Cách tìm việc lương tay ở Nhật cho du học sinh

cách-tìm-việc-lương-tay-ở-nhật-cho-du-học-sinh

Việc lương tay là những công việc mà hầu hết các bạn du học sinh khi đến Nhật đều rất muốn làm bởi lợi ích mà nó mang lại rất nhiều. Để có thể dễ dàng hơn trong quá trình nhận biết và xin vào làm các công việc này thì hãy cùng Kokoro xem qua bài viết Cách tìm việc lương tay ở Nhật cho du học sinh nhé!

Lợi ích của công việc lương tay

Các bạn du học sinh rất thích công việc lương tay bởi đây là công việc trả tiền theo theo ngày. Điều này rất thuận lợi để chi trả cho chi phí sinh hoạt hàng ngày trong cuộc sống của các bạn du học sinh.

Những công việc lương tay thường có mức lương cao hơn các công việc part time cố định.

5-lý-do-nên-chọn-học-bổng-nhà-hàng-du-học-Nhật-Bản
Lợi ích của công việc lương tay

Hơn nữa đây là một mức thu nhập mà các bạn không hề phải đóng thuế. Bởi chính phủ Nhật Bản chỉ kiểm soát thu nhập thông qua thẻ ngân hàng và đóng thuế qua thẻ luôn nên mức thu nhập từ công việc lương tay rất ít khi bị phát hiện và chính phủ không kiểm soát được thu nhập này. Vởi vậy các bạn du học sinh luôn tìm đến cách tìm việc lương tay ở Nhật để làm việc.

Đây là một trong những phương pháp các bạn du học sinh hay sử dụng để lách luật làm thêm quá giờ. Tuy nhiên phương án này cũng rất dễ bị phát hiện nên các bạn hãy cận trọng trước khi hành động đấy nhé.

Nhược điểm của công việc lương tay

Mặc dù đây là công việc đem lại vô vàn lợi ích nhưng nó cũng có một số nhược điểm mà các bạn du học sinh cần biết để lường trước mọi vấn đề có thể xảy ra.

  • Đây là những công việc mà chính phủ Nhật Bản không thể kiểm soát nên nói rõ hơn là hình thức lao động này đang bị cấm.
  • Nếu bị phát hiện làm những công việc này thì cả bạn và chủ của bạn đều sẽ có những hình phạt thích đáng. Đối với du học sinh bị phát hiện làm nhiều công việc cùng một lúc hoặc cố tình làm công việc lương tay để không phải đóng thuế và lách luật giới hạn về số giờ làm của du học sinh thì những bạn đó sẽ không được gia hạn visa nữa mà trực tiếp bị đuổi học, trả về nước.
  • Thường những công việc này có số lượng công việc khá lớn nên làm việc sẽ rất cực.
  • Đây là những công việc phụ thuộc khá nhiều vào thời tiết. Bạn cần một sức khỏe và sự thích nghi tốt thì mới có thể làm những công việc này.

Cách tìm việc lương tay ở Nhật

cách-tìm-việc-lương-tay-ở-nhật-cho-du-học-sinh
Cách tìm việc lương tay ở Nhật

Công việc lương tay ở Nhật thường là các công việc phục vụ hoặc phát báo, phát tờ rơi. Hơn nữa những nơi trả lương tay thường là những địa điểm kinh doanh tự phát nhỏ lẻ. Cách tìm việc lương tay ở Nhật cho du học sinh hiệu quả nhất là:

  • Cách tìm việc lương tay ở Nhật là tìm đến các quán nhậu vỉa hè.
  • Đến các địa điểm có quán ăn vặt để xin vào làm việc.
  • Tham gia các nhóm làm việc phát báo, phát tờ rơi.
  • Cách tìm việc lương tay ở Nhật là tham gia các nhóm làm việc lương tay ở Nhật.

Làm sao để được xin vào làm công việc lương tay

Để có thể xin vào làm những công việc lương tay không hề đơn giản. Bởi đây là những công việc bán thời gian tạm thời nên thường sẽ cần đến rất nhiều về sức khỏe và kỹ năng. Hơn nữa những công việc này không hề có thời gian thử việc. Bởi vậy bạn cần thể hiện rõ ràng về sức khỏe và sự nhanh nhẹn của mình ngay khi vào xin việc.

Sức khỏe

Những công việc như phục vụ hay phát tờ rơi luôn yêu cầu nhiều về sức khỏe bởi đây là những công việc khá nặng nhọc và phụ thuộc đến rất nhiều vào thời tiết. Thời tiết ở Nhật vô cùng khắc nghiệt, bạn cần có một sức khỏe tốt thì mới có thể đáp ứng được hiệu quả công việc ở mọi thời điểm.

cách-tìm-việc-lương-tay-ở-nhật-cho-du-học-sinh
Làm sao để được xin vào làm công việc lương tay

Để có thể giúp họ thấy được sức khỏe của bạn đầu tiên hãy kể về các công việc cần đến sức khỏe mà bạn từng làm. Điều này sẽ giúp họ thấy được rằng bạn không chỉ có sức khỏe mà còn có kinh nghiệm trong những công việc như thế này. Để điều này trở nên uy tín hơn thì bạn có thể xin phép bưng bê một vật nặng để thể hiện bản thân.

Sự nhanh nhẹn

Sự nhanh nhẹn là yếu tố cần thiết ở bất kỳ công việc nào. Thế nhưng đối với những công việc lương tay thì nó lại là yếu tố rất rất quan trọng. Bởi công việc lương tay là những công việc không cố định, thường sẽ có số lượng công việc khá nhiều nên yêu cầu người làm việc phải nhanh nhẹn và quen viêc thì mới hoàn thành nhanh chóng, kịp tiến độ cho những người chủ.

Cách tìm việc lương tay ở Nhật là để người ta thấy được sự nhanh nhẹn của bạn. Trước hết hãy tự tin, vào chào hỏi và xin việc một cách tự nhiên. Sau đó hãy nói chuyện thoải mái, nếu cần có thể giúp họ làm một số việc. Khi đó họ sẽ thấy bạn có thiện chí, nhiệt tình và nhanh nhẹn thì sẽ nhận bạn ngay thôi.

 

Qua bài viết Cách tìm việc lương tay ở Nhật cho du học sinh Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về công việc làm thêm tại Nhật và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Cách tìm việc lương tay ở Nhật cho du học sinh hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon