Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp đang ngày càng rộng mở dành cơ hội cho các bạn sinh viên Việt Nam muốn du học Nhật Bản để theo học ngành này. Như chúng đã ta biết Nhật Bản không chỉ là một quốc gia cường quốc về ngành khoa học kỹ thuật, mà nền nông nghiệp của nước này cũng đang dẫn đầu thế giới.

du-học-nhật-bản-ngành-nông-nghiệp

Dù chỉ là một quốc gia rất nghèo về tài nguyên thiên nhiên, khí hậu vô cùng khắc nghiệt, hứng chịu rất nhiều thiên tai, nhưng những điều đó không thể cản trở nền nông nghiệp của Nhật Bản phát triển và đây chính là lý do tất yếu để nhiều bạn trẻ theo đuổi học ngành ở Nhật Bản. Sau đây để hiểu hơn về ngành Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp  thì hãy cũng Kokoro theo dõi phần tiếp theo nhé!

Những lý do nên Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp.

Nền nông nghiệp Nhật Bản vô cùng tiên tiến, hiện đại

Nông nghiệp của Nhật Bản chỉ nắm giữ vai trò thiết yếu trong kinh tế của quốc gia này, và chỉ có số ít khoảng 3% dân số Nhật Bản đang làm nông nghiệp, tuy nhiên nền nông nghiệp của đất nước này vẫn luôn gặt hái được rất nhiều thành tựu đáng để học hỏi, ngưỡng mộ, sản lượng nông nghiệp của Nhật Bản vô cùng cao và chất lượng của nó luôn đứng đầu thế giới. Nền nông nghiệp Nhật Bản được phát triển theo một định hướng vô cùng bền vững, được ứng dụng toàn bộ máy móc và thiết bị, công nghệ tối tân, hiện đại nhất.

Ibaraki là một nhân chứng điển hình cho sự phát triển của ngành nông nghiệp tại Nhật Bản, với tổng thu nhập của tỉnh Ibaraki hàng năm thường vào khoảng 150 tỷ USD (tương đương với GDP Việt Nam), trong khi đó dân số Ibaraki chỉ khoảng 3,5 triệu người. Trong đó, ngành nông nghiệp và các ngành liên quan đến ngành nông nghiệp này đã đóng góp được hơn 50% GDP của tỉnh Ibaraki. Sự phát triển của tỉnh Ibaraki chính là kết quả của việc sử dụng kết hợp khoa học công nghệ hiện đại tiên tiến vào sản xuất nông nghiệp.

Chất lượng đào tạo và giáo dục được chú trọng

Hằng năm, quốc gia Nhật Bản đã và đang đưa ra rất nhiều chính sách ưu đãi và học bổng từ chính phủ cho sinh viên của ngành nông nghiệp nói chung cũng như đồng thời tạo điều kiện cho các bạn sinh viên quốc tế du học ngành nông nghiệp nói riêng.

du-học-nhật-bản-ngành-nông-nghiệp
Những lý do nên Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Ngoài học bổng đến từ chính phủ Nhật Bản, bạn còn có rất nhiều cơ hội nhận được học bổng từ các tổ chức của phi chính phủ và các ngôi trường đại học. Du học Kokoro sẽ điểm qua nhanh một số loại học bổng nổi bật dành cho những bạn Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp để bạn dễ dàng tham khảo hơn: học bổng từ Hiệp hội hỗ trợ Giáo dục, học bổng Rakuno Gakuen, học bổng Kayes, học bổng Đại học Nông nghiệp Chiba, học bổng Dainihon.

Chính phủ Nhật Bản cũng luôn tạo cơ hội để các bạn du học sinh quốc tế đi du học có điều kiện đi làm thêm (không được quá 28 giờ mỗi tuần). Du học sinh ở Nhật vừa có thể đi học vừa có thể kiếm thêm thu nhập để trang trải cho vấn đề chi phí học tập và phí sinh hoạt tại Nhật. Đồng thời, việc đi làm thêm sẽ giúp các bạn cọ sát, trưởng thành nhiều hơn trước những tiếp xúc va chạm trong cuộc sống.

Cơ hội việc làm tương lai rộng mở

Mặc dù sản xuất ngành nông nghiệp của quốc gia này còn phụ thuộc nhiều vào công nghệ và máy móc nhưng nhu cầu về nguồn nhân lực trong lĩnh vực ngành nông nghiệp tại Nhật Bản hiện nay đang thiếu trầm trọng với khủng hoảng lớn khi tầng lớp lao động trẻ không hứng thú với các công việc phải lao động chân tay. Vì vậy, đây sẽ chính là cơ hội tốt để các bạn du học sinh theo học ngành nông nghiệp và sau khi tốt nghiệp ở đây vẫn tiếp tục được sinh sống và làm việc tại quốc gia này.

Bên cạnh đó, khi bạn muốn trở về Việt Nam để sinh sống và làm việc thì cũng có rất nhiều cơ hội tốt phát triển cho tương lai và bạn sẽ tìm được công việc phù hợp. Nhật Bản đang nằm trong top 3 quốc gia có vốn đầu tư lớn nhất vào ngành nông nghiệp tại Việt Nam. Theo thống kê của tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), số lượng công ty và doanh nghiệp tại Nhật Bản đang quan tâm và muốn đầu tư vào nền nông nghiệp Việt Nam đang có xu hướng tăng ngày càng cao.

Điều kiện Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp?

du-học-nhật-bản-ngành-nông-nghiệp
Điều kiện Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp

Để có thể Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp bạn cần đảm bảo một số yêu cầu và điều kiện quan trọng sau:

  • Học sinh, sinh viên nằm trong độ tuổi 18 – 30 tuổi.
  • Tốt nghiệp ít nhất THPT hoặc tốt nghiệp cao đẳng nếu muốn đăng ký học đại học tại Nhật Bản, và cần tốt nghiệp đại học nếu bạn muốn đăng ký học cao học tại Nhật Bản.
  • Trình độ tiếng Nhật ít nhất N5 trở lên, đối với trình độ tiếng Anh từ IELTS 6.5 trở lên, hoặc là TOEFL iBT 75 trở lên.
  • Không nằm trong thời gian phạm tội thi hành án, không thuộc diện cấm xuất cảnh tại Việt Nam và cả không thuộc diện cấm nhập cảnh tại Nhật Bản.

 

Qua bài viết Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ hiểu hơn về Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp cũng như biết thêm được nhiều thông tin bổ ích để bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn ngày này hoặc không, hoặc sẽ có thể nhiều kiến thức để du học ngành này với hành trang đầy đủ.

Nếu thấy bài viết Du học Nhật Bản ngành nông nghiệp  hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon