Các câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản thường gặp

các-câu-hỏi-phỏng-vấn-du-học-nhật-bản

Để có thể dễ dàng đi du học Nhật Bản, các du học sinh Việt Nam đều phải trải qua các kỳ phỏng vấn với các đại diện của các trường Nhật ngữ. Ở bài viết này KOKORO sẽ chia sẻ đến bạn Các câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản thường gặp nhất để bạn có thể vượt qua các kỹ phỏng vấn dễ dàng hơn nhé.

Các câu hỏi phỏng vấn du học Nhật bản để kiểm tra năng lực tiếng Nhật

Trước khi đi du học Nhật Bản, trước hết bạn sẽ phải có chứng chỉ tiếng Nhật tối thiểu là N5. Mục đích của chứng chỉ tiếng Nhật này là để giúp đảm bảo tốt cho bạn trong quá trình học tập và làm việc tại xứ hoa anh đào.

các-câu-hỏi-phỏng-vấn-du-học-nhật-bản
Các câu hỏi phỏng vấn du học Nhật bản

Thông thường với những câu hỏi phỏng vấn du học Nhật bản này thường ở mức cơ bản không khó, và với sự đào tạo cộng với khoảng thời gian học tập tiếng Nhật tại Việt Nam thì bạn hoàn toàn có thể tự tin trả lời:

– Thời gian bạn theo học tiếng Nhật được bao lâu?

Trả lời: Nên trả lời đúng với sự thật bạn đã học được bao lâu, nếu bạn nói bạn đã học được hơn 4 tháng, thì người phỏng vấn du học Nhật bản của sứ quán đôi khi sẽ thỉnh thoảng đá qua các câu hỏi tiếng Nhật khó cho bạn và bạn sẽ được đánh giá cao hơn.

– Trong gia đình của bạn có tất cả bao nhiêu người?

Trả lời: Bạn nên kể đên những người thân thích và trẻ tuổi như bố mẹ, anh chị em ruột. Nếu bạn có ông bà nội ở cùng trong nhà thì cũng nên tính luôn vào. Tuy nhiên bạn không nên kể về việc có nhiều cháu nhỏ tuổi và có ông bà nhiều tuổi rồi thì bạn cũng không nên kể ra.

– Những người thân của bạn đang làm nghề gì?

Trả lời: Nên trả lời theo đúng với những gì mà bạn đã viết trong hồ sơ. Nếu sai bạn sẽ rất dễ bị đánh trượt.

– Bạn có người thân đang sống ở Nhật Bản không?

Trả lời: Nếu bạn có bạn bè hoặc họ hàng xa đang sống ở Nhật thì tốt nhất bạn nên trả lời là không. Còn nếu có người thân thích hơn, thì bạn hãy thành thật trả lời là có.

– Bạn có thể được viết tên của các thành viên trong gia đình bằng tiếng Nhật không?

Trả lời: Cái này bạn nên học kỹ trước và hãy tập viết thật nhiều lần, vì người đánh giá sẽ nhìn nét chữ để qua đó đoán được khả năng học tập của bạn thế nào.

– Bạn có muốn học tại trường đại học nào của Nhật Bản? Và bạn muốn theo học chuyên ngành gì?

Trả lời: Hãy tìm hiểu kỹ để biết các thông tin cơ bản của ngôi trường bạn muốn đăng ký học. Ít nhất bạn phải nhớ được địa chỉ của trường ở đâu, trường có những chuyên ngành gì và những chuyên ngành gì là thế mạnh, đầu nhọn của trường, hãy tìm hiểu luôn mức học phí của trường bạn muốn theo học một kỳ là bao nhiêu.

– Mục đích của bạn khi đi du học Nhật là để làm gì? Sau khi ra trường bạn có muốn làm việc ở Nhật Bản hay không ?

Trả lời: Mục đích du học là để học hỏi. Nếu có cơ hội sẽ gắn bó với Nhật Bản trong 4-5 năm sau đó về Việt Nam và làm ở các công ty, doanh nghiệp Nhật Bản

Các câu hỏi về mục đích bạn chọn đi du học Nhật

Điều kiện để có thể đi du học Nhật là du học sinh ở Việt Nam phải tốt nghiệp cấp 3 và có mức điểm trung bình các môn từ 6.5 trở lên. Nếu như mà mức điểm trung bình học tập ở Việt Nam của bạn bị quá thấp thì người phỏng vấn du học Nhật bản của Nhật sẽ rất nghi ngờ đối với mục đích lựa chọn đi du học Nhật Bản của bạn.

các-câu-hỏi-phỏng-vấn-du-học-nhật-bản
Các câu hỏi về mục đích bạn chọn đi du học Nhật

Vì thế, bạn hãy thể hiện hết mình về sự mong muốn được bước chân đi du học của bạn là thật sự. Đương nhiên, sự thể hiện đó phải được thể hiện thông qua kiến thức và sự nghiêm túc của bạn về việc tìm hiểu trường, ngành học và cả những thông tin liên quan khác nữa.

Trong trường hợp như thế này thì người phỏng vấn du học Nhật bản thường sẽ đưa ra những câu hỏi với tình huống như sau:

– Lý do gì mà bạn lại không học ở Việt Nam?

Trả lời: Em muốn sang Nhật Bản trước tiên chính là để học thêm một ngôn ngữ đó là tiếng Nhật cho tốt, sau đó học thêm các chuyên ngành để có thể về Việt Nam để cống hiến cho các công ty của Nhật. Hoặc bạn có thể trả lời tự tin khẳng định rằng môi trường giáo dục và cách sống tại Nhật Bản rất tốt, nếu như được qua nhật và đi du học Nhật được đúng với ngành bạn đã lựa chọn bạn thì sẽ có thêm được nhiều cơ hội và lợi ích hơn khi theo học tại Việt Nam.

– Có rất nhiều quốc gia có nền giáo dục tốt trên thế giới, nhưng tại sao bạn lại chọn Nhật Bản?

Trả lời: Vì em thích nền văn hóa của Nhật Bản, vì em thấy rõ có rất nhiều công ty lớn và phát triển mạnh của Nhật Bản ở Việt Nam, vì em thường xuyên xem phim của Nhật, vì người Nhật Bản rất gần gũi với người Việt Nam, em thích lối sống của người Nhật.

– Khi đi du học Nhật liệu bạn có muốn đi làm thêm không?

Trả lời: Hãy nói trước hết em muốn mình phải cố gắng học tiếng Nhật cho thật tốt đã, sau đó em sẽ tìm hiểu và đi làm thêm, tuy nhiên em chỉ đi làm để học hỏi thêm, lấy kinh nghiệm để bản thân nhanh được hòa nhập.

Những lưu ý khác khi phỏng vấn du học Nhật bản

Trong khi phỏng vấn du học Nhật bản thì người phỏng vấn có thể sẽ hỏi về ngày sinh, hoặc là sẽ hỏi lúc đó là mấy giờ, hỏi tên của đồ vật xung quanh. Cùng một câu hỏi nhưng sẽ có nhiều cách hỏi khác nhau, vì thế bạn hãy cố gắng ôn tập trước thật nhiều.

Khi không nghe rõ, hoặc bạn không hiểu thì tuyệt đối không được trả lời lung tung mà hãy yêu cầu người phỏng vấn lặp lại câu hỏi giúp bạn. Tuyệt đối không được dùng tiếng Việt khi phỏng vấn.

Qua bài viết Các câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản thường gặp Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ chắt góp thêm cho mình nhiều kinh nghiệm và kiến thức để vượt qua kỳ phỏng vấn du học Nhật bản thật suôn sẻ.

Nếu thấy bài viết Các câu hỏi phỏng vấn du học Nhật Bản thường gặp hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon