Trường đại học top đầu Nhật Bản

Du học Nhật Bản chưa bao giờ hết hot. Dưới đây là danh sách trường đại học top đầu Nhật Bản mà bạn có thể tham khảo. Cùng KOKORO tìm hiểu ngay nhé!

Trường đại học top đầu Nhật Bản
Trường đại học top đầu Nhật Bản

1.Trường Đại học Tohoku

Trường Đại học Tohoku
Trường Đại học Tohoku
 • Đại học Tohoku đang đứng ở vị trí đầu tiên trong danh sách những trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản và thậm chí xếp hạng trong top 50 trên toàn thế giới.
 • Hàng năm, trường đã hỗ trợ thành công cho khoảng 500 tiến sĩ tốt nghiệp, là con số cao nhất trong tất cả các trường đại học ở Nhật Bản.
 • Được chọn là một trong 13 trường đại học trong “Đề án Toàn cầu 30” của Chính phủ Nhật Bản, Đại học Tohoku cung cấp chương trình đào tạo quốc tế hoàn toàn bằng tiếng Anh cả ở cấp đại học và sau đại học cho các lãnh đạo quốc tế.
 • Với phương châm “mở cửa”, Đại học Tohoku đã lịch sử là trường đại học đầu tiên tại Nhật Bản tiếp nhận sinh viên nữ và sinh viên quốc tế.
 • Phong cách giáo dục của trường đặt nhấn mạnh vào sự đổi mới và hiện đại, tập trung vào ứng dụng thực tế của kiến thức được truyền đạt.
 • Đặc biệt, trường đang thu hút sinh viên quốc tế đến từ 93 quốc gia khác nhau, chứng tỏ sự đa dạng và uy tín toàn cầu.
 • Cơ sở vật chất hiện đại của Đại học Tohoku sử dụng nhiều công nghệ cao, kèm theo tuyến xe bus riêng để thuận tiện cho sinh viên di chuyển giữa các cơ sở của trường.
 • Với 8 khu ký túc xá dành cho sinh viên Nhật Bản và quốc tế, trường tạo điều kiện thuận lợi cho sự sống đọc lập  và học tập của sinh viên trên toàn thế giới.

Đọc thêm:  Trường Đại học Tohoku

2. Đại học Tokyo

Đại học Tokyo
Đại học Tokyo

Trường Đại học Tokyo, với địa điểm tọa lạc tại Tokyo và ba khuôn viên chính ở Hongo, Komaba, Kashiwa, sở hữu một diện tích rộng lớn lên đến 56 hecta, đồng thời giữ gìn những tài sản văn hóa quan trọng đối với đất nước. Với 10 phân khoa và tổng số sinh viên lên đến 30,000, trong đó có khoảng 2,100 sinh viên quốc tế, Đại học Tokyo cung cấp đa dạng chương trình đào tạo, bao gồm Đại học, sau Đại học, Thạc sĩ, Tiến sĩ, và Vị trí nghiên cứu.

Đặc biệt, trường đã đạt được những thành tích đáng chú ý như là Top 1 trong bảng xếp hạng trường Đại học Nhật Bản và châu Á, đứng thứ 20 trong bảng xếp hạng học thuật các trường đại học trên toàn cầu, và giữ vị trí thứ 27 trong Top 100 của trường đại học đứng hàng đầu thế giới theo bảng xếp hạng của trang “Times Higher Education World University Rankings” năm 2013. Đại học Tokyo còn ghi dấu ấn với việc đào tạo không chỉ là 06 thủ tướng mà còn nhiều nhà Toán học, Kiến trúc sư và nhiều ngành nghề khác.

 

Đọc thêm:  Đại học Tokyo

3.Đại học Osaka

Đại học Osaka đã lâu được coi là một trong những trung tâm giáo dục hàng đầu ở châu Á, đặc biệt là trong các lĩnh vực khoa học cơ bản, công nghệ và y tế. Nhà vật lý nổi tiếng Hideki Yukawa, người đã đoạt giải Nobel Vật lý năm 1949, là một ví dụ điển hình cho sự uy tín và chất lượng của trường. Ông đã thực hiện các nghiên cứu quan trọng trong thời gian thực tập tại Đại học Osaka, góp phần làm nên danh tiếng của trường trong cộng đồng khoa học quốc tế.

Ngoài ra, Đại học Osaka còn tạo điều kiện cho sinh viên trải nghiệm môi trường học tập quốc tế thông qua các chương trình trao đổi với các trường đại học hàng đầu trên thế giới như Viện Công nghệ Massachusetts, Đại học Harvard, Đại học Oxford, và nhiều nơi khác. Điều này mở ra cơ hội vô cùng quý báu để sinh viên tiếp cận với những phương pháp giảng dạy, nghiên cứu và văn hóa học thuật đa dạng, từ đó nâng cao trình độ và mở rộng tầm nhìn trong quá trình học tập và nghiên cứu của họ.

Đọc thêm:  Đại học Osaka

4.Học viện Công nghệ Tokyo

Học viện Công nghệ Tokyo
Học viện Công nghệ Tokyo

Viện Công nghệ Tokyo (Tokyo Tech, Tokodai hoặc TIT) được thành lập vào năm 1881 bởi chính phủ Nhật Bản. Trải qua hơn 128 năm phát triển và thành lập, Tokyo Tech hiện nay đã trở thành một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu tại Nhật Bản, chuyên về lĩnh vực khoa học và công nghệ. Được biết đến không chỉ trong nước mà còn trên toàn thế giới, Tokyo Tech đã khẳng định vị thế của mình như một trung tâm công nghệ hàng đầu, đặc biệt là trong lĩnh vực siêu máy tính.

Theo báo cáo của QS (2015-2016), Tokyo Tech đã đứng ở vị trí thứ 56 trong bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu trên toàn cầu.

Đọc thêm: Học viện Công nghệ Tokyo

5.Đại học Kyoto

 

Đại học Kyoto được biết đến như là một trung tâm đào tạo nhân tài hàng đầu của Nhật Bản. Các cựu sinh viên, giáo sư và giảng viên tại Đại học Kyoto đã đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào và có đóng góp lớn cho xã hội.

Một số thành tựu và đặc điểm nổi bật của trường Đại học Kyoto bao gồm:

 • Đứng ở vị trí số 1 tại Nhật Bản, vị trí thứ 5 tại châu Á (năm 2019) và vị trí thứ 17 trên thế giới (theo QS năm 2018).
 • Có 10 người đoạt giải Nobel là cựu sinh viên của Đại học Kyoto (tính đến năm 2020).
 • Có 2 người đoạt giải Fields là cựu sinh viên của Đại học Kyoto.
 • Có 1 người đoạt giải Gauss Toán học.
 • Số lượng viện nghiên cứu tại Đại học Kyoto nhiều hơn bất kỳ trường đại học nào khác tại Nhật Bản.
 • Có các dự án riêng biệt nhằm phát triển tài năng của các nhà nghiên cứu trẻ xuất sắc.

Đọc thêm: Đại học Kyoto

6.Đại học Hokkaido

Đại học Hokkaido
Đại học Hokkaido

Năm 2015, Hokkaido University đã được Hãng Reuters xếp vào danh sách Top 100 trường đại học sáng tạo nhất trên toàn cầu. Ngoài ra, trường cũng có vị trí trong khoảng từ 401 đến 500 trong bảng xếp hạng đại học toàn cầu và đã đạt vị trí thứ 6 tại Nhật Bản vào năm 2021 theo THE. Hokkaido University thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập và nghiên cứu tại đây.

Các ngành đào tạo mạnh của trường bao gồm Khoa học vật liệu, Kỹ sư và Công nghệ thông tin, Khoa học Đời sống, cùng với Y Sinh học và Khoa học Tự nhiên.

Đọc thêm: Đại học Hokkaido

7.Trường Đại học Nagoya

Trường Đại học Nagoya
Trường Đại học Nagoya
 • theo thông tin về Đại học Nagoya, đây là một trong những ngôi trường có 4 giáo sư đã được vinh danh bằng giải thưởng Nobel trong lĩnh vực hóa học và vật lý.
 • Trong bảng xếp hạng ARWU năm 2010, Đại học Nagoya đứng thứ 7 tại khu vực châu Á và thứ 79 trên toàn thế giới về chất lượng đào tạo. Tuy nhiên, hạng thứ của trường đã có sự thay đổi đáng kể vào năm 2015 khi Đại học Nagoya đã leo lên vị trí thứ 3 tại Nhật Bản và thứ 72 trên toàn thế giới. Điều này chứng tỏ rằng việc làm du học tại Đại học Nagoya hứa hẹn sẽ mở ra nhiều cơ hội về việc tiếp cận kiến ​​thức và phát triển bản thân.
 • Năm 2021, Đại học Nagoya tiếp tục được xếp hạng thứ 7 trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản theo bảng xếp hạng của Times Higher Education.
 • Đặc điểm về vị trí địa lý cũng là một điểm thu hút lớn của Đại học Nagoya. khu lạc bộ tại thành phố Nagoya, Tỉnh Aichi, nơi được biết đến như một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất của Nhật Bản, chỉ sau Tokyo và Osaka. Điều này đảm bảo rằng sinh viên du học tại Đại học Nagoya sẽ có cơ hội được học tập và làm việc trong môi trường hiện đại và sôi động, phản ánh một phần của văn hóa hóa và kinh tế đương đại của xứ hoa anh đào .
 • Đại học Nagoya hiện có 3 cơ sở trên toàn quốc, bao gồm cơ sở chính ở Higashiyama, cùng với cơ sở ở Daiko và Tsurumai.
 • Với phân lớp rộng lớn và “xanh” bậc nhất Nhật Bản, Đại học Nagoya không chỉ có thư viện trung tâm mà còn có các thư viện nhỏ tại từng khoa, cung cấp nguồn tài liệu đa dạng và phong phú cho sinh viên. Đặc biệt, để đáp ứng nhu cầu học tập trong thời đại số hóa và toàn cầu hóa, các thư viện của Đại học Nagoya cung cấp một loạt thông tin học thuật ở dạng kỹ thuật số, bao gồm sách điện tử, cơ sở dữ liệu và điện tử.

 

Đọc thêm: Trường Đại học Nagoya

8.Trường Đại học Kyushu

truong-dai-hoc-kyushu
Trường Đại học Kyushu

Đại học Kyushu là một trong bảy ngôi hoàng gia của Nhật Bản, một vị trí đáng trân trọng trong hệ thống giáo dục của quốc gia. Trong bảng xếp hạng của THE năm 2021, trường đứng ở vị trí thứ 8 trong danh sách các trường đại học đầu tiên của Nhật Bản, một công nhận về nỗ lực và thành phẩm của nó trong giáo dục và nghiên cứu.

Cho đến thời điểm hiện tại, số lượng sinh viên tại trường Đại học Kyushu là khoảng 18,585 sinh viên, trong đó khoảng hơn 10% là du học sinh quốc tế, họ đến từ 91 quốc gia và các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới. Điều này làm cho trường trở thành trường đại học loại thứ 3 tại Nhật Bản về số lượng sinh viên quốc tế, chỉ sau Đại học Tokyo và Đại học Osaka, một sự phản ánh ánh sáng của sức hút và uy tín quốc tế của nó.

 

Đọc thêm: Trường Đại học Kyushu

9.Đại học Tsukuba

Đại học Tsukuba
 • Đại học Tsukuba đã đạt vị trí thứ 9 trong danh sách các trường đại học hàng đầu của Nhật Bản theo bảng xếp hạng của THE.
 • Được chính phủ Nhật Bản lựa chọn là một trong 13 trường đại học để tham gia vào Chương trình Nâng cao Giáo dục Quốc gia, được gọi là “Đề án Toàn cầu”, trong đó bao gồm các khóa học quốc tế được giảng dạy bằng tiếng Anh.
 • Đại học Tsukuba cũng nổi tiếng với việc tạo ra những cựu sinh viên giành giải Nobel trong các lĩnh vực hóa học và vật lý. Đến nay, đã có 3 người tốt nghiệp từ Đại học Tsukuba nhận giải Nobel.
 • Trường đại học này có khoảng 2.500 sinh viên quốc tế đến từ 110 quốc gia trên thế giới.
 • Đội ngũ giảng viên của Đại học Tsukuba bao gồm nhiều chuyên gia quốc tế có kinh nghiệm học vấn sâu rộng từ nhiều quốc gia khác nhau, giúp sinh viên tiếp cận kiến thức và phương pháp giảng dạy tiên tiến nhất.
 • Với hơn 150 năm thành lập và phát triển, Đại học Tsukuba là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản.
 • Trường cũng đã xây dựng thành phố khoa học Tsukuba, có các trung tâm bệnh viện và viện nghiên cứu, nhằm hỗ trợ sinh viên thực hành kỹ năng và tiến hành nghiên cứu thường xuyên.

Đọc thêm: Đại học Tsukuba

10.Trường Đại học Hiroshima

Trường Đại học Hiroshima
Trường Đại học Hiroshima
 • Đại học Hiroshima tọa lạc tại thành phố Hiroshima, nơi mà chi phí sinh hoạt không quá cao, điều này phù hợp cho các du học sinh muốn tìm kiếm một môi trường sống và học tập không gặp quá nhiều áp lực.
 • Trong năm 2021, Đại học Hiroshima đã được xếp hạng thứ 10 trong danh sách các trường đại học hàng đầu tại Nhật Bản theo bảng xếp hạng của THE. Đồng thời, trường cũng nằm trong top 5 các trường đại học tại Nhật Bản cung cấp chương trình đào tạo bằng tiếng Anh chất lượng.
 • Đại học Hiroshima đã đưa ra nhiều loại học bổng cho sinh viên, đặc biệt là với sinh viên quốc tế . Họ nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ phía nhà trường. Ngoài ra, còn có các học bổng từ Chính phủ Nhật Bản và từ các tổ chức, doanh nghiệp trong nước.
 • Hiện nay, Đại học Hiroshima đang phát triển mạnh mẽ với tư cách là một trường đại học quốc tế, cũng như mở rộng mạng lưới giáo dục quốc tế bằng cách ký kết các thỏa thuận trao đổi với các trường đại học trên toàn cầu và mở các cơ sở tại các điểm chiến lược ở nước ngoài.
 • Hiện có khoảng 1.750 sinh viên quốc tế từ 63 quốc gia khác nhau đang theo học tại Đại học Hiroshima. Du học sinh có thể ở tại ký túc xá của trường với các tiện nghi đầy đủ và mức phí hợp lý.

Đọc thêm: Trường Đại học Hiroshima

11.Trường đại học Keio (Trường đại học Nhật Bản – Keio University)

Trường đại học Keio
Trường đại học Keio
 1. Đại học Keio là một trong những trường đại học lâu đời nhất tại Nhật Bản, được thành lập từ năm 1858. Tính đến nay, trường đã có hơn 160 năm trong công việc hình thành và phát triển.
 2. Trường đại học Keio có 10 khoa và 14 trường đại học với một loạt chương trình đào tạo đa dạng. Ngoài ra, trường còn quản lý một trường trung học ở New York.
 3. Trường đại học này đã thiết lập mối quan hệ hợp tác với khoảng 250 trường đại học tại 40 quốc gia khác nhau trên thế giới.
 4. Keio có mạng lưới quốc tế rộng lớn với 6 văn phòng ở nước ngoài và các trung tâm tại New York, London, Seoul, Singapore, Bắc Kinh và Thượng Hải.
 5. Bên cạnh các lớp học ngôn ngữ, trường cung cấp hơn 180 khóa học khác được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra, có các chương trình đại học bằng tiếng Anh sau mỗi khoa đại học.
 6. Đại học Brown đã thiết lập một chương trình liên kết đào tạo với Keio, và tờ Japan Times đã đánh giá Keio là một trong những trường đại học uy tín nhất ở Nhật Bản.

 

Đọc thêm: đại học Keio (Trường đại học Nhật Bản – Keio University)

12.Trường đại học quốc tế Christian

Trường đại học quốc tế Christian
Trường đại học quốc tế Christian

Khuôn viên chính của ICU có diện tích lên đến 150 mẫu Anh, nằm ở Tây Tokyo, với tiện ích máy tính và truy cập internet khắp nơi. Đây là một môi trường lý tưởng cho sinh viên học tập và nghiên cứu.

Khuôn viên trường chứa các khảo sát cổ học quan trọng từ thời kỳ Jomon và Jomon, mang lại cho sinh viên cơ hội tham gia vào các hoạt động khảo cổ học. Các sản phẩm khai báo được trưng bày tại Bảo tàng Tưởng niệm Hachiro Yuasa, giúp sinh viên có cơ hội tìm hiểu về lịch sử và văn hóa của đất nước.

Ngoài ra, trường học còn nằm ở vị trí của một nhà máy Nakajima Aircraft Company, có thể tạo nên sự kết nối của trường với lịch sử và sự phát triển công nghiệp của Nhật Bản.

Đọc thêm: Trường đại học quốc tế Christian

13.Trường đại học Kobe

Trường đại học Kobe
Trường đại học Kobe

Đại học Kobe nổi tiếng là một trong những trường đại học hàng đầu trong khu vực và thu hút một lượng lớn sinh viên quốc tế. Lý do cho sự nổi tiếng này bao gồm:

Là một trong những trường đại học quốc lập hàng đầu tại Nhật Bản, không kể đến nhóm 7 trường Đại học Hoàng gia.

Được công nhận là một trong những trung tâm nghiên cứu uy tín nhất tại Nhật Bản. Theo bảng xếp hạng Shanghai Ranking năm 2018, Đại học Kobe đứng thứ 13 trong số các trường đại học tại Nhật Bản.

Trong bảng xếp hạng QS Japan University Ranking năm 2019, Đại học Kobe được xếp hạng thứ 12 tại Nhật Bản với điểm số cao nhất về năng lực nghiên cứu và sản xuất kiến thức khoa học.

Graduate School of Business Administration của Đại học Kobe được Eduniversal đánh giá cao và xếp hạng là một trong những trường kinh doanh có sức ảnh hưởng quốc tế đặc biệt.

Nhiều cựu sinh viên từng học trường Đại học Kobe đã đạt được nhiều thành công nổi bật trong xã hội tại đất nước Nhật Bản, bao gồm Uno Sōsuke – Thủ tướng thứ 75 của Nhật Bản, Sanae Takaichi – Bộ trưởng Bộ Khoa học và Chính sách Công nghệ Nhật Bản, Masayuki Naoshima – Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Ngoại thương và Công nghiệp Nhật Bản, Masaya Hanai – cựu Giám đốc Điều hành Tập đoàn Toyota, Toshio Miyoshi – cựu Giám đốc Điều hành Tập đoàn Panasonic, và Yamanaka Shin’ya – người đoạt giải Nobel Y – Sinh học năm 2012.

 

Đọc thêm: Trường đại học Kobe

 

 


  Đọc thêm: đại học Youngsan 영산대학교

  Du học Kokoro – Kiến tạo tương lai sẽ giúp bạn thực hiện ước mơ của mình.

  Trụ sở Hà Nội: 9c8 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 61b2 Nguyễn Cảnh Dị, Phường Đại Kim, Quận Hoàng Mai, Hà Nội.
  💒 81/1 Đường 59, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh.
  💒 Số 16A, Lê Hoàn, Hưng Phúc, Vinh, Nghệ An.
  💒 31 Thủ Khoa Huân, Sơn Trà, Đà Nẵng.
  💒 Xã Xuân Phú, Huyện Xuân Trường, Tỉnh Nam Định .
  💒 124 Cao Thắng, Hạ Lý, Hồng Bàng, Hải Phòng.
  Hotline: 1800.646.886
  Email: dieult@duhockokoro.com

  > Fanpage: Du học Nhật Bản Kokoro

  Fanpage: Du học KOKORO kiến tạo tương lai

  Fanpage: Du học Hàn quốc Kokoro

  Fanpage: Du học Kokoro Vinh-kiến tạo tương

   

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Miễn Phí
  icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon