DU HỌC NGÀNH Y NHẬT BẢN

 

Những năm gần đây du học ngành y Nhật Bản đang trở lên HOT hơn bao giờ hết. Khi thị trường Nhật Bản đang trong thời kỳ già hóa dân số, tuổi thọ của người dân cao thì nhu cầu về ngành y tế lại càng cấp thiết. Mức lương cho ngành lại lại khá cao, tạo điều kiện cho người lao động Quốc tế.  Vậy làm thế nào để du học ngành y Nhật Bản? Cùng KOKORO tham khảo bài viết dưới đây nhé!

du học ngành y Nhật Bản
Du học ngành y Nhật Bản

Thị trường lao động Nhật ngày nay

Ngày nay, Nhật Bản đang đứng ở mức báo động đỏ khi tỉ lệ người già nhiều gấp đôi người trẻ. Tuổi thọ cao, đi kèm với sức lao động giảm, họ luôn có nhu cầu tìm người chăm sóc. Tuy nhiên, tỉ lệ người già tử vong tại nhà khá cao, chính vì thế viện dưỡng lão được xây dựng để đáp ứng nhu cầu ngày càng nhiều, song tình trạng thiếu lao động, y tá,… gây khá nhiều trở ngại và áp lực. Nắm được tình hình đó, Nhật Bản bắt đầu mở rộng tuyển dụng lao động nước ngoài với nhiều chính sách, đã ngộ khác nhau.

Người lao động tại Việt Nam đang đứng trong tình trạng thiếu việc làm, thất nghiệp, lương thấp. Người lao động trình độ cao lại phải việc trái ngành nghề vì ra trường mức lương không xứng đáng. Đặc biệt là lứa tuổi gen Z ( từ 1995-200x) thì tỉ lệ sinh viên ra trường thiếu việc ngày càn nhiều. Doanh nghiệp ưu tiên các bằng cấp có kinh nghiệm lâu năm. Với lứa tuổi lao động trẻ ngày nay, doanh nghiệp ít mặn mà hơn do nhiều nguyên nhân khách quan: mất thời gian đào tạo, không chịu được áp lực lớn, cái tôi cao,…. Còn đối với người lao động trẻ, nhất là với sinh viên mới ra trường để lấy kinh nghiệm bắt buộc phải thực tập không lương, hoặc có chăng  tiền lương hỗ trợ chỉ đủ trang trải tiền ăn uống, thời gian thực tập lâu, bị áp lực khoảng cách thế hệ, áp lực kinh tế, áp lực vì giá nhà ở và các chi phí khác đắt đỏ.

Nhận thấy tiềm năng, cơ hội làm việc ở thị trường nước ngoài với nhiều chính sách đãi ngộ của Nhật Bản dành cho người lao động. Người lao động Việt Nam có xu hướng xuất khẩu lao động và du học để tìm cơ hội mới. Đặc biệt du học ngành y Nhật Bản đang đứng Top đầu trong bảng tìm kiếm.

Làm thế nào du học ngành Y Nhật Bản?

Yêu cầu

 • Để du học ngành Y Nhật Bản bạn cần tốt nghiệp THPT và có bằng tiếng Nhật tương đương với JLPT. Đây là bằng kiểm tra trình độ tiếng Nhật. Hoặc thay vì bằng JLPT bạn có thể thay thế bằng Nihongo Kentei, đây là bằng kiểm tra tiếng Nhật.
 • Tuy nhiên, tùy theo yêu cầu của nhà trường mà có các yêu cầu về đầu vào khác nhau. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ kiến thức, giấy tờ để có thể nhập học một cách thuận lợi nhất.

Thời gian du học

 • Với Y đa khoa thì yêu cầu đầu vào của các trường đại học khá cao. Thời gian học thường kéo dài 6-7 năm tùy từng ngành.
 • Với điều dưỡng Nhật Bản thì thời gian học ngắn khoảng từ 2-4 năm

Đa số du học sinh đều lựa chọn điều dưỡng Nhật Bản bởi mất ít thời gian học, nhanh ra trường kiếm tiền.

Học phí

Nhật Bản có chi phí sinh hoạt khá đặt đỏ vì vậy các bạn du học ngành y Nhật Bản cần cân nhắc kỹ lưỡng các chi phí bao gồm: phí sinh hoạt, nhà ở, học phí, bảo hiểm,… . Tuy nhiên, với các bạn du học ngành Y Nhật Bản có học bổng sẽ có các chính sách hỗ trợ học phí và nơi ở.

Visa du học

Một trong những thủ tục rất quan trọng quyết định bạn có được đi du học ngành Y Nhật Bản hay không là bạn có xin được Visa hay không? Hiện nay có các trung tâm du học hỗ trợ sinh viên làm thủ tục giấy tờ xuất cảnh. Bạn có thể tham khảo các thủ tục qua các trung tâm để tránh bị nhỡ các giấy tờ quan trọng. Các bạn có thể liên hệ KOKORO để được tư vấn kỹ hơn về quy trình này nhé!

Các trường đại học nổi tiếng

Sau đây là danh sách trường du học ngành Y ngành Nhật Bản nổi tiếng về chất lượng giảng dạy: đại học OSAKA, đại học TOKYO,…

 

Hỗ trợ tài chính

Đối với du học sinh khó khăn thì tài chính là vấn đề đáng quan tâm. Hiện nay, có một số trường học có chính sách học bổng hấp dẫn cho du học sinh,…. Liên hệ KOKORO để được tư vấn thêm bạn nhé!

Văn hóa Nhật Bản

Để tránh “sốc văn hóa” bạn cần tìm hiểu kỹ về văn hóa Nhật Bản. Đặc biệt trong giao tiếp, hành xử, lời nới, thời gian. Người Nhật rất chú trọng lễ nghi, văn hóa, không thích bị làm phiền hoặc ngại làm phiền người khác. Với sự phóng khoáng, thoải mái, vô tư, không ít du học sinh gặp trục trặc khi hành xử “khác người” ở nơi xa xứ. Hãy chuẩn bị kỹ cho mình các kỹ năng giao tiếp, kỹ năng sống, vốn ngôn ngữ cơ bản để có thể xử lý các tình huống xảy ra trong cuộc sống.

Trên đây là các thông tin về du học ngành Y Nhật Bản. Để có thể hiểu chi tiết hơn về ngành này hãy liên hệ với KOKORO để được tư vấn miễn phí bạn nhé!


  Đọc thêm:

  Trung tâm tư vấn du học

  Cách đi du học Nhật Bản tự túc

  Du học Kokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

  Trụ sở Hà Nội: 61B2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 81/1 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  💒 Số 16A, Lê Hoàn, Hưng Phúc, Vinh, Nghệ An.
  💒 31 Thủ Khoa Huân, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  💒 Xã Xuân Phú, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định .
  💒 124 Cao Thắng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
  Hotline: 1800.646.886
  Email: dieult@duhockokoro.com

  >> Fanpage: Du học Nhật Bản Kokoro

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miễn Phí
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon