Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

du-học-nhật-bản-ngành-công-nghệ-thông-tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin sẽ chính là một sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo cho du học sinh. Bởi cho phí học phí ở đất nước Nhật Bản khá là thấp, bạn vừa có thể đi học vừa có thể đi làm thêm để kiếm thêm thu nhập. Đặc biệt, với ngành công nghệ thông tin ở Nhật Bản lại có thu nhập cao hơn rất nhiều so với các ngành nghề khác. Nếu bạn đang có dự định đi Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin thì hãy cố gắng tìm hiểu kỹ hơn về những thông tin cần thiết mà Du Học KOKRO sẽ nói qua bài viết này nhé!

Vài nét nổi bật về ngành công nghệ thông tin ở Nhật Bản

du-học-nhật-bản-ngành-công-nghệ-thông-tin
Ngành công nghệ thông tin ở Nhật Bản

Nhật Bản được nổi tiếng với danh xưng là một cường quốc về ngành công nghệ thông tin. Chắc chắn rằng bạn sẽ biết đến với những cái tên vô cùng nổi tiếng như Sony, Panasonic, Nec, Toshiba,… Đây đều là các hãng công nghệ rất nổi tiếng được Nhật Bản tạo ra. Nhật Bản luôn rất nổi tiếng và đang phát triển rất mạnh về khối ngành sáng tạo công nghệ, phát triển phần mềm tiện ích cũng như là sản xuất các loại máy vi tính.
Bạn có biết rằng Nhật Bản đã từng chi ra 300 triệu USD chỉ để đầu tư cho việc phổ cập giáo dục đại trà về môn tin học tại các ngôi trường trên toàn bộ nước Nhật. Chính vì điều này đã làm cho nền kinh tế và giáo dục nước Nhật vốn đã phát triển nay ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn về ngành công nghệ thông tin.
Công nghệ thông tin vốn dĩ đã được ứng dụng rất tốt nay lại được ứng dụng vào mọi mặt của đời sống và kinh tế Nhật Bản. Chính vì vậy, ngành này đang được chính phủ Nhật rất để ý, quan tâm và đầu tư mạnh. Nhật Bản cũng chính là đất nước có rất nhiều trường đại học có nền giáo dục và đào tạo về ngành công nghệ thông tin tốt nhất trên thị trường Châu Á và thế giới.

Tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?

du-học-nhật-bản-ngành-công-nghệ-thông-tin
Tại sao bạn nên chọn du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin?

Nhật Bản là một cường quốc về công nghệ thông tin

Nhật Bản là quốc gia có những sản phẩm vô cùng tuyệt vời được xuất phát từ ngành công nghệ thông tin đang khiến cả thế giới luôn phải trầm trồ. Mọi sản phẩm đều từ các phần mềm tiện ích, điện thoại, máy tính, công nghệ máy tính, công nghệ máy móc… Đều được thế giới công nhận về mẫu mã,sáng tạo, chất lượng cũng như những tính ứng dụng cao vào thực tiễn.

Cơ hội việc làm với thu nhập vô cùng hấp dẫn

Trong suốt quá trình được tham gia học tập tại trường, bạn sẽ được ngôi trường bạn đang theo học giới thiệu tới các tập đoàn lớn và các doanh nghiệp hàng đầu của Nhật Bản để được trải nghiệm, thực hành và thực tập. Khi bạn đi Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin bạn sẽ có rất nhiều cơ hội để vận dụng tất cả những kiến thức đã được học vào thực tế. Những bạn nào thực sự có năng lực có thể sẽ được nhận vào các doanh nghiệp làm luôn khi vẫn còn đang là sinh viên. Từ đó, bạn sẽ có được một nguồn thu nhập phụ nhưng lại khá lớn từ việc thực tập.
Các tập đoàn, các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản đang rót vốn đầu tư rất mạnh vào thị trường Việt Nam. Do đó, nếu như bạn không có ý định ở lại Nhật Bản để làm việc sau khi bạn đi du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin xong thì có thể trở về nước mình để làm việc. Với tấm bằng đi du học danh giá chuyên ngành công nghệ thông tin và bằng ngoại ngữ tiếng Nhật cùng với những kinh nghiệm sống vô cùng quý giá mà bạn đã tích lũy được trong thời gian du học. Bạn chắc chắn sẽ có được cho mình một công việc và mức lương đáng mơ ước ngay tại quê nhà.

Điều kiện đăng ký để Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

du-học-nhật-bản-ngành-công-nghệ-thông-tin
Điều kiện đăng ký để Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin

Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin yêu cầu bắt buộc về bằng cấp.

 1. Đã tốt nghiệp THPT với loại khá trở lên.
 2. Đã tốt nghiệp cao đẳng hoặc đại học (nếu bạn theo học đại học/thạc sĩ).
 3. Trình độ ngoại ngữ ít nhất N2 trở lên.
 4. Tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên (nếu cần tùy trường, ngành).
 5. Thư giới thiệu của một người có uy tín (nhà trường hoặc là cấp trên của bạn nếu đã đi làm).
 6. Bạn phải đỗ vào kỳ thi du học Nhật Bản (EJU). Tại Việt Nam, du học sinh sẽ  không cần phải sang Nhật thi. Bạn có thể thi tại 3 địa điểm sau:
  • Đại học Ngoại thương Hà Nội.
  • Trung tâm hợp tác Nguồn nhân lực Việt – Nhật (VJCC) tại Hồ Chí Minh.
  • Đại học Khoa học Xã hội & Nhân văn Hồ Chí Minh.

Lưu ý: Đối với những bạn chưa có chứng chỉ tiếng Nhật sẽ phải có thời gian để học tiếng Nhật tại một trường chuyên dạy Nhật ngữ tại việt Nam ít nhất từ 4 – 6 tháng. Khi sang Nhật Bản bạn sẽ được học tiếp tiếng Nhật từ 1 – 2 năm. Với những bạn nào đã có chứng chỉ tiếng Anh IELTS 5.0 trở lên sẽ được xét học vào các ngành cao cấp được đào tạo bằng tiếng Anh.

Yêu cầu về tố chất của con người.

 • Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin yêu cầu bạn phải có sự yêu thích, đam mê với ngành công nghệ thông tin.
 • Tinh thần ham học hỏi, luôn chủ động để tìm tòi và tính sáng tạo trong nghề này là rất cần thiết.
 • Ở Nhật Bản yêu cầu tính kỷ luật và tính tự giác của bản thân rất cao. Bạn cần phải lưu ý và tập quen với điều này khi bạn có dự định du học.
 • Độ tuổi của bạn phải từ 18 – 30 tuổi.
 • Không mắc tiền án, tiền sự và nằm trong diện cấm xuất nhập cảnh.

Qua bài viết Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm và kiến thức cũng như sẽ hiểu hơn về ngành công nghệ thông tin khi đi du học Nhật Bản.

Nếu thấy bài viết Du học Nhật Bản ngành công nghệ thông tin hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon