Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản

nên-đi-du-học-hàn-quốc-hay-nhật-bản

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? chính là câu hỏi đang được các bạn trẻ thắc mắc. Sau đây du học KOKORO xin đưa ra một số so sánh giữa hai quốc gia này qua bài viết Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản để các bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp hơn cho mình. Hãy theo dõi cùng kokoro nhé

Điều kiện học tập của Hàn Quốc và Nhật Bản

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản-Nhật Bản và Hàn Quốc đều là hai đất nước có nền kinh tế vô cùng phát triển hiện đại và luôn xem nền giáo dục chính là mũi nhọn đầu tư và phát triển ưu tiên hàng đầu cho tương lai, hầu như vấn đề học tập tại hai quốc gia này đều đang được chính phủ rât quan tâm và để ý để không có sự phân biệt nào giữa các sinh viên trong nước hay với sinh viên nước ngoài. Mọi chính sách ưu tiên, đãi ngộ cũng đều đang được phát triển vươn tầm ra thế giới nhằm tìm kiếm tất cả những tài năng tốt nhất để bồi dưỡng và rèn luyện.

nên-đi-du-học-hàn-quốc-hay-nhật-bản
Điều kiện học tập của Hàn Quốc và Nhật Bản

Các trường học từ giáo dục mầm non đến đại học tại hai quốc gia này đều có kiến trúc đẹp với quy mô lớn, khuôn viên trường rộng rãi và đáp ứng đầy đủ cần thiết cho tất cả sinh viên quốc tế. Đặc biệt, với chất lượng giảng dạy vô cùng tốt với đội ngũ giảng viên có trình độ cao như tiến sĩ, thạc sĩ được cử đi đào tạo cho sinh viên tại những trường đại học nổi tiếng trên toàn thế giới.

Nhật Bản

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản khi mà Nhật Bản luôn được coi là đất nước với sự giáo dục và rèn luyện bản chất con người rất tốt, ứng dụng này giúp phát triển cách sống, khả năng tư duy của chính sinh viên. Chất lượng giáo dục ở Nhật Bản luôn nổi tiếng trên thế giới với sự hiện đại, tiên tiến, sáng tạo, mới mẻ bậc nhất của mình, với đầy đủ các cơ sở giáo dục và thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau. Như ngành lý hóa, môi trường, kinh doanh, y khoa, văn học, công nghệ, thông tin, phúc lợi, văn hóa, thời trang, âm nhạc, phim hoạt hình,… Vì thế mà bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn để lựa chọn ngành nghề phù hợp cho mình để sau này có được cho mình một công việc tốt và mức luong tốt trong tương lai.

Hàn Quốc

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản khi mà Hàn Quốc lại được xem là quốc gia với rất nhiều trường đại học có thể giúp sinh viên có được các cơ hội nghiên cứu thực tế chuyên sâu về nhiều ngành nghề phất triển nhất là ngành y khoa và dược học, hai ngành này cũng đàn rất HOT với tiềm năng công việc cao và mức lương ổn định. Hàn Quốc cũng giống như Nhật Bản luôn ưu tiên hàng đầu việc phát triển giáo dục nên nền giáo dục của Hàn cũng rất phát triển và được quan tâm. Hơn nữa ở đây cũng có rất nhiều ngành nghề để cho sinh viên được thỏa thích lựa chọn với đầy đủ các hệ đào tạo từ cao đẳng, cử nhân, cho đến thạc sỹ, tiến sỹ.

Chi phí du học

nên-đi-du-học-hàn-quốc-hay-nhật-bản
Chi phí đi du học

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản-Hàn Quốc và Nhật Bản là đều hai đất nước có mức sống rất cao nên việc sinh sống và học tập tại Nhật Bản hay Hàn Quốc đều có phần tốn kém hơn so với việc bạn lựa chọn học tập tại Việt Nam là điều dĩ nhiên. Nhưng điều này cũng sẽ không quá cản trở bạn đi du học khi mà tính ra việc bạn đi du học 1 năm tại Nhật Bản bao gồm tổng cộng tất cả các chi phí chỉ hết trung bình khoảng 12.000 USD, con số này sẽ nhỏ hơn nữa nếu như bạn chọn Hàn Quốc là nơi bạn sẽ đặt chân tới.

Ngoài ra, Chính phủ hai nước Hàn Quốc và Nhật Bản đều có rất nhiều các chính sách học bổng toàn phần và theo phần hoặc tại các trường đại học đôi khi cũng có những chế độ ưu tiên về các suất học bổng riêng. Tỉ lệ du học sinh Việt Nam đạt được học bổng ở Hàn Quốc đang cao hơn ở Nhật Bản.

Cơ hội việc làm ở Hàn Quốc và Nhật Bản

nên-đi-du-học-hàn-quốc-hay-nhật-bản
Cơ hội việc làm ở Hàn Quốc và Nhật Bản

Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản-Với vị thế trên thị trường quốc tế cả hai quốc gia đều đang được đánh giá cao về rất nhiều mặt như nền giáo dục, nền kinh tế, đồng thời có cả các doanh nghiệp đa quốc gia ở cả hai nước Nhật Bản và Hàn Quốc cũng đều đang phát triển một cách lớn mạnh. Sau khi du học xong nếu như bạn có nhu cầu về Việt Nam để thực hiện mong ước lập nghiệp thì với những kinh nghiệm sinh sống, học tập và tấm bằng tốt nghiệp tại quốc gia Nhật Bản hay Hàn Quốc bạn cũng đều có thể chọn làm việc hoặc kêu gọi đầu tư từ các công ty lớn của Nhật và Hàn đang có trụ sở tại Việt Nam.

+ Ở Nhật Bản: Sau 1 tháng  học tập chính thức bạn có thể đi làm, thời gian được làm là 28 h/tuần.

+ Ở Hàn Quốc: nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản khi mà ở Hàn Quốc sau 6 tháng học tập bạn mới có thể đi làm thêm, thời gian được làm là 20 h/tuần, những ngày nghỉ không hạn chế giờ làm (nhưng thực tế các bạn du học sinh khi sang Hàn Quốc được khoảng 1 tháng là đều đi làm luôn).

Làm thêm ở Nhật lương trung bình được khoảng từ 20 – 30 triệu, còn làm thêm ở Hàn Quốc thì mức lương sẽ cao hơn được khoảng 25 – 35 triệu/tháng.

 

Qua bài viết Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ trả lời được cho câu hỏi Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản? và đưa ra được cho mình một quyết định đúng đắn và phù hợp với năng lực của gia đình và bản thân. Nếu bạn vẫn phân vân không viết lựa chọn thế nào hãy liên hệ với KOKORO ngày nhé 0987.555.592 – 0965.869.399 chúng tôi sẽ tư vấn và khai thác khả năng tiềm ẩn giúp bạn và đưa ra lời khuyên hữu ích nhất.

Nếu thấy bài viết Nên đi du học Hàn Quốc hay Nhật Bản hay, có ích và thú vị hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon