Hướng dẫn đi máy bay đi nước ngoài

Hướng-dẫn-đi-máy-bay-đi-nước-ngoài

Để có thể qua Nhật Bản thì phải đi bằng đường không đó là máy bay. Tuy nhiên thủ tục để lên máy bay và xuống máy bay cũng như xuất nhập cảnh vô cùng rắc rối và nhiều giấy tờ. Để bạn không bị bỡ ngỡ và hoảng hốt khi phải làm những thủ tục này ở sân bay mà lại luống cuống không biết phải làm sao. Các nhân viên ở sân bay thì rất bận nên ít người có thể dành thời gian hỗ trợ cho bạn được. Để giúp bạn tự tin và dễ dàng vượt qua thì sau đây Du Học Kokoro sẽ Hướng dẫn đi máy bay đi nước ngoài cho những bạn sắp được bay nhé.

Hướng dẫn sắp xếp hành lý

– Những đồ dễ vỡ , đồ ăn, hoặc nặng mùi như nước mắm . v.v thì đóng gói cẩn thận cho vào vali to hàng gửi.

– Mang theo người hộ chiếu, tờ in thông tin vé, tiền và những đồ vật quan trọng cho vào túi xách nhỏ cầm theo người .Tuyệt đối không cho những vật nhọn như dao , kéo, kìm cắt móng tay, hoặc những lọ đựng dung dịch như dầu gội, sữa tắm v..v ..vào trong túi xách nhỏ cầm theo người mà phải cho vào vali hàng gửi.

– Mỗi vali to hàng gửi chỉ được để tối đa là 2 chai dung dịch lỏng thôi ví dụ nếu mang theo nước mắm thì mỗi vali to chỉ mang theo 2 chai nước mắm và gói cẩn thận.

– Mỗi người cầm theo áo khoác thật dày, ở Việt Nam có thể cầm tay, khi sang Nhật phải mặc vào vì bên này rất lạnh. ở nhà khoảng 250 Nhưng ở Nhật là 1-40 ( rất lạnh) do vậy nhớ mặc thật ấm trước khi lên máy bay.

Hướng dẫn đi máy bay

Tại sân bay Nội Bài – Việt Nam.

Hướng-dẫn-đi-máy-bay-đi-nước-ngoài
Hướng dẫn đi máy bay tại sân bay Việt Nam

a) Tìm đúng sảnh và khu vực soát vé của mình

– Khi xuống khỏi ô tô và khu vực sảnh của sân bay, nhìn trên màn hình tivi hướng dẫn để xem cửa soát vé chuyến bay của mình ở sảnh nào, hoặc hỏi nhân viên mặc đồng phục trong sân bay.

– Đến khu vực soát vé của chuyến bay Vietnamairline đi Nhật ( thì đứng xếp hàng vào chỗ dành cho loại vé ECONOMIC đợi đến lượt của mình.

b) Thủ tục kiểm tra thông tin vé và gửi vali to hàng gửi

– Đưa hộ chiếu và tờ thông tin vé cho nhân viên soát vé.

– Nhân viên soát vé kiểm tra thông tin xong sẽ yêu cầu đưa vali hàng gửi lên đường băng. Họ cân vali thấy không vượt quá kg một vali thì sẽ in một tờ thông tin vali, một nửa đưa cho mình, một nửa dán vào vali để đến Nhật mình nhận lại vali.

 c) Thủ tục xuất nhập cảnh

– Sau khi làm thủ tục vé xong, vào khu vực xuất cảnh theo hướng dẫn của nhân viên ở đó, xếp hàng đợi.

– Khi đến lượt mình làm thủ tục thì đưa hộ chiếu, vé, cho nhân viên xuất cảnh kiểm tra.

d) Thủ tục kiểm tra hành lý xách tay

– Xong thủ tục xuất cảnh thì đi vào khu vực kiểm tra hành lý xách tay, đưa hành lý xách tay lên băng chuyền kiểm tra ( Ai có đeo thắt lưng da mà có sắt thì cũng cởi thắt lưng da ra vì khi đi qua cổng an ninh nó sẽ kêu). Cởi áo khoác ngoài đặt vào rá cho chạy qua máy soi.

e) Vào phòng đợi

– Hướng dẫn đi máy bay – Sau khi kiểm tra xong thì vào phòng đợi, đợi gần đến giờ thì vào máy bay. (vào sớm thì nghỉ tạm ở ghế băng nhưng tránh ngủ quên quá giờ bay).

Hướng dẫn đi máy bay trên máy bay từ Nội Bài đi

Hướng-dẫn-đi-máy-bay-đi-nước-ngoài Hướng-dẫn-đi-máy-bay-đi-nước-ngoài Hướng-dẫn-đi-máy-bay-đi-nước-ngoài

– Họ sẽ đưa cho tờ kê khai nhập cảnh (màu vàng) để điền vào.

– Cầm chắc tờ khai này.

– Nhớ bảo quản hành lý cá nhân cẩn thận.

Xuống sân bay tai Nhật

Hướng-dẫn-đi-máy-bay-đi-nước-ngoài Hướng-dẫn-đi-máy-bay-đi-nước-ngoài Hướng-dẫn-đi-máy-bay-đi-nước-ngoài Hướng-dẫn-đi-máy-bay-đi-nước-ngoài

– Xuống sân bay thì cầm theo túi xách tay nhỏ, tránh để quên trên máy bay.

– Theo dòng người đi xuống khu vực làm thủ tục nhập cảnh, xếp hàng đợi đến lượt. đến lượt thì đưa cho nhân viên xuất nhập cảnh hộ chiếu và tờ khai nhập cảnh đã chuẩn bị trước. Tại chỗ này họ sẽ yêu cầu điểm chỉ 2 ngón tay trỏ vào máy và chụp ảnh khuôn mặt.

– Sau đó đi theo dòng người đến khu vực lấy vali ký gửi . Sau khi lấy vali xong thì đi ra cửa ra, đại diện của trường sẽ đợi ở đó để đón.

Chú ý: Hướng dẫn đi máy bay – Nếu không tìm thấy đồ của mình phải thông báo ngay đến phòng Khai báo mất đồ/thất lạc – Lost and Found hoặc liên hệ với hãng hàng không của chuyến bay mà mình vừa đi và đưa ra cuống vé tương ứng với hành lý bị thất lạc. Nếu bạn đi ra khỏi khu vực này mà chưa khai báo mất/thất lạc đồ thì bạn không thể vào mà khiếu nại được nữa.

 

Qua bài viết Hướng dẫn đi máy bay đi nước ngoài Du Học KOKORO mong rằng bạn sẽ biết được tất cả các thủ tục và nắm rõ cách để hoàn thành và qua được các khâu đoạn khi xuất nhập cảnh ở sân bay. Đồng thời sẽ chuẩn bị được cho mình một hành trang tốt nhất để sẵn sàng bước sang một trang mới của cuộc sống.

Nếu thấy bài viết Hướng dẫn đi máy bay đi nước ngoài hay và có ích hãy chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

NÊN DU HỌC TẠI CÔNG TY NÀO:

duhockokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình

Địa chỉ: 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội
Hotline: 0987.555.592 – 0965.869.399 
Email: dieult@duhockokoro.com
Fanpage: www.fb.com/duhockokoro.edu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Miễn Phí
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon