Những điều cấm kỵ ở Nhật Bản tuyệt đối không được làm

những-điều-cấm-kỵ-ở-nhật-bản-không-được-làm

Bạn đang chuẩn bị qua Nhật Bản để làm việc hoặc phát triển bản thân? Đừng bỏ qua bài viết này nhé, Kokoro sẽ giúp bạn có một hành trang trọn vẹn hơn với Những điều cấm kỵ ở Nhật Bản tuyệt đối không được làm. Xem ngay để còn phòng thân cho mình nhé!

Văn hóa và quy định ở Nhật Bản

Mỗi quốc gia đều sẽ có một bộ luật với những văn hóa và truyền thống khác nhau. Để có thể hòa nhập trong môi trường mới thì điều đầu tiên đó là bạn cần tìm hiểu về truyền thống văn hóa và luật pháp của quốc gia đó.

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia rất nghiêm chỉnh về các quy định luật pháp và truyền thống văn hóa. Người Nhật luôn chấp hành đúng theo quy định đến nỗi một số nơi trên Nhật Bản còn chẳng cần tới nhân viên bán hàng và thu ngân nhưng người mua hàng vẫn thanh toán đầy đủ và không có ai cố tình lách luật.

Ngoài luật pháp ra thì người Nhật còn có một số quy tắc ngầm mà bất kể người Nhật nào cũng sẽ biết. Hãy cùng Kokoro tìm hiểu Những điều cấm kỵ ở Nhật Bản sau đây nhé.

Xem thêm: Học bổng toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

Những điều cấm kỵ ở Nhật Bản

Tắm nơi công cộng khi có hình xăm

những-điều-cấm-kỵ-ở-nhật-bản-không-được-làm
Tắm nơi công cộng khi có hình xăm

Một trong những điều cấm kỵ ở Nhật Bản cực kỳ nghiêm trọng mà bạn không nên phạm phải nếu như bạn là người sở hữu những hình xăm. Nhật Bản không khuyến khích việc xăm mình và họ luôn luôn cố gắng bài trừ những người xăm mình ra khỏi xã hội của họ. Nếu bạn có hình xăm trên người thì hãy cân nhắc kỹ trước khi tắm ở các nơi công cộng như bãi biển, hồ bơi, khu nghỉ dưỡng,… để tránh các tình huống đáng tiếc không nên xảy ra.

Những điều cấm kỵ ở Nhật Bản – Hút thuốc ngoài trời

Một số nhà hàng, quán bar ở Nhật đều cho phép hút thuốc. Nhưng nếu như bạn hút thuốc ở ngoài trời tại các thành phố lớn như Tokyo, Osaka,… thì bạn sẽ bị phạt tiền lên đến 50.000 yên (khoảng 11 triệu VNĐ). Người Nhật cực kỳ coi trọng luật pháp nên nếu bạn vi phạm mà bị mọi người nhìn thấy thì bạn không những bị phạt tiền mà còn bị mọi người xa lánh, kỳ thị. Vậy nên hãy tìm hiểu kỹ các quy định nơi bạn đang ở tránh mất tiền còn bị xa lánh nhé.

Không chen ngang hàng

những-điều-cấm-kỵ-ở-nhật-bản-không-được-làm
Không chen ngang hàng

Quy tắc xếp hàng là một trong những điều cấm kỵ ở Nhật Bản mà bạn cần phải tuân thủ thì mới có thể tồn tại. Chắc hẳn bạn đã không còn thấy lạ lẫm với những hình ảnh xếp hàng dài của người Nhật trong những lần mua đồ ở siêu thị hay xếp hàng để nhận cứu trợ vào những thời điểm khó khăn như dịch bệnh, thiên tai. Đây là những hình ảnh đã làm cho cả thế giới phải nghiêng mình thán phục trước sự từ tốn và nghiêm chỉnh của người Nhật. Nếu như bạn sắp đến Nhật thì bạn cũng cần tuân thủ theo quy tắc này để bảo vệ nét văn minh cho Nhật Bản và để bản thân mình trở nên thân thiện hơn trong mắt mọi người xung quanh.

Không đến trễ

Chắc chắn rằng bạn đã từng nghe ai đó ở Việt Nam dạy bạn rằng “hãy học theo cách sống của người Nhật, đến đúng giờ chính là đến muộn, đến trước 5 – 10 phút mới là đến đúng giờ”. Bởi người Nhật rất coi trọng thời gian, đặc biệt là đối với các công ty và doanh nghiệp Nhật Bản. Họ cho rằng tác phong làm việc ảnh hưởng rất lớn đến hiệu quả làm việc, nếu bạn muốn ăn ổ bánh mì, uống tách cafe hay chuẩn bị điều gì đó trước khi làm việc thì hãy đến sớm hơn 5 – 10 phút để làm những điều đó. Hơn nữa quy tắc sớm hơn 5-10 phút còn là để phòng trường hợp tắc đường, hỏng xe,… để bạn không bị đến hẹn quá trễ.

Xem thêm: Học bổng du học Nhật Bản nhà hàng SUKIYA

Không dùng đũa của mình để gắp thức ăn cho người khác

Người Nhật rất coi trọng vệ sinh và các quy tắc lịch sự trong bàn ăn. Việc bạn gắp thức ăn cho đối phương bằng đũa của bạn được xem là một hành động rất mất vệ sinh. Bạn nên sử dụng một đôi đũa khác để gắp thức ăn cho mọi người và sử dụng một đôi đũa khác để gắp thức ăn cho mình.

Không mặc cả khi mua hàng

những-điều-cấm-kỵ-ở-nhật-bản-không-được-làm
Không mặc cả khi mua hàng

Đây là một trong Những điều cấm kỵ ở Nhật Bản mà bạn tuyệt đối không nên làm. Bởi người Việt khi mua hàng ở chợ hay các điểm bán thường có thói quen mặc cả để không bị tốn quá nhiều tiền cho một món hàng gì đó. Người Việt quan niệm rằng mua hàng thì phải mặc cả mình mới không bị lỗ. Tuy nhiên ở Nhật giá cả đều sẽ được niêm yết và cố định. Dù bạn mua hàng ở siêu thị hay bất cứ đâu cũng đều không có thói quen nói thách giá để khách hàng mặc cả.

 

Qua bài viết Những điều cấm kỵ ở Nhật Bản tuyệt đối không được làm Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin và có cho mình một hành trang thật hoàn hảo cho những hành trình sắp tới ở tương lai. Kokoro chúc bạn sớm thành công.

Nếu thấy bài viết Những điều cấm kỵ ở Nhật Bản tuyệt đối không được làm hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon