DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN

 

Từ khóa “du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn” đang trở lên hot hơn bao giờ hết. Bởi Nhật Bản là nơi có ngành du lịch rất phát triển, có tiềm năng lớn cho các bạn trẻ muốn đi du học ngành này.

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn
Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn

Thị trường lao động Nhật Bản hiện nay

Theo như thống kê mới đây, Nhật Bản đang rơi vào tình trạng dân số già hóa thiếu lao động trẻ:

 • Năm 2020, tỷ lệ người trên 65 tuổi chiếm 28% dân số Nhật Bản
 • Tỷ lệ sinh ở Nhật Bản rất thấp, do chi sinh nở, nuôi trẻ thường rất tốn kém nên người Nhật có xu hướng thích độc thân, tận hưởng cuộc sống
 • Dự kiến năm 2060, dâm số Nhật Bản có tới 40% người trên 65 tuổi

Sau đây là 1 vài nguyên nhân chính

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn
Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn
 • Tỷ lệ sinh của người Nhật Bản rất thấp: tại Nhật, giới trẻ lười yêu, bận rộn với công việc, họ cảm thấy dành thời gian cho việc yêu đương khá mệt mỏi. Chi phí để nuôi một đứa trẻ khá cao, và phải dành rất nhiều thời gian để chăm sóc. Do đó, tỷ lệ sinh của người Nhật thấp nhất so với các quốc gia Đông Nam Á.
 • Tuổi thọ cao: Nhật Bản là quốc gia có tỷ lệ tuổi thọ trung bình cao nhất trên thế giới. Chính vì thế số lượng người già ngày càng tăng trong khi người trẻ không được sinh ra dẫn tới mất cân bằng dân số.
 • Hạn chế nhập cư: Nhật Bản có chính sách khá khắt khe cho người nước ngoài nhập cư vì họ muốn giữ gìn, bảo tồn nét văn hóa. Khi người nhập cư nhiều, dòng máu pha trộn dẫn tới các nền văn hóa xưa cũ dần mất đi. Người dân bản địa cho rằng: việc mở cửa nhập cư, sẽ làm người già ở quốc gia họ thiếu việc làm, khi phải cạnh tranh với dân số trẻ. Tạo áp lực cho thị trường lao động nội địa. Ngoài ra, khi dân số già hóa dẫn tới tình trạng an ninh quốc gia sẽ dần không được đảm bảo. Người nhập cư tăng ảnh hưởng đến lối sống văn hóa, an ninh quốc gia. Chính vì thế, họ hạn chế cho người nước ngoài nhập cư.
Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn
Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn

Bạn đã  biết cách đi Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn?

Liệt kê các trường

Việc đầu tiên bạn cần làm là liệt kê tất cả các trường đại học, cao đẳng nghề Nhật Bản có chương trình đào tạo ngành nhà hàng khách sạn có nhận du học sinh. Hãy xem xét trường học có đáp ứng các tiêu chí về mục tiêu, nhà ở, nơi làm việc, nơi ở,… có phù hợp với yêu cầu của bạn hay không.

Xác đinh mục tiêu của bản thân

Hãy cân nhắc xem bản thân ưu tiên cơ hội công việc hay chi phí hay vị trí địa lý nhiều hơn. Khi bạn xác định được rõ các mục tiêu, bạn sẽ có chọn được ngôi trường ưng ý hơn.

Tìm hiểu về danh tiếng về trường bạn định theo học

Thông thường các trường quốc tế sẽ có các chính sách ưu tiên sinh viên quốc tế như: chi phí, học bổng, nơi ở, nơi làm việc,…

Kiểm tra tài chính

Hãy tính toán và cân nhắc thật kỹ về chi phí du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn. Bởi có rất nhiều sinh viên không trả đủ học phí đã phải về nước. Không ít sinh viên thích môi trường đại học đó mà quên cân bằng tài chính dẫn tới hậu quả nghiêm trọng như: dính vào tệ nạn, làm lao động bất hợp pháp, bị trục xuất về nước,… . Xem xét trường đại học đó có học bổng hay các chính sách hỗ trợ sinh viên nước ngoài không bạn nhé.

Kiểm tra đầu vào của trường

Mỗi trường đại học sẽ có cách xét tuyển khác nhau, yêu cầu đầu vào khác nhau như: bằng tốt nghiệp, kỹ năng ngoại ngữ ( tiếng Nhật), các bài kiểm tra,…. Khi xác định được đầu vào của trường mong muốn, bạn có thể chuẩn bị tâm lý và giấy tờ cần thiết để được nhập học

Nghiên cứu  vị trí địa lý

Hãy xem xét môi trường mà bạn học tập có tiềm năng  và cơ hội cho bạn làm việc hay không? Càng là khu dân cư, việc di chuyển sẽ dễ dàng và thuận lợi hơn, có nhiều công việc làm thêm để lựa chọn hơn.

Liên hệ với các sinh viên cũ

Liên hệ với các sinh viên cũ đã từng du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn: Nếu như bạn vẫn còn băn khoăn về các trường du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn thì việc trao đổi với người đã có kinh nghiệm du học trong ngành này là rất quan trong. Vấn đề đặt ra: bạn nên hỏi ai thì không phải ai cũng tìm được. Sau đây, KOKORO sẽ chỉ cho bạn 1 mẹo: Các bạn hãy tham gia vào các nhóm hội du học sinh tại Nhật để tham khảo. Ngoài ra, khi đi phỏng vấn ở trung tâm du học uy tín, bạn có thể tham khảo thêm tư vấn viên, các anh chị đã có thâm niên trong nghề để có cái nhìn bao quát hơn về trường mình chuẩn bị học.

Tìm hiểu văn hóa Nhật Bản

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn
Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn

Văn hóa Việt Nam và Nhật Bản rất khác nhau, nếu không chuẩn bị một tâm lý vững vàng, bạn rất dễ bị “sốc văn hóa”.  Người Nhật thường rất đúng giờ, luôn tất bật, không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của người khác. Thái độ hết sức thân thiện. Tuy nhiên, với nhiều bạn du học sinh đã quen với nề nếp “trễ nải”, thích ngủ nướng, quen “cao su” thì việc đúng giờ sẽ rất khó khăn. Một số bạn đã quen với sự thoải mái, không nề nếp khi sang Nhật đã rất “stress”. Vì vậy, các bạn cần “sốc” lại tâm lý. Để có thể thích nghi ở môi trường mới.

Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn
Du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn

So sánh giữa các trường đại học

Các bạn hãy chọn cho mình những trường mà bạn thích, rồi so sánh xem trường nào đáp ứng tốt nhất các yêu cầu của bạn. Hãy sắp xếp thứ tự ưu tiên các nguyện vọng của mình: tài chính, công việc, nhà ở, môi trường, chất lượng giảng dạy,…

Xem kỹ các giấy tờ

Và cuối cùng, hãy xem xét chương trình học của trường đó, để chuẩn bị các giấy tờ thủ tục cho kịp hạn. Bạn nên tìm trung tâm du học uy tín để có thể học tiếng, các giấy tờ sẽ được chuẩn bị kỹ lưỡng cho bạn, giúp bạn định hướng và xác đinh được trường học phù hợp.

 

Trên đây là một vài các lưu ý dành cho các bạn học sinh du học Nhật Bản ngành nhà hàng khách sạn. Mọi vấn đề cần thắc mắc hãy liên hệ với KOKORO để được tư vấn miễn phí nhé!


  Đọc thêm:

  Trung tâm tư vấn du học

  Cách đi du học Nhật Bản tự túc

   

  Du học Kokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

  Trụ sở Hà Nội: 61B2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 81/1 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  💒 Số 16A, Lê Hoàn, Hưng Phúc, Vinh, Nghệ An.
  💒 31 Thủ Khoa Huân, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  💒 Xã Xuân Phú, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định .
  💒 124 Cao Thắng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
  Hotline: 1800.646.886
  Email: dieult@duhockokoro.com

   

   

   

   

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miễn Phí
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon