Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

du-học-nhật-bản-ngành-biên-phiên-dịch

Hiện nay, du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch đang là một ngành vô cùng “hot” và được rất là nhiều bạn trẻ quyết định lựa chọn khi có nhu cầu và mong muốn đi du học Nhật Bản. Theo đánh giá, nguồn lực nhân sự của ngành biên phiên dịch và cả những lĩnh vực có liên quan đến ngành này là việc sử dụng một ngôn ngữ “thứ hai” để phục vụ cho công việc một cách chất lượng đang rất thiếu hụt về nhân lực chất lượng và có trình độ cao. Vậy nên chọn Nhật Bản để du học ngành này là quyết định vô cùng sáng suốt. Sau đâu chúng ta cùng tìm hiểu rõ hơn về Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch cùng Kokoro nhé!

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch là gì?

Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch là gì? Là việc dùng ngôn ngữ thứ 2 để diễn giải ý nghĩa và các lập luận của một đoạn văn hoặc một văn bản từ ngôn ngữ này (ngôn ngữ nguồn) sang một ngôn ngữ khác (ngôn ngữ đích) dựa trên các phương pháp dịch thuật khác nhau như là: dịch tương đương, dịch cải biên, dịch nghĩa,… Vì vậy, một dịch giả được gọi với 2 từ xuất sắc phải là người phải giỏi ngôn ngữ nguồn hơn những người bình thường và giỏi cả ngôn ngữ đích hơn cả người bản xứ.

du-học-nhật-bản-ngành-biên-phiên-dịch
Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch là gì?

Trong dịch thuật thì có 2 ngách nhỏ là biên dịch và phiên dịch (hay còn có thể được gọi là thông dịch). Biên dịch là công việc dịch một văn kiện hoặc các tài liệu trên giấy từ chính ngôn ngữ nguồn sang loại ngôn ngữ đích. Còn phiên dịch (hay còn gọi là thông dịch) chính là việc phiên dịch trực tiếp lời nói, cử chỉ của một cá nhân riêng biệt nào đó sang ngôn ngữ đích một cách dễ hiểu nhất để người nghe có thể dễ dàng tiếp thu.

Tại sao nên du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

du-học-nhật-bản-ngành-biên-phiên-dịch
Tại sao nên du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Chất lượng đào tạo ngành biên phiên dịch tại Nhật Bản

Mặc dù tại Việt Nam có rất nhiều trung tâm giáo dục đào tạo tiếng Nhật, tuy nhiên việc để học tập được ngôn ngữ nơi bản xứ của người Nhật vẫn luôn đem lại hiệu quả tốt hơn vì bạn sẽ có cơ hội được giao tiếp trực tiếp và thường xuyên với những người nói ngôn ngữ mẹ đẻ là tiếng Nhật. Đồng thời bạn cũng sẽ có được nhiều cơ hội để tìm hiểu và trải nghiệm về nền văn hóa đặc trưng của xứ Phù Tang, điều này sẽ giúp cho bạn thêm yêu mến mảnh đất, con người và ngôn ngữ nơi đây. Đó cũng chính là cách hiệu quả để giúp bạn tăng thêm niềm yêu thích, hứng khởi và không bị nản chí khi nhìn vào những chữ tượng hình xa lạ và khó hiểu.

Đặc biệt, Nhật Bản chính là quốc gia có nền kinh tế vô cùng phát triển, chính phủ Nhật Bản luôn tập trung đầu tư mạnh vào chất lượng giáo dục và đào tạo, đặc biệt là ngành biên phiên dịch. Vậy nên bạn sẽ có cơ hội học tập tốt trong môi trường phát triển, hiện đại, chuyên nghiệp và được lĩnh hội những kiến thức mới mẻ nhất từ các vị tiền bối đi trước.

Vậy nên nếu bạn có mong muốn trở thành một nhà dịch thuật tiếng Nhật, lựa chọn du học Nhật ngành biên phiên dịch chính là lựa chọn đúng đắn.

Nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế

Bên cạnh với chất lượng giáo dục và đào tạo tốt nhất hàng đầu thế giới. Các trường đại học ở Nhật Bản và chính phủ quốc gia này còn có rất nhiều chính sách ưu đãi, hỗ trợ, ưu tiên dành cho các bạn du học sinh quốc tế tại Nhật. Nhiều chương trình học bổng được sáng lập dành cho du học Nhật và dành cho các bạn du học sinh có thành tích xuất sắc.

Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

du-học-nhật-bản-ngành-biên-phiên-dịch
Điều kiện đi du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch

Trên thực tế mỗi trường đại học khác nhau sẽ có một số yêu cầu và điều kiện đối với các ứng viên là khác nhau khi muốn tham gia du học ngành biên phiên dịch tiếng Nhật tại trường. Tuy nhiên hầu hết là các ngôi trường sẽ đưa ra một số yêu cầu và điều kiện chung như sau:

  • Tốt nghiệp THPT là tối thiểu.
  • Học lực từ khá trở lên.
  • Chứng chỉ tiếng Nhật phải ít nhất từ N3 trở lên.
  • Tuổi từ 18 – 30 tuổi.
  • Không có tiền án và tiền sự.
  • Trước khi xuất cảnh đi du học phải thi đạt được chứng chỉ tiếng Nhật N5.
  • Điều kiện khác kèm theo: Có người bảo lãnh về tài chính (thường là bố, mẹ). Có đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ để hoàn thành thủ tục xin visa…

 

Qua bài viết Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về ngành biên phiên dịch và sẽ đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với gia đình và năng lực của bản thân. Nếu như cần nhiều thông tin hơn nữa về ngành biên phiên dịch thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Du học Nhật Bản ngành biên phiên dịch này hay và thù vị hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon