Kinh nghiệm du học Nhật Bản và những điều cần lưu ý

kinh-nghiệm-du-học-nhật-bản-và-những-điều-cần-lưu-ý

Hiện nay du học Nhật Bản đang là con đường được các bạn học sinh lựa chọn khá nhiều. Để chuẩn bị cho mình một tinh thần tốt và bước sang một cuộc sống mới ở một vùng đất mới thì hãy cũng kokoro tìm hiểu về Kinh nghiệm du học Nhật Bản và những điều cần lưu ý để chuẩn bị cho mình một hành trang thật tốt nhé!

Lựa chọn suất học bổng phù hợp với kinh tế.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản tự túc.

Du học tự túc thường sẽ tự do và thoải mái hơn trong việc chọn ngành và chọn trường học. Thế nhưng đây là phương thức du học rất tốn kém về chi phí. Khi đi du học bạn có thể làm thêm một số công việc nhưng sẽ giới hạn về thời gian làm việc nên nguồn thu nhập này chỉ đủ để chi trả cho chi phí sinh hoạt hàng này mà thôi. Còn khoản chi phí học tập đắt đỏ vẫn cần tới sự trợ cấp của gia đình. Bởi vậy bạn cần chắc chắn rằng kinh tế và thu nhập của gia đình bạn phải thực sự vững mạnh mới có thể đi du học theo hình thức này.

Hơn nữa thời gian du học khá dài, thường sẽ kéo dài từ 3-5 năm. Bạn cần chắc chắn được rằng gia đình bạn có tiềm lực kinh tế không chỉ mạnh mà còn ổn định và bền vững.

Du học theo học bổng.

kinh-nghiệm-du-học-nhật-bản-và-những-điều-cần-lưu-ý
Du học Nhật Bản theo học bổng

Du học theo học bổng là một hình thức được lựa chọn rất nhiều ở Việt Nam. Bởi ưu điểm mà nó mang lại khá nhiều.

Ưu điểm lớn nhất mà thu hút các bạn trẻ đó là hỗ trợ rất lớn về khoản chi phí học phí. Các bạn du học sinh sẽ không cần phải đau đầu quá nhiều về khoản học phí

Các bạn du học sinh sẽ được sắp xếp cho công việc làm thêm part time có thể luân phiên đổi ca. Và công việc này sẽ đem lại một nguồn thu nhập khoảng trên 20 triệu VNĐ, khoản tiền này đủ để chi trả cho chi phí sinh hoạt và tích góp cho các dự định tương lai hoặc gửi về cho gia đình.

Lựa chọn ngành học.

Nghành học là yếu tố sẽ kề vai sát cánh cùng bạn ở tương lai. Để tương lai có thể làm việc đúng ngành mà không cảm thấy nhàm chán thì nên chọn ngành mình thực sự thích. Khi bạn thích thì tự khắc bạn sẽ cố gắng vì nó rất nhiều.

Thích thôi chưa đủ mà bạn cần phải có năng lực và khả năng đáp ứng cho công việc đó. Ví dụ bạn muốn học ngành công nghệ thông tin thì bạn cần có tư duy tốt, muốn học làm đẹp thì phải có năng khiếu thẩm mỹ,…Khi bạn có năng lực và phù hợp thì quá trình học tập và phát triển bản thân của bạn sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

Nếu như bạn là người không hề thích một ngành nào hoặc có xu hướng ngành nào cũng được thì nên chọn những ngành có tiềm năng lớn ở tương lai như những ngành: Công nghệ thông tin, điện tử, làm đẹp, bác sĩ,….

Lựa chọn trường học.

kinh-nghiệm-du-học-nhật-bản-và-những-điều-cần-lưu-ý
Lựa chọn trường học.

Trường học là nơi sẽ đào tạo bạn nên người. Hơn nữa trường học sẽ đi theo địa điểm và vị trí nơi bạn sinh sống. Bạn thích nhộn nhịp và có kinh tế mạnh thì chọn trường ở các tỉnh thành lớn ở trung tâm thành phố. Còn nếu bạn không có đủ điều kiện về kinh tế thì nên chọn các trường ở ngoại thành thì chi phí sinh hoạt sẽ rẻ hơn rất nhiều.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản là cần sẵn sàng về tiếng Nhật.

Du học Nhật Bản thì bạn cần phải sẵn sàng về tiếng Nhật ít nhất là N5 bởi bạn cần phải hiểu rõ là giáo dục ở Nhật thì sẽ giáo dục bằng tiếng Nhật hoặc Tiếng Anh. Để có thể sống và học tập ở Nhật thì bạn cần có khả năng giao tiếng, đọc, viết và nghe hiểu tiếng Nhật.

Hành trang chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản.

Kinh nghiệm du học Nhật Bản trước khi bay bạn sẽ có khoảng thời gian chuẩn bị tầm 4 đến 6 tháng. Đây là thời gian chờ bay và cũng là thời gian để bạn chuẩn bị cho mình một hành trang tốt nhất.

kinh-nghiệm-du-học-nhật-bản-và-những-điều-cần-lưu-ý
Hành trang chuẩn bị trước khi đi du học Nhật Bản.
  • Kinh nghiệm du học Nhật Bản là cần chuẩn bị về hồ sơ thật chu đáo.
  • Chuẩn bị về tiền.
  • Đồ dùng cần mang theo: quần áo, tiền sinh hoạt trong vòng 1 tháng, đồ ăn, thuốc, ảnh thẻ,…
  • Dành thời gian cho những người thân yêu.
  • Kinh nghiệm du học Nhật Bản là trau dồi về tiếng Nhật thật tốt.
  • Tìm hiểu về văn hóa và tác phong của người Nhật để làm quen dần, tránh việc bỡ ngỡ và làm sai khiến mình bị kỳ thị.
  • Tìm hiểu trước về luật để tránh không vi phạm vào những điều không nên. Luật ở Nhật vô cùng nghiêm khắc nên nếu vi phạm thì khả năng cao bạn sẽ bị đuổi về hoặc bị đánh dấu hồ sơ lý lịch dù là một vi phạm nhỏ.

 

Qua bài viết Kinh nghiệm du học Nhật Bản và những điều cần lưu ý Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết thêm nhiều thông tin về Kinh nghiệm du học Nhật Bản và chuẩn bị cho mình một hành trang thật sẵn sàng cho hành trình tương lai sắp tới. Chúc bạn sớm thành công!

Nếu thấy bài viết Kinh nghiệm du học Nhật Bản và những điều cần lưu ý hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon