DU HỌC NHẬT BẢN NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG

 

Trong những năm gần đây, ngành thiết kế thời trang phát triển mạnh mẽ. Các thiết kế mới phá vỡ các định kiến cổ hủ trước đây, sức sáng tạo không bị giới hạn bởi các quy chuẩn khắt khe. Tuy nhiên, ngành thiết kế thời trang tại thị trường Việt Nam vẫn chưa được khan giả đón nhận Nhiều, các nhà thiết kế trẻ tương lai muốn tìm cơ hội phát triển có ngành thời trang phát triển. Chính vì vậy, du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang đang là trào lưu mới, giúp các bạn tìm kiếm cơ hổi phát triển. Vậy làm thế nào để du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang? Cùng KOKORO tìm hiểu bài viết dưới đây nhé!

Du học Nhật Bản ngành Nhà hàng khách sạn
Du học Nhật Bản ngành Nhà hàng khách sạn

Tìm hiểu về ngành thiết kế thời trang

Giới trẻ ngày nay, đặc biệt là các bạn gen Z đang dần có cơ hội được thể hiện mình. Khi các ngành may mặc, thiết kế có lượng sinh viên tham gia ngày có xu hướng tăng. Các cuộc thi thời trang cũng được giới trẻ theo dõi nhiều. Tuy nhiên, để phát triển trong ngành này lâu dài, nhất định phải có thị trường người tiêu thụ ổn định.
Việt Nam chỉ mới bắt đầu vào ngưỡng dùng đồ thiết kế, các thương hiệu mới cũng chưa khẳng định tốt vị trí. Cơ hội phát triển ngành này còn khá khó khăn tại thị trường Việt Nam. Khi giá đồ thiết kế cao gấp 3-4 lần thập trí còn gấp 10 lần so với đồ may mặc nhanh thông thường. Chính vì lẽ đó, các bạn sinh viên đã lựa chọn du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang với mong muốn có thể tìm được chỗ đứng cho mình tại đất nước này

Cách để du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang

Dưới đây là một số điều cần chuẩn bị và lưu ý để có thể du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang mà bạn có thể tham khảo:

Thành tạo tiếng Nhật

Nhật Bản rất hiếm khi sử dụng tiếng anh để giao tiếp. Chính vì vậy, bạn cần có vốn ngôn ngữ cơ bản để giao tiếp với mọi người xung quanh. Tuy nhiên với các bạn du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang thì phải đảm bảo được phải có bằng chứng chỉ tiếng Nhật N2 trong các kỳ thi tiếng Nhật

Tìm hiểu về các chương trình đại học

Tiếp theo, bạn cần phải tìm hiểu kỹ các trường đại học có đào tạo ngành thiết kế thời trang nổi tiếng. Bởi khi được học ở môi trường uy tín, chất lượng thì việc du học của bạn mới không bị lãng phí. Các trường nổi tiếng đào tạo ngành thiết kế thời trang ở Nhật Bản như: trường Bunka Fashion college, trường Đại học Nghệ thuật Tama, học Viện thiết kế và Công nghệ TOKYO.

Chuẩn bị giấy tờ và hồ sơ

Điều đầu tiên để đủ điều kiện nhập học các trường cao đẳng đại học Nhật Bản là bạn phải có bằng tiếng NHật N2 hoặc bằng tiếng Nhật tương đương. Một số trường sẽ yêu cầu thêm bằng chứng chỉ tiếng anh. Bạn cần tìm hiểu thật kỹ về các yêu cầu của trường để chuẩn bị tốt các giấy tờ cần thiết, tránh bị nhỡ mất thời gian nhập học.

 

Cân nhắc tài chính cá nhân và gia đình

Tài chính là vấn đề bạn nên cân nhắc bởi chi phí đi du học Nhật Bản khá cao như: tiền sinh hoạt, tiền ăn uống, tiền bảo hiểm, tiền nhà ở,…  Để tiết kiệm học phí bạn có thể tham khảo các trường đại học có hỗ trợ cho du học sinh, học bổng, vay vốn,… . Tuy nhiên để tránh bị nhỡ thông tin, bạn có thể liên hệ  Trung tâm du học Nhật Bản KOKORO để được tư vấn kỹ hơn về chương trình này nhé! KOKORO nhận tư vấn miễn phí

Có visa du học

Để xuất cảnh sang Nhật Bản, bạn cần có Visa du học. Bạn cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để xin Visa của cục xuất nhập cảnh Nhật Bản. Chi tiết tham khảo:

Làm quen với văn hóa Nhật Bản

Vấn đề “sốc văn hóa” thường xảy ra ở các bạn du học sinh mới đến Nhật do không tìm hiểu kỹ các thông tin về văn hóa Nhật Bản. Người Nhật rất coi trọng lễ nghi, phong tục, hình thức. Chính vì thế, bạn hãy chuẩn bị cho mình kỹ năng sống, vốn kiến thức thực tế tại Nhật để tránh bị đánh giá, thất lễ.

Tích lũy và phát triển các kỹ năng.

Để có thể học tập và làm việc tốt chuyên ngành của mình, du bạn ở bất cứ đâu cũng đừng quên rằng bản thân cần cố gắng mỗi ngày, tích lũy và tiếp thu kiến thức ở mọi nơi. Đặc biệt ở Nhật Bản, ngành công nghệ may mặc khá phát triển. Thời trang thường là các bộ có tính ứng dụng cao, cơ hội cho các bạn du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang là rất lớn. Hãy nắm bắt xu hướng và nhu cầu tiêu dùng của đối tượng bạn nhắm đến. Xác định rõ mục tiêu của bản thân.

Trên đây là một vài thông tin về du học Nhật Bản ngành thiết kế thời trang  mà KOKORO tích lũy được. Các bạn có thể đăng ký tư vấn ngay để được miễn phí tư vấn các bạn nhé. Trung tâm du học KOKORO sẽ giúp bạn định hướng, tư vấn mọi thông tin du học 24/7.


  Đọc thêm:

  Trung tâm tư vấn du học

  Cách đi du học Nhật Bản tự túc

  Du học Kokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

  Trụ sở Hà Nội: 61B2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 81/1 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  💒 Số 16A, Lê Hoàn, Hưng Phúc, Vinh, Nghệ An.
  💒 31 Thủ Khoa Huân, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  💒 Xã Xuân Phú, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định .
  💒 124 Cao Thắng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
  Hotline: 1800.646.886
  Email: dieult@duhockokoro.com

  >> Fanpage: Du học Nhật Bản Kokoro

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miễn Phí
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon