Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Hiện nay, hình thức đi Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản làm đang ngày càng phổ biến tại Việt Nam. Vậy bạn nghĩ gì về hình thức Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản? Liệu rằng chúng ta có nên đi Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản? Mời các bạn cùng tìm hiểu cùng Trung tâm du học Kokoro nhé!

du-học-vừa-học-vừa-làm-tại-nhật-bản

Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là cơ hội có thật?

du-học-vừa-học-vừa-làm-tại-nhật-bản
Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là cơ hội có thật?

Chương trình đi Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là một hình thức đi để học tập. Hình thức du học này tương đối có lợi cho những bạn trẻ có mong muốn được học tập tại Nhật Bản nhưng điều kiện kinh tế gia đình ở mức vừa phải. Vì các bạn vừa có thể tham gia các chương trình đào tạo bên Nhật tùy theo trình độ của bản thân, vừa có thể đi làm thêm để trang trải các loại chi phí khi sống ở đây.

Để tham gia vào chương trình Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản, các bạn chỉ cần bỏ ra một khoảng chi phí cơ bản từ 120 triệu đến 250 triệu, tùy theo trường học và khu vực mà bạn muốn đến. Những chi phí này đã bao gồm tất cả các loại chi phí khác như vé máy bay, đào tạo tiếng Nhật tại Việt Nam,….).

Điều kiện cơ bản để tham gia Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Điều kiện cơ bản để tham gia Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản là nam, nữ công dân độ tuổi 18 đến 30 tuổi, đã tốt nghiệp cấp 3 trở nên; đạt trình độ tiếng Nhật tối thiểu là N5 trong Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT (để đạt được trình độ này, các bạn chỉ mất khoảng 2 tháng học tập tại Việt Nam).

du-học-vừa-học-vừa-làm-tại-nhật-bản
Điều kiện cơ bản để tham gia Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Vì đây là một chương trình học tập, nên các bạn học sinh, sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn khóa học phù hợp với mục tiêu và năng lực của bản thân từ một đến 2 năm. Các khóa học trong chương trình này tương đối đa dạng: học ngôn ngữ, học nghè, học cao đẳng, đại học,…

Như tên gọi, trong quá trình học tập, các bạn sẽ được trường đảm bảo giới thiệu việc làm. Các bạn được phép làm 28 giờ trong tuần với mức lương tối thiểu từ 800 yên đến 1200 yên một giờ làm việc ( mức lương này tương đương khoảng 22 triệu đồng/ tháng).

Ngoài ra, trong những kỳ nghỉ lễ, nếu có nhu cầu các bạn được phép tăng ca lên tới 40 giờ/ 1 tuần; lúc này mức lương của bạn có thể đạt 40 triệu đồng/ 1 tháng. Tất nhiên, việc có đi làm hay không tùy thuộc vào nhu cầu của bạn. Và khi có trình độ tiếng Nhật cao hơn, các bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn rất nhiều.

Nhìn chung, so với sang Nhật theo hình thức xuất khẩu lao động (hay còn gọi là Tu nghiệp sinh) thì chương trình Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản có lợi hơn nhiều.

Cần hiểu đúng bản chất của chương trình Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

du-học-vừa-học-vừa-làm-tại-nhật-bản
Bản chất của chương trình Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản

Cho dù là đi du học nói chung hay đi du học vừa học vừa làm thì về bản chất đều là hình thức đi học ở nước ngoài, không phải đi làm. Vì vậy, các bạn cũng cần xác định chính xác điều kiện và mục đích của bản thân trước khi đưa ra bất cứ quyết định nào.

Khi xét về bản chất của chương trình này, cá nhân tôi cho rằng, nó là một hình thức du học đặc biệt có lợi. Nó không những tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên Việt Nam sang học tập ở một môi trường đạo tạo tiên tiến hơn, mà nó còn cấp cho chúng ta cơ hội đi làm để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống.

Có thể nói, đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm thực sự là một chương trình hữu ích cho nhiều bạn trẻ muốn đi du học nhưng điều kiện gia đình không cho phép. Chương trình này là một trải nghiệm thú vị, giúp chúng ta trưởng thành hơn và tạo nên rất nhiều cơ hội nếu các bạn biết cố gắng.

Đi du học Nhật Bản vừa học vừa làm và các vấn đề còn tồn tại

Như đã nói ở trên, về bản chất chương trình này là một chương trình để học tập. Nhưng hiện nay, có không ít bạn trẻ tham gia và sau đó khi sang Nhật Bản lại chỉ tập trung vào việc kiếm tiền, đi làm thêm. Điều đó dẫn tới việc học tập bị trì trệ, không đạt được mục tiêu đã đề ra.

Không những thế, hiện nay, một số trung tâm du học quảng cáo quá mức khiến nhiều người có cái nhìn sai lầm về chương trình du học này. Một số trung tâm cung cấp thông tin khi tham gia vào chương trình này, các bạn có thể kiếm được 60 triệu/ tháng.

Nhưng trên thực tế, rất khó để các bạn đạt được mức lương này, trừ khi bạn có trình độ tiếng Nhật cao và may mắn tìm được công việc với mức lương tốt.

Như đã nói, những bạn sang Nhật vừa học vừa làm chỉ được cho phép làm việc 28 tiếng/ 1 tuần, để đảm bảo có thời gian học tập. Kể cả khi làm thêm ở những thành phố lớn có mức lương cao như Tokyo thì mức lương 60 triệu cũng là quá khó khăn.

Qua bài viết Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản kokoro mong rằng bạn có thêm nhiều thông tin và kiến thức để quyết định tương lai của mình. Nếu thấy bài viết Du học vừa học vừa làm tại Nhật Bản hay và bổ ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC NHẬT BẢN TẠI CÔNG TY NÀO: 

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon