Thời gian làm việc của người Nhật

thời-gian-làm-việc-của-người-nhật

Nhật Bản được biết đến là quốc gia của những con người vô cùng chăm chỉ và yêu công việc. Rất nhiều người có dự định sắp tới Nhật Bản đang tò mò rằng không biết Thời gian làm việc của người Nhật như thế nào? có gây áp lực cho những người nhập cư hay không? để trả lời cho câu hỏi này hãy cùng Kokoro tham khảo qua bài viết sau đây nhé!

Quy định về thời gian làm việc của người Nhật

Theo Luật lao động Nhật Bản quy định thời gian làm việc của người Nhật một ngày là 8 tiếng. Họ bắt đầu làm việc vào lúc 8 giờ sáng và kết thúc vào lúc 5 giờ chiều (Thời gian này đã bao gồm 1 giờ đống hồ để nghỉ trưa). Thời gian làm việc này được áp dụng từ thứ hai đến thứ sáu hàng tuần và nghỉ thứ 7, chủ nhật.

thời-gian-làm-việc-của-người-nhật
Quy định về thời gian làm việc của người Nhật

Tuy nhiên người Nhật hầu hết không muốn tan làm lúc 5 giờ chiều mà họ luôn làm thêm đến 8-10 giờ tối mới tan làm. Nhiều công ty xí nghiệp tại Nhật cho biết rằng có những nhân viên của họ đã có thời gian làm thêm hơn 80 tiếng mỗi tháng.

Xem thêm: Học bổng Asahi

Xu hướng làm việc của người Nhật

Người Nhật được biết đến là những con người có tác phong nhanh nhẹn, chỉnh chu và hơn nữa rất yêu công việc. Thế giới có rất nhiều lời thán phục cho sự chăm chỉ và tận tâm với công việc của người Nhật. Có rất nhiều công ty và xí nghiệp ở Việt Nam còn mong muốn rằng bộ phận nhân viên của mình có một chút tố chất người người Nhật.

Thế nhưng không ai biết rằng người Nhật đam mê công việc tới mức có những người còn không muốn trở về nhà nghỉ ngơi mà muốn tiếp tục công việc cho đến sáng. Người Nhật quan niệm rằng cuộc sống của họ phải có giá trị và giá trị chỉ được tạo ra khi họ hăng say làm việc và đóng góp công sức của mình cho quốc gia.

thời-gian-làm-việc-của-người-nhật
Xu hướng làm việc của người Nhật

Điều này đã đưa đến nhiều hậu quả cho Nhật bản với tỷ lệ dân số già hóa đang ngày một tăng cao, giới trẻ Nhật bản đam mê công việc và có xu hướng tự lập, không muốn kết hôn và sinh con. Điều này sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tương lai của quốc gia này. Chính phủ Nhật Bản đã phải ngăn chặn điều này bằng cách khuyến khích người dân về nhà lúc 5 giờ chiều và buộc các công ty, xí nghiệp giới hạn giờ làm thêm xuống còn tối đa là 50 giờ mỗi tháng để công dân Nhật Bản có thời gian nghỉ ngơi và suy nghĩ đến nhiều vấn đề khác như vấn đề tình cảm và vui chơi nhiều hơn.

Xem thêm: Học bổng du học Nhật Bản nhà hàng SUKIYA

Quy định về thời gian làm việc của người Việt ở Nhật

Đối với những người lao động Việt Nam khi sang làm việc tại Nhật Bản cũng sẽ làm theo quy định Thời gian làm việc của người Nhật do Chính phủ Nhật Bản đã ban hành. Mỗi ngày người Việt tại Nhật cũng phải làm việc 8 tiếng, bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng cho đến 5 giờ chiều thì tan làm giống như thời gian làm việc của người Nhật.

Ngoài giờ hành chính thì mỗi tháng lao động Việt Nam tại Nhật còn được làm việc thêm khoảng 40 giờ. Đây là cơ hội để người Việt tận dụng tăng thêm thu nhập cho mình trong thời gian giới hạn tại Nhật.

Xu hướng làm việc của người Việt ở Nhật

thời-gian-làm-việc-của-người-nhật
Xu hướng làm việc của người Việt ở Nhật

Mức thu nhập của nước Việt Nam khá là thấp, khi người Việt có ý định qua Nhật Bản để làm việc thì hầu hết mục đích chính đều là kiếm tiền. Vậy nên hầu hết họ sẽ tận dụng hết tất cả thời gian làm thêm mà mình có được để làm việc và kiếm tiền.

Nhiều người nghĩ rằng khi qua Nhật thì hầu hết sẽ theo lối sống và cách làm việc của Nhật Bản nên mới trở nên siêng năng và chăm chỉ như thế. Đây chỉ là một phần trong vấn đề, vấn đề chính vẫn là người Việt luôn ý thức được giá trị và thời gian để mình cố gắng, hơn nữa ngay từ đầu họ đã biết cách xác định được mục đích chính của mình tới Nhật là hoàn thiện bản thân và kiếm tiền. Tiền tuy không phải tất cả nhưng sẽ cho chúng ta được một cuộc sống đầy đủ và nhiều giá trị hơn.

Mục đích chính của người Việt tại Nhật bản là kiếm tiền nhưng chung quy thì hiệu quả công việc mà họ đạt được cũng góp phần lớn vào sự xây dựng và phát triển cho quốc gia Nhật Bản nói riêng và thế giới nói chung. Bởi vậy cho dù mục đích chính là gì là vấn đề cá nhân của họ, miễn công việc được hoàn thành tốt và có hiệu quả cao thì đều đáng được xem trọng.

 

Qua bài viết Thời gian làm việc của người Nhật Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về quốc gia Nhật Bản. Kokoro chúc bạn có thêm nhiều kiến thức hữu ích cho hành trình tương lai sắp tới của mình.

Nếu thấy bài viết Thời gian làm việc của người Nhật hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon