du học nghề tại Hàn Quốc là một lựa chọn mới, nên chi phí xử lý hồ sơ có thể cao hơn so với các chương trình khác. Nếu bạn sử dụng các dịch vụ tư vấn du học, chi phí này thường dao động trong khoảng 15 triệu đồng. Nếu hồ sơ của bạn gặp bất lợi do tuổi,… thì có thể sẽ phát sinh thêm chi phí để xử lý hồ sơ.
Chi phí di chuyển: Chi phí vé máy bay từ Việt Nam đến Hàn Quốc một chiều có thể dao động từ 8 đến 14 triệu đồng, tùy thuộc vào hãng hàng không và thời điểm bay.
Chi phí chứng minh tài chính chính: Để hoàn thành hồ sơ du học, bạn cần chứng minh tài chính chính tối thiểu 11.000 USD trước khi nộp đơn xin visa. Nếu bạn không thể tự động chứng minh tài chính chính, bạn có thể tìm kiếm các trung tâm tư vấn du học để nhận được sự hỗ trợ. Chi phí cho việc nhờ chứng minh tài chính chính từ 5 đến 7 triệu đồng.
Chi phí học và thi chứng chỉ Topik: Học tiếng Hàn và đạt được chứng chỉ Topik 1 cấp độ 2 là điều kiện bắt buộc để hỗ trợ đơn du học nghề Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa là bạn cần chi một số tiền từ 6 đến 10 triệu đồng để học tiếng Hàn trong vòng 4-6 tháng để có thể đạt được chứng chỉ này.


  Du học Kokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

  Trụ sở Hà Nội: 61B2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 81/1 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  💒 Số 16A, Lê Hoàn, Hưng Phúc, Vinh, Nghệ An
  💒 31 Thủ Khoa Huân, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  💒 Xã Xuân Phú, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định .
  💒 124 Cao Thắng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
  Hotline: 1800.646.886
  Email: dieult@duhockokoro.com

  Trường suseong polytechnic college Hàn Quốc

  Trường cao đẳng kimpo Hàn Quốc

  Trường cao đẳng nghề gumi Hàn Quốc

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miễn Phí
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon