Đồng Yên Nhật mất giá là lợi thế cho du học sinh

đồng-yên-nhật-mất-giá-là-lợi-thế-cho-du-học-sinh

Đồng Yên Nhật bỗng giảm mạnh nhất trong 24 năm vừa qua. Đây là một nỗi lo ngại rất lớn cho nhiều người Việt Nam xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Thế nhưng đối với các bạn du học sinh Việt Nam đang và sắp học tập ở Nhật thì việc đồng Yên Nhật mất giá lại là lợi thế rất lớn về kinh tế.

Tình trạng hiện tại về kinh tế Nhật Bản

Nhật Bản vốn là một nước đứng đầu về nền kinh tế hiện đại bậc nhất trên toàn thế giới. Nền giáo dục của quốc gia này cũng là một trong những nền tảng tiến bộ nhất mà tất cả các quốc gia khác trên thế giới luôn muốn học tập theo.

Thế nhưng thời điểm hiện tại lại réo lên một thực trạng là đồng Yên Nhật đang bị giảm mạnh. Đây là một tỷ giá thấp nhất trong 24 năm vừa qua so với đồng Đô La Mỹ.

đồng-yên-nhật-mất-giá-là-lợi-thế-cho-du-học-sinh
Tình trạng hiện tại về kinh tế Nhật Bản

Việt Nam là một trong những quốc gia có rất nhiều công dân đang theo học và làm việc tại Nhật theo hình thức xuất khẩu lao động, du học, định cư,…Hầu hết mọi người khi nghe tin đồng Yên Nhật mất giá đều trở nên lo lắng bởi rất nhiều người làm việc ở Nhật nhưng sau lưng họ là cả một gia đình ở Việt Nam. Việc đánh đổi cuộc sống xa gia đình, xa quê hương, đến nơi đất khách quê người để làm việc cũng chỉ mong thu về một số tiền có tỉ giá cao hơn tiền Việt để cho người thân có cuộc sống tốt hơn. Thế nhưng giờ đây đi làm xa nhà mà tiền lương tính ra tiền việc cũng không cao hơn làm ở Việt Nam là mấy.

Nỗi lo này của người lao động lại là niềm vui thức thời của các bạn du học sinh bởi chi phí du học ở Nhật giảm đi đáng kể. Các bạn du học sinh được học tập ở một môi trường cực tốt mà không tốn kém quá nhiều chi phí.

Nguyên nhân đồng Yên Nhật mất giá

đồng-yên-nhật-mất-giá-là-lợi-thế-cho-du-học-sinh
Nguyên nhân đồng Yên Nhật mất giá

Lý do khiến đồng Yên Nhật mất giá là Fed tăng lãi suất thế nhưng Nhật Bản thì vẫn cố đứng yên. Lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ đang là 3%, trong khi đó lợi suất trái phiếu của chính phủ Nhật chỉ có 0.25%. Điều này cho thấy việc đồng Yên Nhật mất giá không chỉ là vấn đề tiêng của Nhật Bản mà còn là vấn đề của quốc gia Mỹ.

Thế nhưng Nhật Bản là một quốc gia rất mạnh về kinh tế và rất nhiều lĩnh vực khác nữa. Vậy nên chắc chắn vấn đề đồng Yên Nhật mất giá sẽ không làm ảnh hưởng đến sự phát triển của Nhật Bản. Và theo các chuyên gia dự đoán thì trong tương lai Nhật Bản sẽ lấy lại vị thế của mình.

Bởi vậy trong thời điểm hiện tại, lợi thế lớn nhất khi đồng Yên Nhật mất giá là các bạn nên tận dụng thời cơ này để đi du học Nhật Bản.

Lợi thế của du học sinh khi đồng Yên Nhật mất giá

Nhật Bản vốn được biết đến là một quốc gia có nền giáo dục hiện đại và tiên tiến cùng với mức sống ở quốc gia này cũng vô cùng cao. Việc lựa chọn học tập ở một quốc gia như Nhật Bản là điều mà rất rất nhiều bạn trẻ mong ước. Thế nhưng trước đây vì chi phí đắt đỏ nên rất nhiều bạn ngại lựa chọn quốc gia này để theo học.

du-học-nhật-bản-cần-những-gì-về-tinh-thần
Lợi thế của du học sinh khi đồng Yên Nhật mất giá

Giờ đây đồng Yên Nhật mất giá, việc theo học một trường đại học ở Nhật không hề tốn kém hơn học ở Việt Nam là mấy. Trong khi đó nền giáo dục hiện đại hơn, các kiến thức bạn được tiếp thu sẽ thực tế và mới mẻ hơn, phương pháp dạy học tốt hơn và hơn hết đó là cơ sở vật chất và mức sống ở Nhật hơn Việt Nam rất nhiều.

Bạn nên nhớ rằng “đi học chứ không phải đi làm giàu” việc được học ở môi trường tốt hơn với chi phí thấp là điều mà ai cũng nên cân nhắc và ưu tiên. Hơn hết, học là đầu tư cho tương lai, với số kiến thức mà bạn học được ở Nhật thì dù bạn ở đâu bạn vẫn có một cuộc sống tốt.

Nhật Bản rất mạnh, vậy nên việc đồng Yên Nhật mất giá sẽ không diễn ra lâu dài đâu, vậy nên hãy tranh thủ để học tập. Khi đồng Yên Nhật có giá trở lại thì bạn lại được hái quả ngọt, mà dù đồng Yên Nhật vẫn mất giá thì với bằng cấp và kiến thức bạn có được, bạn luôn luôn được săn đón ở bất kỳ đâu.

Nếu như bạn vẫn ngại việc du học Nhật Bản tự túc theo tỷ giá bấp bênh của đồng Yên Nhật, thì cách tốt nhất là hãy đi du học theo hình thức học bổng để được yên tâm hơn dù đồng Yên Nhật có lên giá thì cũng không phải lo ngại nhé. Đây là các xuất học bổng tốt nhất mà Kokoro đề xuất cho bạn.

Học bổng báo ASAHI

Học bổng toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

Học bổng du học Nhật Bản nhà hàng SUKIYA

 

Qua bài viết Đồng Yên Nhật mất giá là lợi thế cho du học sinh Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin và có cho mình một hành trang thật hoàn hảo cho những hành trình sắp tới ở tương lai. Kokoro chúc bạn sớm thành công.

Nếu thấy bài viết Đồng Yên Nhật mất giá là lợi thế cho du học sinh hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon