Du học sinh nên chọn công việc làm thêm gì tại Nhật

du-học-sinh-nên-chọn-công-việc-làm-thêm-gì-tại-nhật

Chắc hẳn rằng các bạn đã, đang và chuẩn bị đu du học Nhật Bản đều quan tâm đến công việc làm thêm tại Nhật để phụ giúp một phần kinh tế cho gia đình. Đối với những bạn sinh viên đi du học theo diện học bổng đã được sắp xếp công việc làm thêm từ trước thì có thể bỏ qua các bài viết này. Hãy cùng Kokoro tìm hiểu về các các công việc làm thêm tại Nhật mà du học sinh nên trải nghiệm nhé!

Phục vụ nhà hàng

Công việc làm thêm về phục vụ nhà hàng là công việc yêu cầu cao về giao tiếp và kỹ năng. Mới đầu qua Nhật nhiều bạn du học sinh rất sợ công việc này bởi vì bản thân còn quá yếu về giao tiếp bằng tiếng Nhật. Thế nhưng thực tế để dễ hòa nhập với cộng đồng nhất chỉ có một cách là đối diện với khó khăn, khắc phục điểm yếu của mình để vượt qua mà thôi. Công việc làm thêm về phục vụ là một công việc mà bạn sẽ cần giao tiếp hàng ngày bằng một thứ tiếng k phải tiếng mẹ đẻ đó là tiếng Nhật. Điều này giúp các bạn du học sinh cải thiện rất tốt về kỹ năng và tiếng Nhật.

du-học-sinh-nên-chọn-công-việc-làm-thêm-gì-tại-nhật
Làm phục vụ nhà hàng tại Nhật

Thời tiết ở Nhật Bản rất khắc nghiệt, làm phục vụ bạn sẽ không phải tiếp xúc nhiều với khí hậu ngoài trời nên dù thời tiết có tệ thế nào thì cũng không làm ảnh hưởng tới công việc của bạn.

Đây là một công việc thường được tuyển part time, các bạn có thể đổi ca luân phiên với nhau nếu muốn chứ không nhất định ngày nào cũng phải làm đúng giờ đấy. Đây là một lợi thế vô cùng tốt đối với những bạn du học sinh còn bận học nhiều ở trường và có lịch học không cố định.

Điều quan trọng nhất đó là công việc này thường xuyên được khách bo thêm tiền. Hơn nữa ở các nhà hàng Nhật thì tiền bo này nếu khách bo cho bạn nào thì là của bạn đấy. Đây sẽ là một khoản thu nhập không hề nằm trong diện phải đóng thuế cho chính phủ. Chắc hẳn đây là điều mà bạn du học sinh nào cũng cực kỳ thích phải không nào.

Nhân viên bán hàng

Công việc làm nhân viên bán hàng là một công việc phải giao tiếp với khách hàng hàng ngày, hơn nữa đối với một số nơi sẽ yêu cầu thêm cả kỹ năng tính toán để thanh toán cho khách hàng.

du-học-sinh-nên-chọn-công-việc-làm-thêm-gì-tại-nhật
Nhân viên bán hàng tại Nhật

Khi tham gia công việc này, điều đầu tiên mà bạn học được đó là rèn luyện về tiếng Nhật. Tiếp theo đó là bạn sẽ hiểu hơn về văn phong giao tiếp của người Nhật, điều này sẽ giúp bạn cải thiện rất nhiều về kỹ năng, nhanh chóng hòa nhập với cộng đồng và có nhiều mối quan hệ hơn.

Đây cũng là một công việc làm thêm rất ít phụ thuộc vào thời tiết nếu như bạn làm ở các siêu thị và trung tâm thương mại.

Công việc này cũng có thể đổi ca, giúp bạn thuận tiện cho việc học rất nhiều.

Chi phí sinh hoạt ở Nhật vô cùng đắt đỏ. Du học sinh thường sẽ có xu hướng và thói quen chỉ mua hàng giảm giá mà thôi, việc bạn làm một nhân viên bán hàng ở trung tâm thương mại hoặc siêu thị cũng là một lợi thế rất tốt mỗi lần có dịp giảm giá. Điều này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều trong chi phí sinh hoạt.

Xem thêm: Học bổng toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

Nhân viên thu ngân

Nhân viên thu ngân là một công việc làm thêm cực kỳ nhàn hạ. Trước đây người thu ngân còn phải tính toán rất nhiều để thanh toán cho khách hàng. Thế nhưng hiện nay đã có máy tính tiền cả rồi. Vậy nên công việc của một bạn thu ngân tại Nhật chỉ là cầm máy quét mã vạch, thu tiền và phụ lại tiền thừa cho khách hàng. Nếu có khách thì làm việc, không có khách thì ngồi chơi chứ không cần phải kiêm thêm các công việc khác.

du-học-sinh-nên-chọn-công-việc-làm-thêm-gì-tại-nhật
Thu ngân tại Nhật Bản

Làm công việc này chỉ cần lưu ý phụ đúng tiền cho khách. Tuyệt đối không được phụ thừa hay thiếu.

Đây là công việc mà thường được tuyển theo ca, hơn nữa các bạn cũng sẽ được luân phiên đổi ca với các bạn khác trong cùng nơi làm. Đều này có lợi cho các bạn du học sinh rất nhiều

Công việc này không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết. Vậy nên dù thời tiết tệ đến mấy bạn cũng không cần phải lo lắng mình sẽ phải chịu khổ.

Đây là một công việc không yêu cầu nhiều về giao tiếp và thể lực. Là một công việc cực kỳ phù hợp cho những bạn du học sinh vừa mới qua Nhật và chưa kịp quen với nhịp sống nơi đây.

 

Qua bài viết Du học sinh nên chọn công việc làm thêm gì tại Nhật Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về công việc làm thêm tại Nhật và lựa chọn cho mình một công việc phù hợp với năng lực của bản thân. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Du học sinh nên chọn công việc làm thêm gì tại Nhật hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon