Du học thạc sĩ Nhật Bản có khó không? Trình tự thế nào?

Du-học-thạc-sĩ-Nhật-Bản-có-khó-không

Du học thạc sĩ Nhật Bản là hình thức du học đang được số đông rất nhiều các bạn sinh viên trẻ đã tốt nghiệp đại học quan tâm. Có vô vàn câu hỏi và nhiều vấn đề xung quanh chương trình Du học Nhật Bản này. Chương trình Du học thạc sĩ Nhật Bản yêu cầu đầu vào như thế nào? Thông tin của chường trình về thời gian học, học bổng, học phí, các ngành của chương trình du học thạc sĩ ra sao? Hãy cùng Du Học Kokoro tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Vì sao nên du học thạc sĩ Nhật Bản?

  • Tấm bằng du học thạc sĩ tại Nhật Bản rất giá trị rất lớn: Tấm bằng thạc sĩ ở Nhật Bản mà bạn nhận được nó sẽ có giá trị quốc tế, dường như được công nhận với giá trị rất cao ở hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới và hơn hết là tấm bằng này được đánh giá rất cao. Vậy nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm để xin việc ở bất cứ quốc gia nào mà bạn muốn.
  • Học phí du học thạc sĩ tự túc tại Nhật Bản không quá cao: Để thu hút được càng nhiều nhân tài về cho đất nước của mình, Chính phủ Nhật Bản có rất nhiều ưu đãi về chi phí học phí và cả chi phí ở ký túc xá cho du học sinh. Nếu bạn học ở những ngôi trường công lập, bạn có thể thấy được mức học phí ở đây khá vừa phải.
  • Xin học bổng thạc sĩ tại Nhật không hề khó: Có rất nhiều học bổng cho du học thạc sĩ Nhật Bản. Trong khi đó, số lượng người chọn học thạc sĩ lại không phải quá đông. Vì thế, tỷ lệ cạnh tranh không cao, việc xin học bổng để học thạc sĩ tại Nhật không phải là điều quá khó nếu như bạn biết cố gắng phấn đấu.
Du-học-thạc-sĩ-Nhật-Bản-có-khó-không
Vì sao nên du học thạc sĩ Nhật Bản?

Tuy nhiên việc để xin vào được bậc học Thạc sĩ và vượt qua kỳ thi đầu vào ở các trường đại học Nhật Bản thực sự là điều rất khó khăn với du học sinh. Vậy nên sau đây Du Học Kokoro muốn bạn hiểu được cách thi, nội dung học tập, cách thức thực hiện và làm sao để đạt được mục tiêu của mình.

Quy trình xin nhập học du học thạc sĩ Nhật Bản ra sao?

Chương trình Du học thạc sĩ Nhật Bản luôn luôn chú trọng mạnh vào nghiên cứu thực tế, phần này sẽ chiếm khoảng 50-70% của toàn bộ khối lượng chương trình. Vì vậy trình tự mà bạn cần chuẩn bị như sau:

Bước 1: Xác định được nội dung bạn sẽ nghiên cứu, tạm gọi nó là ‘đề cương nghiên cứu’.

Bước 2: Trong nội dung nghiên cứu mà bạn đã xác định trên, các vị Giáo sư nào đang chịu trách nhiệm giảng dạy nghiên cứu nội dung liên quan đến ‘đề cương nghiên cứu’ này. Ở bước thứ hai này các bạn cần phải trả lời được cho câu hỏi “Tôi muốn học với người thầy tên gì?” thay vì các bạn thường xuyên bị nhầm lẫn với kiểu câu hỏi như “Tôi tìm ngôi trường nào để học?”.

Bước 3: Liên hệ tới ngôi trường bạn muốn theo học và trình bày mục tiêu để xin nghiên cứu. Đây là bước then chốt quyết định và nó có nhiều tình huống có thể xảy ra như sau:

– Liên hệ bằng phương thức email và nếu như bạn không nhận được hồi âm: có thể do thông tin mà bạn cung cấp đã không đủ sức thuyết phục, cũng có thể là do năm học đó Giáo sư này đã không còn đủ chỉ tiêu để nhận thêm học sinh, ở Nhật Bản có quy định cực kỳ khắc khe ở vấn đề số lượng tỉ lệ sinh viên trên một Giáo sư.

Du-học-thạc-sĩ-Nhật-Bản-có-khó-không
Quy trình xin nhập học du học thạc sĩ Nhật Bản ra sao?

– Email liên hệ cần có sức thuyết phục cao bằng các thông tin như sau:

  • Bảng điểm ở đại học thực sự tốt.
  • Luận văn tốt nghiệp Đại học phải có nhiều tính độc đáo hoặc là Đề cương nghiên cứu có nhiều ý tưởng cho ra nghiên cứu thực tế nhiều ý nghĩa.
  • Kết quả hoặc bảng thành tích nghiên cứu ở bậc Đại học luôn luôn là điểm cộng cao nhất để được nhận học Thạc sĩ.
  • Khả năng giao tiếp và văn phong viết email tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

– Trong điều kiện có chút khó khăn như vậy thì các bạn vẫn còn 1 hướng tiếp cận dễ dàng hơn đó là thông qua sự giới thiệu từ những người quen biết, các anh chị đã và đang học sau đại học tại Nhật Bản hoặc là từ các giảng viên của mình ở trường Đại Học.

– Hầu hết tất cả Giáo sư giảng dạy ở Nhật đều sẽ có 1 trang web riêng dùng để giới thiệu về các nội dung, cách thức mà mình đang làm, đồng thời còn giới thiệu về các thành viên, các bạn sinh viên đang học tập và làm nghiên cứu; ngoài ra thì thỉnh thoảng các bạn cũng sẽ bắt gặp thông tin tuyển thêm sinh viên vào học Thạc sĩ hoặc vào học theo các học bổng. Vì vậy đây chính là một cơ hội rất tốt mà các bạn cần chú ý.

 

Qua bài viết Du học thạc sĩ Nhật Bản có khó không? Trình tự thế nào? Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết về Du học thạc sĩ Nhật Bản và sẽ đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn và phù hợp nhất với gia đình và năng lực của bản thân. Nếu như cần nhiều thông tin hơn nữa về Du học thạc sĩ Nhật Bản thì hãy liên hệ với KOKORO ngay nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc giúp bạn. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Du học thạc sĩ Nhật Bản có khó không? Trình tự thế nào? này hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon