Những luật cấm ở Nhật Bản nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền

những-luật-cấm-ở-nhật-bản-nếu-vi-phạm-sẽ-bị-phạt-tiền

Nhật Bản là một điểm đến của rất nhiều người Việt Nam đặc biệt là giới trẻ. Với nền văn hóa vô cùng phong phú và mệnh danh quốc gia văn minh nhất thế giới đã thu hút rất nhiều người bạn quốc tế ghé thăm. Tuy nhiên Nhật Bản cũng được biết đến là một quốc gia có bộ luật rất nghiêm chỉnh. Để không may bị vi phạm luật pháp khi tới Nhật Bản, Kokoro sẽ chỉ bạn Những luật cấm ở Nhật Bản nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền để né tránh dễ dàng nhé!

Nhất định phải đi vào vạch kẻ đường khi đi bộ sang đường

Giao thông ở Nhật Bản rất nghiêm chỉnh. Vạch trắng dành cho người đi bộ thì buộc người đi bộ phải đi vào phần vạch trắng và không được phép lấn ra khỏi ngoài vạch. Nếu là ở Việt Nam thì người đi bộ sẽ không bao giờ bị xử phạt do sai luật giao thông. Tuy nhiên khi ở Nhật thì người đi bộ nếu đi sai phần đường của mình sẽ bị xử phạt như bình thường. Không chỉ bị xử phạt bình thường về tiền mà còn bị ảnh hưởng đến toàn bộ hồ sơ cá nhân sau này đều sẽ bị ghi lại.

Người Nhật rất coi trọng luật pháp, bởi vậy nếu như bạn không may bị vi phạm và làm xấu hồ sơ của mình thì sau này bạn sẽ rất khó để làm việc tại Nhật Bản.

Những luật cấm ở Nhật Bản – Không đi bộ về phía bên phải

những-luật-cấm-ở-nhật-bản-nếu-vi-phạm-sẽ-bị-phạt-tiền
Những luật cấm ở Nhật Bản – Không đi bộ về phía bên phải

Không đi bộ về phía bên phải là một trong những luật cấm ở Nhật Bản mà bạn cần lưu ý nhiều nhất. Giao thông ở Nhật Bản khác hoàn toàn với Việt Nam, tất cả phương tiện ở Nhật khi tham gia giao thông đều sẽ đi bên trái. Đây là lý do vì sao vô lăng trên ô tô ở Nhật lại được thiết kế ở bên phải.

Luật giao thông ở Nhật từ trước đến nay đã quy định tất cả mọi người tham gia giao thông đều phải đi về phía bên trái, trong đó có bao gồm cả những người đi bộ.

Mặc dù đối với người Việt bên trái thực sự không thuận tiện cho thói quen chút nào nhưng khi đến Nhật Bản thì bạn cần lưu ý đến điều này để tham gia giao thông đúng luật. Điều này không chỉ giúp bạn không bị phạt tiền bởi vi phạm giao thông mà còn giúp bảo vệ an toàn cho bạn khi ra đường.

Xem thêm: Học bổng toàn phần du học điều dưỡng Nhật Bản

Không hút thuốc ngoài trời

Những luật cấm ở Nhật Bản tiếp theo đó là không hút thuốc ngoài trời. Trái ngược với Việt Nam, bạn sẽ được phép hút thuốc ngoài trời, chỉ nghiêm cấm ở các nơi công cộng như quán ăn, nhà hàng, bệnh viện,…Tuy nhiên ở Nhật Bản thì có một số nơi như nhà hàng, quán bar, khách sạn,… bạn được phép hút thuốc nhưng nếu như bạn hút thuốc ngoài trời thì bạn sẽ bị phạt tiền.

những-luật-cấm-ở-nhật-bản-nếu-vi-phạm-sẽ-bị-phạt-tiền
Không hút thuốc ngoài trời

Quy định này được áp dụng rất khắt khe ở các thành phố lớn như Tokyo, Osaka,… Nếu như bạn cố tình vi phạm thì bạn có thể sẽ bị phạt với số tiền lên đến 50.000 yên tương đương với 11 triệu VNĐ. Không chỉ dừng lại ở việc phạt tiền mà tất cả những lần vi phạm sẽ được lưu lại trong hồ sơ cá nhân của bạn.

Những luật cấm ở Nhật Bản – Không xả rác bừa bãi

Nhật Bản được biết đến là một quốc gia xanh với nền văn minh rất tiên tiến và hiện đại, toàn bộ người dân Nhật Bản đều tuân thủ nghiêm chỉnh các quy định để bảo vệ môi trường. Đây là lý do vì sao khi bạn tới Nhật rất hiếm khi bạn nhìn thấy một cái rác nào như túi bóng hay hộp giấy thải ở trên đường. Thậm chí là đến các lá cây còn có người dọn vệ sinh quét dọn hàng ngày.

Đây là một quy định khá khắt khe nhưng chính điều này đã tạo nên một hình ảnh đẹp của một Nhật Bản văn minh trong mắt bạn bè quốc tế. Khi bạn tới Nhật thì bạn cũng nên giữ gìn vẻ đẹp nơi đây và tuân thủ đúng với quy định không xả rác bừa bãi ở Nhật.

Phải phân loại rác trước khi vứt rác

những-luật-cấm-ở-nhật-bản-nếu-vi-phạm-sẽ-bị-phạt-tiền
Phải phân loại rác trước khi vứt rác

Những luật cấm ở Nhật BảnChắc bạn đã nghe rất nhiều người đi Nhật kể về vấn đề phân loại rác ở Nhật rồi đúng không. Đây quả là một việc rất tốn thời gian đối với những người mới bắt đầu. Tuy nhiên khi bạn đã quen thì việc này không còn mất thời gian và khó khăn nữa. Việc phân loại rác là một trong những công đoạn giúp cho việc xử lý rác được tốt hơn, điều này góp phần bảo vệ môi trường, đưa đến không khí trong lành cho chúng ta. Kokoro hi vọng quy định này sẽ được áp dụng ở mọi quốc gia để tất cả chúng ta đều có ý thức bảo vệ môi trường chung thật tốt như con người Nhật Bản.

 

Qua bài viết Những luật cấm ở Nhật Bản nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ có thêm nhiều thông tin về quốc gia mà bạn sắp đặt chân tới. Kokoro chúc bạn có một chuyến đi vui vẻ với hành trang thật hoàn hảo và sẵn sàng.

Nếu thấy bài viết Những luật cấm ở Nhật Bản nếu vi phạm sẽ bị phạt tiền hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon